CÁC MÓN RAU NGÀY TẾT GIÚP CHỐNG NGÁN MÀ LẠI DỄ MUA

CÁC MÓN RAU NGÀY TẾT GIÚP CHỐNG NGÁN MÀ LẠI DỄ MUA

CÁC MÓN RAU NGÀY TẾT GIÚP CHỐNG NGÁN MÀ LẠI DỄ MUA

cac-mon-rau-ngay-tet-1

Các món rau ngày Tết giúp chống ngán mà lại dễ mua

Các món rau ngày Tết có lẽ sẽ trở thành một chủ đề được nhiều những chị em nội trợ quan tâm để làm đa dạng thêm thực đơn vốn nhiều chất đạm, dầu mỡ của những món ăn truyền thống ngày Tết. Dưới đây là một số những gợi ý của nhà Suni Green Farm với công thức rất hấp dẫn mà nguyên liệu lại cực kỳ dễ tìm. 

Các món rau ngày Tết cho bữa cơm thêm thanh đạm: Canh rau củ nấu chay

cac-mon-rau-ngay-tet-2

Canh rau củ nấu chay

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1 quả ngô Mỹ
  • 250gr củ su su
  • 1 củ cà rốt
  • 100gr nấm rơm
  • 1 củ khoai tây
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm chay
  • 2 muỗng cà phê muối
  • ½ muỗng cà phê bột ngọt

Công thức chế biến:

  • Nấm rơm sau khi ngâm nước có pha sẵn với 1 muỗng cà phê muối thì các bạn vớt ra, rửa sạch lại cùng nước, loại bỏ đi phần gốc nấm không ăn được, rồi mới cắt nấm ra làm đôi.
  • Với bắp mỹ thì các bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt thành khúc khoảng 2 - 3cm.
  • Su su, cà rốt và khoai tây các bạn lần lượt gọt vỏ, rồi rửa sạch, sau đó dùng dụng cụ có dạng răng cưa để cắt thành những miếng vừa ăn. 
  • Đun trên bếp 500ml nước, cho bắp mỹ vào, nấu đến khi sôi hẳn. 
  • Khi thấy bắp đã bắt đầu chín mềm, các bạn cho tiếp khoai tây, cà rốt vào, tiếp tục nấu trong khoảng 5 phút nữa, đến khi nguyên liệu được mềm hẳn.
  • Cuối cùng, các bạn cho thêm nấm rơm, su su vào nồi, nấu tiếp thêm 2 phút nữa. Nêm nếm gia vị với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, ½ muỗng cà phê bột ngọt sao cho hương vị vừa ăn.
  • Cuối cùng là tắt bếp rồi múc canh ra tô, đồng thời trang trí thêm ngò rĩ lên để cho món canh thêm phần đẹp mắt. Món ăn sẽ ngon hơn khi được dùng ngay với cơm nóng.

Đậu hũ kho nấm

cac-mon-rau-ngay-tet-3

Đậu hũ kho nấm - món ăn thơm ngon, đậm đà hương vị

Trong danh sách các món rau ngày Tết, không thể không nhắc đến món đậu hũ kho nấm dễ ăn mà lại rất thơm ngon, đậm đà hương vị. 

Chuẩn bị nguyên liệu: 

  • Đậu hũ non: 400g
  • Nấm đông cô tươi: 6 cái
  • Tương ớt ngọt: 3 thìa cà phê
  • Hạt tiêu cay: 1 thìa cà phê
  • Hành khô băm nhỏ: 1 củ
  • Tỏi băm nhỏ: 2 tép
  • Gừng trâu thái lát: 1 ít
  • Dầu ăn: 3 thìa cà phê
  • Muối: 1 thìa cà phê

Nguyên liệu cho nước xốt bao gồm: 1 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê nước cốt nấm, 1 thìa cà phê muối, 20ml nước, 7g bột năng hoặc bột ngô.

Công thức chế biến:

  • Đầu tiên các bạn cắt đậu phụ thành những miếng vuông nhỏ sao cho vừa ăn. Đối với nấm đông cô tươi, các bạn cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Về phần nước xốt, các bạn hòa tan toàn bộ nguyên liệu lại với nhau và cho ra một chiếc tô nhỏ.
  • Bắc 1 chiếc chảo lên bếp, đợi đến khi dầu nóng già thì bắt đầu phi thơm hành, gừng, tỏi. Tiếp theo, cho thêm phần nấm đông cô vào và xào đều tay. Rồi lần lượt là đậu hũ, được cho vào chảo. Lưu ý cần đảo nhẹ nhàng để tránh làm cho đậu hũ bị dập nát. 
  • Đun trên lửa nhỏ trong khoảng 1 phút rồi các bạn cho phần tương ớt, tiêu và muối vào cùng. Tiếp đến là cho phần nước xốt đã được hòa tan theo công thức ở trên vào, đun trên lửa nhỏ khoảng 5 phút là hoàn thành. Bạn nhẹ nhàng múc thức ăn ra và dùng nóng với cơm nhé!

Ngọn su su xào tỏi

cac-mon-rau-ngay-tet-4

Ngọn su su xào với tỏi

  • 500g ngọn su su (khoảng 1 bó)
  • 1 củ tỏi
  • 4 - 5 viên đá lạnh
  • 1 thìa hạt nêm
  • 2 muỗng canh dầu ăn

Công thức chế biến:

  • Ngọn su su sau khi được mua về, các bạn tước thật sạch phần vỏ xơ, rồi mới bẻ ngắn thành từng đoạn khoảng 4 - 5cm. Sau đó rửa sạch rồi vớt ra ngoài, để cho ráo nước. 
  • Tỏi các bạn bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.
  • Chuẩn bị thêm một nồi nước, nhẹ nhàng đặt lên bếp. Đến khi nước sôi hẳn thì các bạn cho phần ngọn su su vào và chần qua thật nhanh khoảng 2 phút, vớt ra và để vào trong chậu có bỏ sẵn mấy viên đá lạnh. Các bạn cần tráng qua nước trước một lần để cho rau được hạ nhiệt và giữ được độ xanh, giòn. Cuối cùng, vớt rau ra rổ và để cho ráo nước. 
  • Các bạn rửa sạch chảo rồi đặt lên bếp. Đừng quên thêm vào một ít dầu ăn và bật bếp đun nóng. Tiếp đến cho khoảng ½ tỏi vào chảo để phi thơm lên. Cho thêm ngọn su su vào xào và đảo nhanh, đều tay đến cho rau chín thì mới cho hạt nêm và một ít gia vị sao cho vừa miệng thì tắt bếp. 
  • Tiến hành múc món ăn ra dĩa và bắt đầu thưởng thức khi còn nóng, bạn nhé!

Nếu như điều các bạn lo ngại trong những ngày Tết là ăn quá nhiều thực phẩm dầu mỡ, nhiều đạm thì với bài viết hôm nay, Suni Green Farm hy vọng rằng đã có thể giúp các bạn bổ sung thêm một số món ăn mới trong thực đơn 3 ngày Tết. Các món rau ngày Tết chắc chắn sẽ là sự cứu cánh tuyệt vời dành cho bạn đấy! 

Suni Green Farm - đơn vị chuyên cung ứng đa dạng các loại thực phẩm tươi sạch, chất lượng, an toàn dành cho quý khách hàng. Với bất kỳ thắc mắc hay yêu cầu mua hàng nào, các bạn đừng ngại mà liên hệ trực tiếp với chúng tôi ngay nhé!

← Bài trước Bài sau →

Đăng kí nhận tin

Đăng ký Email để theo dõi những sản phẩm được giảm giá của chúng tôi