5 CÔNG THỨC KẾT HỢP CHUỐI VÀ YẾN MẠCH THÀNH MÓN ĂN HEALTHY

5 CÔNG THỨC KẾT HỢP CHUỐI VÀ YẾN MẠCH THÀNH MÓN ĂN HEALTHY

5 CÔNG THỨC KẾT HỢP CHUỐI VÀ YẾN MẠCH THÀNH MÓN ĂN HEALTHY

chuoi-va-yen-mach-1

5 công thức kết hợp chuối và yến mạch thành món ăn healthy

Chuối và yến mạch từ lâu đã được coi là 2 loại thành phần không thể thiếu trong thực đơn của những người theo đuổi lối sống healthy, eat clean. Vậy bạn đã biết cách chế biến đa dạng các món ăn với nguyên liệu quen thuộc này chưa? Hãy để Suni Green Farm mách bạn 5 công thức kết hợp chuối và yến mạch thành món ăn healthy nhé!

1. Công thức bánh Muffin chuối yến mạch

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Yến mạch cán dẹt: 240gr

  • Sữa ít béo: 355ml

  • Chuối chín, đã được nghiền nhuyễn: 2 quả

  • Đường nâu: 67gr

  • Trứng gà: 2 quả

  • Bột nở (baking powder): 4gr

  • Bột quế: 2gr

  • Chiết xuất vani: 4gr

  • Muối tinh: 2gr

  • Hạt óc chó đã được rang chín, đập dập: 65gr

Công thức chế biến:

chuoi-va-yen-mach-2

Công thức chế biến cho món bánh Muffin yến mạch và chuối vô cùng đơn giản

  • Bước 1: Các bạn cần chuẩn bị một chiếc khay để nướng bánh Muffin. Bắt đầu xịt phần dầu ăn lên khay nướng để có tác dụng chống dính, hoặc các bạn cũng có thể dùng khuôn giấy lót đều được. Làm nóng lò trước ở nhiệt độ khoảng 180 - 190 độ C.

  • Bước 2: Các bạn tiến hành trộn đều phần sữa, yến mạch, trứng, đường nâu, bột quế, bột nở, vani cùng muối theo định lượng cho sẵn vào trong một chiếc tô lớn. Sau khi đã hoàn tất việc trộn đều nguyên liệu, các bạn bỏ thêm hạt óc chó vào sau cùng. 

  • Bước 3: Các bạn thực hiện chia hỗn hợp đã trộn thành các phần đều nhau vào trong khuôn bánh Muffin (khoảng 70 - 80gr, tương đương với ⅔ độ sâu của phần lòng khuôn). Cho bánh vào lò nướng trong khoảng 25 phút, rồi kiểm tra bằng cách sử dụng cây tăm xiên nhẹ vào bánh. Nếu như rút ra mà cây tăm sạch thì chứng tỏ bánh đã chín.

  • Bước 4: Để cho bánh nguội trong khuôn khoảng 10 phút. Tiếp đó, các bạn lấy bánh ra đặt trên giá, bắt đầu thưởng thức khi bánh còn hơi ấm hoặc là nguội hoàn toàn đều được nhé!

Các bạn có thể cho xay thêm đá để cho món sinh tố thêm phần mát lạnh, đồng thời rắc thêm hỗn hợp cà phê, socola để trang trí bên trên bề mặt và cũng để tăng thêm mùi vị cho món thức uống dinh dưỡng này!

2. Công thức overnight oatmeal với chuối

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 100g yến mạch

  • ½ quả xoài

  • ½ quả chuối

  • 1 muỗng canh dừa nạo sấy

  • 100ml sữa tươi

  • 1 hộp sữa chua không đường

  • 1 muỗng canh siro

Công thức chế biến:

chuoi-va-yen-mach-3

Công thức overnight oatmeal với chuối giúp cho bạn có một bữa sáng dinh dưỡng

Đối với xoài và chuối sau khi mua về, các bạn đem đi rửa sạch cùng với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại một lần nữa với nước, rồi tiến hành gọt vỏ, cắt thành những miếng vừa ăn. 

Bỏ cả 2 nguyên liệu trên vào trong cùng 1 cái tô, dùng chày và nghiền nát. 

Tiếp theo đó, các bạn cho vào tô hỗn hợp xoài chuối vừa được nghiền xong 1 muỗng canh siro, 100gr yến mạch, 1 muỗng canh dừa nạo sấy cùng 100ml sữa tươi, 100ml sữa chua không đường. 

Trộn đều toàn bộ hỗn hợp lên cho đến khi các nguyên liệu được quyện vào nhau rồi bắt đầu cho vào trong hũ thủy tinh, đậy nắp lại và bỏ trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm.

Các bạn tiến hành lấy hũ yến mạch ra từ tủ lạnh, thêm vào đó một vài miếng xoài cùng 1 ít dừa nạo sấy lên phía trên là đã có thể thưởng thức ngay được bữa sáng hấp dẫn này rồi!

Xem thêm

>> Chuối Laba

3. Bánh pancake chuối và yến mạch

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 2 quả chuối chín

  • 2 quả trứng

  • 150gr - 200gr yến mạch nguyên hạt đã được cán mỏng

  • 1 muỗng nhỏ bột nở (baking powder)

  • 1 muỗng nhỏ vani hoặc là tinh chất của vani

  • 50ml sữa 

Công thức thực hiện:

chuoi-va-yen-mach-4

Pancake yến mạch và chuối - bữa sáng quen thuộc của những người theo đuổi lối sống healthy

Đầu tiên, các bạn đem chuối đi lột vỏ rồi tiến hành nghiền nát chúng vào tô. Bởi vì chuối đã có sẵn vị ngọt nên các bạn không cần thêm quá nhiều đường, như vậy sẽ giữ cho bánh có vị ngọt tự nhiên. 

Tiếp theo, các bạn đập 2 quả trứng vào trong tô chuối đã được nghiền nát. Đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp được hòa quyện.

Sử dụng máy xay sinh tố để xay nhuyễn mịn phần yến mạch thành bột, rồi mới cho vào hỗn hợp trên, cho thêm vani, bột nở vào và trộn thật đều tay. 

Lưu ý các bạn cần phải trộn thật đều hỗn hợp đến khi trở nên đặc sệt ở dạng bột thì mới có thể làm bánh pancake được! Lúc này, các bạn cho thêm vào khoảng 50ml sữa nữa. 

Tiến hành đặt chảo lên bếp, bật lửa làm nóng chảo rồi múc từng muỗng bột cho thành dạng hình tròn vừa ăn. Các bạn chiên đến khi thấy mặt bánh hơi ngả vàng và có xuất hiện những bong bóng nhỏ thì mới lật bánh, chiên thêm khoảng 1 phút nữa thì lấy bánh ra. Cứ lặp lại thao tác như vậy cho đến khi hết phần bột làm bánh bạn nhé!

4. Sữa chuối và yến mạch

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1 quả chuối

  • 2 thìa canh yến mạch

  • 1 thìa canh hạt chia

  • 2 thìa canh mật ong

  • 1 thìa vani (hoặc chiết xuất vani)

  • 110ml sữa tươi không đường

Công thức chế biến:

chuoi-va-yen-mach-5

Sữa yến mạch và chuối - món thức uống đơn giản nhưng giàu dinh dưỡng

Đầu tiên, các bạn cho hạt chia vào chén rồi tiến hành đổ phần nước lọc vào để ngâm cho hạt nở. Chuối thì các bạn cắt thành từng khúc để tiện cho việc xay. 

Các bạn cho lần lượt các nguyên liệu chuối đã được cắt nhỏ, 2 thìa mật ong, 2 thìa canh yến mạch, 1 thìa vani, 80ml sữa, hạt chia vào máy và bắt đầu xay đều hỗn hợp.

Tiếp tục cho 30ml sữa còn lại vào và tiến hành xay đến khi hỗn hợp được nhuyễn mịn hoàn toàn. Việc cho lần lượt sữa tươi như vậy sẽ giúp cho hỗn hợp được xay mịn hơn. 

5. Bánh yến mạch chuối và socola

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Chuối: 1.5 quả

  • Trứng: 2 quả

  • Baking Powder: 5g

  • Bột cacao nguyên chất: 2 thìa canh

  • Bột yến mạch: 100g

  • Vani: một ít

  • Chocolate chip: 4 - 6 viên (không bắt buộc)

Công thức chế biến:

chuoi-va-yen-mach-6

Thử ngay món bánh ăn vặt vui miệng mà cũng rất healthy này cùng bánh yến mạch, chuối và socola ngay nào!

Đầu tiên các bạn thực hiện dầm nát phần chuối đã được chuẩn bị. Tiếp theo, cho một ít vani và trứng vào trộn chung với chuối. Cho thêm bột yến mạch, bột nở với bột cacao, sữa tươi không đường vào và trộn đều cho đến khi tạo thành một hỗn hợp đặc (trong trường hợp vẫn còn loãng thì thêm bột, còn đặc quá thì thêm vào sữa tươi). 

Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong thời gian 3 - 5 phút. Trong thời gian đợi làm nóng lò, các bạn bỏ thêm 1 lớp giấy nến vào làm lót trong khuôn, rồi mới tiến hành đổ hỗn hợp cốt bánh vào, dàn đều ra. Bạn có thể cho thêm vào một vài viên chocolate chip cùng 1 ít lát chuối mỏng lên trên cùng nếu thích nha. 

Thực hiện nướng bánh ở nhiệt độ khoảng 180 độ C trong vòng 20 phút. Sau khi đã nướng xong, các bạn nhanh chóng lấy bánh ra khỏi khuôn và dùng dao cắt thành những lát nhỏ là đã có thể thưởng thức được rồi!

Hãy thử thực hành ngay 5 công thức kết hợp chuối và yến mạch thơm ngon, healthy đã được Suni Green Farm gợi ý ở trên bạn nhé! Chúc các bạn sớm có được vóc dáng thon gọn cùng lối sống ăn lành uống khỏe. 

← Bài trước Bài sau →

Đăng kí nhận tin

Đăng ký Email để theo dõi những sản phẩm được giảm giá của chúng tôi