CÁCH Ủ CHUỐI CHÍN VÀNG ĐẸP MÀ KHÔNG CẦN DÙNG HÓA CHẤT, TỐT CHO SỨC KHỎE

CÁCH Ủ CHUỐI CHÍN VÀNG ĐẸP MÀ KHÔNG CẦN DÙNG HÓA CHẤT, TỐT CHO SỨC KHỎE

CÁCH Ủ CHUỐI CHÍN VÀNG ĐẸP MÀ KHÔNG CẦN DÙNG HÓA CHẤT, TỐT CHO SỨC KHỎE

cach-u-chuoi-chin-vang-dep-1

Cách ủ chuối chín vàng đẹp mà không cần dùng hóa chất tốt cho sức khỏe

Cách ủ chuối chín vàng đẹp là một chủ đề được nhiều chị em nội trợ quan tâm. Vậy bạn đã biết làm sao để ủ chuối an toàn, hiệu quả tại nhà hay chưa? Vậy hãy để bài viết này của nhà Suni Green Farm mách nhỏ đến bạn một vài bí quyết ủ chuối với phương pháp vô cùng đơn giản mà lại cực kỳ tốt cho sức khỏe nhé! 

Cách ủ chuối nhanh chín vàng đẹp bằng lò nướng

cach-u-chuoi-chin-vang-dep

Cách ủ chuối chín vàng đẹp bằng lò nướng là một phương pháp khá phổ biến và dễ thực hiện tại nhà

Nguyên liệu và dụng cụ

  • Chuối gần chín (vỏ vàng)

  • Lò nướng

Các bước thực hiện

  • Đầu tiên các bạn cần chuẩn bị một chiếc lò nướng. Nếu như lò nướng tại nhà bạn đã có trang bị sẵn đèn bên trong, thì bạn thao tác bật đèn này lên. Đồng thời, bật lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C để làm nóng trong khoảng 10 phút. 

  • Tiếp theo, các bạn cắt chuối ra từ nải chuối, và dùng khăn khô sạch để lau bề mặt vỏ nếu có xuất hiện vết dơ hay bám bụi bẩn. 

  • Sau đó, các bạn xếp chuối lên khay nướng theo từng hàng, mỗi hàng nên có khoảng từ 3-4 trái và giữa chúng có khoảng cách nhất định. Lưu ý tránh xếp quá nhiều chuối lên trên khay nướng. 

  • Đối với mỗi mục đích sử dụng chuối khác nhau thì thời gian nướng ở trong lò cũng sẽ có sự khác biệt nhất định. Cụ thể như sau: 

    • Nếu như bạn dùng chuối chỉ để nấu ăn (như làm bánh chuối, sinh tố,...) thì nên điều chỉnh lượng thời gian nướng trong khoảng 1 tiếng. Lúc này, vỏ chuối bên ngoài sẽ dần chuyển sang màu đen hoàn toàn. 

    • Nếu như bạn muốn dùng chuối để ăn ngay, thì cần điều chỉnh lượng thời gian nướng trong khoảng 20 phút là vừa đủ. Miễn sao cho lớp vỏ chuối này chuyển sang màu vàng và không có xuất hiện các vết đốm đen ở bên trên bề mặt là được! 

  • Sau khi tiến hành lấy chuối ra khỏi lò nướng, các bạn không nên cho chúng vào ngay trong ngăn mát tủ lạnh. Vì điều này sẽ làm ức chế quá trình chín ở chuối. Đợi đến khi chuối nguội hoàn toàn, bạn có thể sử dụng được! 

Xem thêm:

Cách ủ chuối nhanh bằng hương

cach-u-chuoi-chin-vang-dep-2

Đặt vỏ dừa khô xen giữa các nải chuối, tác dụng chính là để giữ cho khúc chuối khi cắm hương sẽ không bị ngã, làm cho tàn hương rơi lên trên vỏ chuối

Nguyên liệu và dụng cụ

  • Chuối xanh vừa: 5-6 nải

  • Thân chuối nhỏ: 1 khúc

  • Cây hương (cây nhang): 5 cây

  • Vỏ dừa khô: nửa vỏ

Các bước thực hiện

  • Đầu tiên các bạn lần lượt xếp chuối vào nồi. Trong trường hợp bạn muốn làm cho chuối chín nhiều nải một lúc, bạn có thể xếp chúng gọn xung quanh thành nồi. Còn nếu chỉ muốn làm chín một nải chuối thôi thì bạn chỉ việc bỏ chúng gọn sang phía bên thành nồi là được! 

  • Tiếp theo, các bạn tiến hành đặt vỏ dừa khô xen giữa các nải chuối, tác dụng chính là để giữ cho khúc chuối khi cắm hương sẽ không bị ngã, làm cho tàn hương rơi lên trên vỏ chuối. 

  • Trong bước chuẩn bị hương, các bạn bẻ mỗi cây nhang thành 3 khúc thật đều nhau. 

  • Tiếp đó, cắm hương đều trên khúc của thân cây chuối. 

  • Các bạn dùng bật lửa để tiến hành đốt hương, rồi đặt chúng vào vỏ dừa ở bên trong nồi, và bắt đầu ủ chuối. 

  • Sử dụng bao sạch để phủ lên nồi rồi mới đậy nắp lại. Điều này tránh làm cho khói hương cũng như là hơi nóng ở bên trong nồi bay ra ngoài. Các bạn cũng có thể dùng vật nặng để chèn lên nắp nồi, giúp giữ chặt nắp không bị rơi ra. 

  • Khoảng 2 ngày sau đó, các bạn mở nắp ra, vỏ chuối lúc này đã được chuyển sang màu vàng. Các bạn để chuối bên ngoài thêm khoảng 1 ngày nữa là hoàn toàn có thể dùng được. 

Cách ủ chuối nhanh chín với túi giấy

cach-u-chuoi-chin-vang-dep-3

Thao tác thực hiện cuộn hoặc là gấp mép túi giấy lại, mục đích là để giữ cho khí Ethylene không bị bay ra ngoài trong quá trình ủ chuối bằng túi giấy

Nguyên liệu và dụng cụ

  • Chuối: 1 nải

  • Táo: 1 quả (có thể thay thế bằng quả lê hoặc là cà chua)

  • Túi giấy nâu lớn

Các bước thực hiện

  • Đầu tiên các bạn có thể sử dụng khăn khô sạch để tiến hành lâu bề mặt táo và vỏ chuối để loại bỏ đi được bụi bẩn. 

  • Tiếp đó, các bạn lần lượt đặt táo và nải chuối vào bên trong chiếc túi giấy.

  • Các bạn thực hiện cuộn hoặc là gấp mép túi giấy lại, mục đích là để giữ cho khí Ethylene không bị bay ra ngoài. Lúc này các bạn có thể tận dụng thêm những chiếc kẹp ở nhà để làm cho nếp gấp giấy tránh bị bung ra. 

  • Đặt túi giấy có chứa táo và chuối ở những nơi có nhiệt độ ấm áp trong ngôi nhà của bạn. Bởi vì nhiệt độ càng cao thì khí Ethylene được tiết ra từ táo cũng sẽ nhiều hơn, giúp cho chuối được chín nhanh hơn. 

  • Các bạn để túi giấy qua đêm và hoàn toàn có thể kiểm tra được độ chín của chuối vào ngày hôm sau. Nếu như trong trường hợp chuối chưa chín thì các bạn tiếp tục thực hiện gấp mép túi lại và để thêm khoảng 12 tiếng nữa, miễn sao đảm bảo cho vỏ chuối từ xanh chuyển sang vàng hay xuất hiện các vết đốm nâu là chuối đã chín. 

Cách ủ chuối chín vàng đẹp vừa đã được Suni Green Farm chia sẻ đến các bạn một số phương thức đơn giản và dễ dàng thực hiện tại nhà. Hi vọng rằng qua bài viết này các bạn có thể thành công thực hiện và có được những nải chuối chín vàng, thơm ngon, đẹp mắt! 

← Bài trước Bài sau →

Đăng kí nhận tin

Đăng ký Email để theo dõi những sản phẩm được giảm giá của chúng tôi