NẤU CANH CẢI KALE VỚI 3 CÔNG THỨC DINH DƯỠNG CHO BỮA ĂN GIA ĐÌNH

NẤU CANH CẢI KALE VỚI 3 CÔNG THỨC DINH DƯỠNG CHO BỮA ĂN GIA ĐÌNH

NẤU CANH CẢI KALE VỚI 3 CÔNG THỨC DINH DƯỠNG CHO BỮA ĂN GIA ĐÌNH

Nấu canh cải kale liệu có phức tạp hay không? Bởi cải kale là một trong những loại rau khó chế biến ra những món ăn ngon, hợp khẩu vị người Việt. Cải kale chứa nhiều chất tốt cho cơ thể, nhưng làm sao để chế biến thành món ăn hàng ngày chắc chắn là nỗi lo của nhiều chị em nội trợ. Để giúp điều này trở nên dễ dàng hơn, hôm nay mẹ nội trợ chia sẻ cách nấu canh cải kale đầy dinh dưỡng cho gia đình qua 3 công thức nấu món canh kết hợp với các nguyên liệu gần gũi nhé!

Cách chọn nguyên liệu tươi ngon để nấu canh cải kale

Lưu ý chọn rau cải xoăn dày lá, có màu xanh đậm, sờ vào lá có cảm giác trơn nhẵn, Chỉ nên chọn những lá rau có kích thước vừa phải, phần cuống lá không quá cứng (quá già) lá non khi ăn vào sẽ ngon ngọt hơn là lá đã già. 

nau-canh-cai-kale-3

Cải kale cần được lựa chọn cẩn thận để đảm bảo chất lượng món ăn

Tránh chọn những lá cải kale không còn giữ được màu xanh, lá bị úa và ngả vàng, mềm héo, èo uột, và có vết sâu phá hoại, vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.

Việc lựa chọn rau rất quan trọng trong món ăn có chứa nhiều dinh dưỡng, đặc biệt là Nấu canh cải kale thành công yêu cầu bạn phải lựa chọn những bó rau cải kale xanh, sạch, đặc biệt là được cung cấp bởi các cửa hàng và nông trại uy tín để món ngon không chỉ đảm bảo chất dinh dưỡng mà còn an toàn cho sức khỏe gia đình.

Sau đây, nhà Suni sẽ hướng dẫn cho bạn 3 công thức nấu canh cải kale cho những bữa cơm gia đình nhé.

Công thức dinh dưỡng nấu canh cải kale cho gia đình

Cách nấu canh cải kale cà chua

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cải xoăn 250 gam

  • Hành lá 2 nhánh

  • Hành tím 2 củ

  • Thịt heo xay 150 gam

  • Trứng gà 2 quả

  • Cà chua 2 quả

  • Đậu trắng luộc 70 gam

  • Dầu ăn 1 muỗng cà phê

  • Gia vị: hạt nêm, muối, bột canh…

Cách chế biến món ăn

nau-canh-cai-kale-1

Món canh cải kale cà chua thơm ngon

Các loại rau đem đi rửa sạch với muối và để ráo. Cà chua cắt thành múi cau, hành lá cắt nhỏ giống như ăn phở, hành tím băm nhuyễn. Cải xoăn kale sau khi rửa sạch thì cắt thành đoạn vừa ăn.

Tiếp đến là công đoạn ướp thịt, cho thịt vào tô cùng với 2 quả trứng gà, và trộn đều. Sau đó, cho 150 gam thịt heo vào cùng với các gia vị 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng đường, ½ muỗng muối và đầu hành lá băm nhỏ. Trộn đều hỗn hợp và để 10-15 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt.

Bắc nồi lên bếp với khoảng 220ml nước dùng đã chuẩn bị, cho thịt vào và nấu trên lửa lớn. Khi nước đã sôi đều thị giảm bớt lửa nhỏ để cho nước canh sôi đều. Tiếp đến, vớt váng thịt tạo trên bề mặt nồi canh, vớt ra tô và để lại phần nước dùng này để nấu canh.

Cho một ít dầu vào nồi phi đều với hành cho đến khi dậy mùi thì cho các nguyên liệu như cà chua, đậu trắng đã nấu chín vào xào đều trên lửa. Sau đó cho phần cà chua và đậu trắng vào nồi nước đã chuẩn bị, thêm một chút gia vị gồm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, ½  muỗng cà phê đường, cùng với một chút tiêu.

Cách nấu món canh cải kale với nước xương gà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cải kale: 200 gam

  • Nước xương gà: 1 tô

  • Một ít gia vị: Hạt nêm, muối, hành tím, dầu ăn

Cách chế biến món ăn

nau-canh-cai-kale-2

Món canh cải kale với nước xương gà tuyệt hảo

Cải kale sau khi rửa sạch và ngâm nước muối, để ráo nước và cắt thành từng đoạn nhỏ bằng đốt ngón tay để sử dụng.

Cho hành tím đã băm thành hạt lựu vào trong nồi cùng với dầu phi đều cho đến khi có màu vàng, thì cho rau cải kale vào xào đều cùng với một chút muối và hạt nêm cho đến khi rau bắt đầu mềm xuống và ngả sang màu xanh đậm.

Tiếp đến cho nước xương gà vào trong nồi và đợi cho đến khi nước sôi đều, nêm nếm lại nước dùng để kiểm tra nước dùng đã vừa miệng hay chưa, nếu đã ổn bạn có thể tắt bếp và đợi cho đến khi canh nguội một chút là đã có thể dùng trong bữa cơm nóng hổi.

Cách nấu canh cải xoăn kale ức gà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cà rốt: 1 củ

  • Đậu trắng: 80 gam

  • 550ml nước nước hầm xương, nước dùng gà hoặc nước sôi để nguội 

  • Cải xoăn kale: 200 gam

  • Ức gà: 200 gam

  • Một chút gia vị: muối và tiêu

nau-canh-cai-kale-4

Canh cải kale ức gà

Cách chế biến món ăn

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt với độ dày 2mm, và có thể tỉa thành hình bông hoa để đẹp mắt hơn. Tiếp đến, ức gà rửa sạch và băm nhuyễn, ướp với một chút gia vị tiêu và muối. Sau 10 phút cho gia vị thấm thì vo tròn lại thành những viên vừa ăn (những viên vừa phải giống như xá xíu).

Nấu sôi nước dùng và cho đậu trắng vào hầm trước khoảng từ 17-25 phút cho đầu vừa mềm gới. Tiếp đến, cho cà rốt và thịt gà đã chuẩn bị cho vào nồi nấu chung với đậu đến khi cà rốt mềm, đậu nhừ và thịt gà chín thì nêm nếm muối, hạt nêm cho vừa ăn, Cuối cùng cho cải kale vào cho đến khi sôi đều thì tắt bếp là đã có thể sử dụng.

Vừa rồi, nội trợ nhà Suni Green Farm đã chia sẻ cách nấu canh cải kale đầy dinh dưỡng cho gia đình. Chúc bạn thành công với các bí quyết nấu canh cải kale của nhà Suni. Cũng đừng quên để nấu canh cải kale thành công và bổ dưỡng bạn nên chọn mua những sản phẩm uy tín, chất lượng được cung cấp bởi các trang trại hữu cơ rau sạch.

Suni Green Farm chuyên cung cấp rau cải kale tươi ngon, được trồng và thu hoạch bằng phương pháp hữu cơ từ trang trại tiên tiến tại Đà Lạt. Cải kale do Suni Green Farm cung cấp sẽ giúp bạn nấu những món ăn ngon với cải kale ngon lành cho gia đình. Hãy liên hệ cho Suni Green Farm để mua cải kale chất lượng và an toàn cho những món ăn trong bữa cơm gia đình bạn nhé!

← Bài trước Bài sau →

Đăng kí nhận tin

Đăng ký Email để theo dõi những sản phẩm được giảm giá của chúng tôi