CÁCH MUỐI DƯA CẢI VẪN GIỮ ĐƯỢC MÀU XANH NGON MẮT

CÁCH MUỐI DƯA CẢI VẪN GIỮ ĐƯỢC MÀU XANH NGON MẮT

CÁCH MUỐI DƯA CẢI VẪN GIỮ ĐƯỢC MÀU XANH NGON MẮT

cach-muoi-dua-cai-2

Cách muối dưa cải vẫn giữ được màu xanh ngon mắt

Cách muối dưa cải chuẩn vị mà vẫn giữ được màu xanh ngon mắt không quá cầu kỳ, phức tạp như những gì chúng ta vẫn nghĩ. Thực ra chỉ với một vài bước đơn giản mà Suni Green Farm sắp chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ giúp cho các bạn có được những mẻ dưa cải muối chua cực kỳ hấp dẫn, đẹp mắt.

Dưa cải muối - công thức truyền thống

cach-muoi-dua-cai-4

Dưa cải muối theo công thức truyền thống

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1kg dưa cải
  • 60gr muối
  • 20gr đường
  • 5 củ hành tím
  • 100gr hành lá
  • 5 trái ớt
  • 3 muỗng cà phê giấm

Công thức chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Dưa cải các bạn tiến hành tách từng bẹ và loại bỏ đi những lá hư, xấu, rồi đem chúng đi phơi nắng trong 1 ngày để cho dưa hơi héo lại. 
  • Sau khi kết thúc thời gian phơi, các bạn đem cải vào và rửa thật sạch, sau đó cắt thành từng khúc vừa ăn, để cho ráo nước.
  • Hành tím các bạn bóc lớp vỏ, rửa sạch. Tương tự đối với hành lá cũng rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 5cm. 

Bước 2: Muối dưa

cach-muoi-dua-cai-1

Cách muối dưa cải chuẩn vị mà vẫn giữ được màu xanh ngon mắt không quá cầu kỳ, phức tạp như những gì chúng ta vẫn nghĩ

  • Các bạn hòa tan 20gr đường, 60gr muối hạt, 3 muỗng cà phê giấm ăn vào trong 1 lít nước. Lưu ý nước này phải là nước đun sôi để nguội, với mức nhiệt khoảng 60 độ C. 
  • Tiến hành xếp dưa vào tủ, đổ thêm phần nước ấm đã pha sẵn muối đường vào. Tiếp theo, thêm vào hành lá, hành tím cùng vài trái ớt tươi. 
  • Sử dụng đũa đè lên bề mặt trên cùng để cho dưa được ngập hoàn toàn trong nước. 
  • Đậy kín nắp hũ đựng, để dưa trong khoảng 2 - 3 ngày ở nơi thoáng mát.
  • Khi quan sát thấy dưa đã dần chuyển sang vàng tức là dưa đã chua, lúc này các bạn có thể lấy ra và thưởng thức được rồi!

Bước 3: Thành phẩm

cach-muoi-dua-cai-6

Thành phẩm cuối cùng là một hũ dưa cải muối đậm đà hương vị và rất đỗi đẹp mắt

  • Dưa cải được muối vàng giòn, hòa cùng vị chua chua ngọt ngọt, ăn kèm cùng bánh tét, bánh chưng vào mỗi độ Tết đến, Xuân Về thì thật là tròn vị!

Dưa cải muối - công thức cải tiến từ người dùng

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1kg cải bẹ
  • 200g đường tán
  • 50gr muối
  • 10 trái ớt tươi
  • 5 củ hành tím

Công thức chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Phần cải bẹ sau khi được mua về, các bạn để nguyên cây rồi đem đi phơi nắng trong khoảng 1 tiếng (khi nắng gắt) để cho cải héo đi. Lưu ý khi phơi các bạn nên phủ lên trên một lớp vải mùng để có tác dụng tránh bụi và côn trùng tác động vào. Thực hiện phơi cải trong khoảng 20 phút thì tiến hành trở mặt cải 1 lần để cả 2 mặt cải được héo đều hơn.
  • Cải khi đã héo thì các bạn đem vào rửa sạch lại với nước, rồi cắt thành từng khúc với độ dài khoảng 2 lóng tay.
  • Bước tiếp theo, các bạn bắc một nồi nước lên trên bếp. Đến khi nước sôi thì mới cho cải vào và trụng sơ, vớt ra để cho ráo nước. 
  • Đối với hành tím, các bạn lột vỏ rồi cắt đôi khoảng chừng 5 củ. Ớt thì các bạn loại bỏ phần cuống (khoảng chừng 10 trái), rồi cho tất cả nguyên liệu trên ra dĩa.

Bước 2: Nấu nước muối dưa

  • Bắc nồi lên trên bếp, rồi cho vào nồi 2 lít nước, 200gr đường, 50gr muối rồi bắt đầu nấu cho đến khi đường tan hẳn, nước sôi thì nhanh tay tắt bếp và để nguội.

Bước 3: Ngâm cải muối vào hũ đựng

  • Cho phần cải đã được ráo nước vào bên trong hũ thủy tinh. Sau đó cho thêm ớt và hành tím lên phía trên, rồi sau cùng mới đổ nước muối để nguội vào, sao cho phần nước này ngập mặt cải. 

Bước 4: Thành phẩm

cach-muoi-dua-cai-3

Dưa cải muối được sử dụng để ăn kèm với các món ăn khác sẽ cực kỳ bắt vị

  • Khoảng sau 3 ngày thì dưa cải sẽ bắt đầu chuyển sang màu vàng và thấm đều vị. Khi ăn, các bạn sẽ cảm nhận được rõ ràng vị chua chua mặn mặn cũng như độ giòn của cải, hòa cùng hương thơm dịu nhẹ của hành tím. Sử dụng dưa cải muối để ăn kèm với các món ăn khác sẽ cực kỳ bắt vị. Còn chần chừ gì mà không nhanh tay vào bếp thực hiện theo cách muối dưa cải của nhà Suni Green Farm thôi nào!

Cách chọn mua cải bẹ chất lượng

cach-muoi-dua-cai-5

Suni Green Farm - nơi bạn hoàn toàn có thể tin tưởng để chọn mua cải bẹ chất lượng, an toàn

  • Các bạn nên chọn những cây cải bẹ có lá xanh, to và cứng. Khi cầm cảm giác rất chắc tay.
  • Không nên chọn đối với những lá sần sùi hay có dấu hiệu bị dập nát, đồng thời phần ruột bên trong có nhiều khoảng trống thường là những lá cải đã già. 
  • Cũng không nên chọn mua khi cải đã bị úa vàng hay sâu ăn, phần cuống lá có xuất hiện dấu hiệu bị chảy nhớt. 
  • Để an toàn và tiết kiệm thời gian mà vẫn có thể có được nguyên liệu cải bẹ tươi ngon, an toàn cho món dưa cải muối ngày Tết, các bạn hãy gọi điện và đặt mua hàng ngay với Suni Green Farm - đơn vị cung ứng rau, củ quả chất lượng hàng đầu. 

Bài viết nhỏ trên đây hy vọng rằng đã có thể giúp các bạn biết được cách muối dưa cải giòn ngon, chất lượng ngay tại nhà! Hãy cùng vào bếp và bắt tay thực hiện với Suni Green Farm, bạn nhé!

← Bài trước Bài sau →

Đăng kí nhận tin

Đăng ký Email để theo dõi những sản phẩm được giảm giá của chúng tôi