Cà chua beef 🍅mang đến nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể để cải thiện sức khỏe. Bài viết này Suni Green Farm sẽ cung cấp cho các bạn 1 số công thức món ăn, nước uống từ cà chua beef.
Sốt spaghetti với cà chua beef chuẩn vị tại nhà
1. Nguyên liệu:
200g thịt bò
400g cà chua beef tươi
50g hành tây
Rau thơm trang trí
Mì ý
2. Thực hiện:
a. Sơ chế:
Thịt bò rửa sạch để ráo nước và băm nhỏ rồi cho vào chén. Thêm các gia vị: ½ thìa bột nêm, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê muối, 1 ít tiêu rồi trộn đều và để 15 phút để thịt ngấm gia vị
Cà chua beef rửa sạch, bổ đôi, loại bỏ hạt, cắt nhỏ rồi cho vào máy sinh tố xay nhuyễn
Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ
Cho 2 lít nước vào nồi và đun sôi nước sau đó cho vào 2 thìa dầu ăn và 1 ít muối để sợi mì đậm vị và không bị dính vào nhau.
Khi nước sôi lên cho mì vào, bạn nên bỏ tơi mì ra để không dính vào nhau. Khi mì chìm xuống đáy nồi thì để thêm khoảng 2-3 phút nữa trong lúc đó nhớ đảo đều mì. Sau đó vớt mì ra rổ và để ráo nước
c. Làm sốt cà chua:
Cho chảo lên bếp thêm 1 ít dầu cùng hành và tỏi băm để phi cho thơm
Cho hành tây vào chảo đảo đều đến khi hành vàng đều
Sau đó bạn cho phần cà chua beef đã xay vào chảo đảo đều với lửa nhỏ đến khi nước sốt sền sệt thì cho thịt bò băm vào. Khi cho thịt vào đảo đều để thịt tơi ra. Nếu hỗn hợp lúc nào quá đặc thì bạn có thể cho thêm nước vào với lượng vừa đủ.
Thịt bò chín, nước sốt sệt, nếm gia vị vừa ăn rồi cho thêm ít tiêu vào và tắt bếp
Spaghetti đậm vị, thơm ngon từ cà chua beef
Xếp mì ý lên dĩa sau đó cho sốt thịt băm cà chua beef lên rồi trang trí thêm rau mùi lên trên để dĩa mì thêm đẹp mắt.
Cà chua beef 🍅 với phần thịt dày nên làm sốt cảm nhận được thịt cà chua không bị nát, vị chua đặc trưng, hương thơm của cà chua quyện với thịt bò làm cho bữa ăn không những đầy dinh dưỡng và còn thơm ngon.
Cá ngừ sốt cà chua beef
1. Nguyên liệu:
500g cá ngừ thái lát
4 quả cà chua beef
Hành tím, tỏi
Các loại gia vị
Rửa sạch từng lát cá ngừ để vào rổ cho ráo nước
Khi thịt cá khô nước hoàn toàn thì ướp với 1 ít muối
Cà chua beef rửa sạch thái lát
Hành tím và tỏi bóc vỏ
Đặt chảo lên bếp, chảo nóng thì cho 2 thìa dầu ăn vào trải đều mặt chảo rồi cho cá ngừ vào rán vàng đều 2 mặt sau đó xếp cá ngừ ra dĩa
Cho hành tỏi vào chảo phi lên cho thơm rồi cho cà chua vào đảo đều
Cho 1 ít nước sôi vào chảo và điều chỉnh lửa nhỏ và nêm nếm gia vị: bột nêm, nước mắm, tiêu với lượng phù hợp gia vị từng người
Khi gia vị đã vừa ăn thì cho cá ngừ vào để lửa nhỏ để sốt thấm vào cá trong khoảng 15 phút
Khi ăn bạn chỉ cần hâm nóng và múc cá và sốt ra dĩa để thưởng thức.
Cá ngừ sốt cà chua beef bổ dưỡng
Sinh tố cà chua beef - da đẹp hồng hào:
1. Nguyên liệu:
2 quả cà chua beef
1 hộp sữa chua
300g đường cát
50ml sữa đặc
Dụng cụ: máy xay, dao, thớt,...
a. Sơ chế:
Cà chua beef mau về rửa sạch, loại bỏ cuống, cắt thành từng miếng nhỏ sau đó đem trộn đều với 300g đường cát để thấm vị, giảm mùi hăng của cà chua và làm màu sắc cà chua beef tươi hơn
Rửa và vệ sinh cối xay thật sạch sau đó cho cà chua đã trộn với đường vào xay 1-2 vòng để cà chua nhỏ hơn rồi cho lần lượt sữa chua, sữa đặc vào và xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.
Khi sinh tố nhuyễn mịn, bạn cho đá viên vào và xay đến khi tiếng máy xay êm tai, nước đá nhuyễn cùng với hỗn hợp sinh tố
c. Thành phẩm:
Cho sinh tố ra ly và trang trí thêm lá bạc hà lên phía trên.
Công thức cà chua giúp da trắng sáng- hồng hào
Vào bếp và thực hiện ngày các món với cà chua beef mà Suni Green Farm đã hướng dẫn nhé. Để cung cấp năng lượng, dinh dưỡng cho bạn và gia đình sau 1 ngày làm việc, học tập mệt mỏi.
Đến với Suni Green Farm theo địa chỉ: 183B, Trần Quốc Thảo, phường 9, quận 3, Tp Hcm
Đặt hàng tại: m.me/sunigreenfarmvn
Liên hệ Suni qua:
Hotline: 0899327766
Website: www.sunigreenfarm.vn