3 CÁCH LÀM XÀ LÁCH CÁ NGỪ NGON MIỆNG CHO BỮA ĂN THÊM PHONG PHÚ

3 CÁCH LÀM XÀ LÁCH CÁ NGỪ NGON MIỆNG CHO BỮA ĂN THÊM PHONG PHÚ

3 CÁCH LÀM XÀ LÁCH CÁ NGỪ NGON MIỆNG CHO BỮA ĂN THÊM PHONG PHÚ

Xà lách cá ngừ vừa đơn giản, vừa thơm ngon là một giải pháp bữa ăn lý tưởng cho những ai thường xuyên bận rộn với công việc. Món salad cá ngừ thực sự phù hợp cho những bữa tối nhẹ, hoặc dành cho những ai đang có mong muốn giảm cân. Dưới đây nhà Suni Green Farm đã tổng hợp 3 công thức xà lách cá ngừ ngon miệng cho bữa ăn thêm phong phú.

xa-lach-ca-ngu-3

3 cách làm xà lách cá ngừ ngon miệng cho bữa ăn thêm phong phú

Xà lách cá ngừ dầu giấm

xa-lach-ca-ngu-1

Xà lách cá ngừ trộn dầu giấm

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Cá ngừ: 200gr

  • Xà lách: 1 cây

  • Chanh: 1 quả

  • Hành tây: ½ củ

  • Olive đen: 4 trái

  • Giấm: 2 muỗng

  • Xốt Mayonnaise: 2 muỗng

Công thức thực hiện:

  • Với công đoạn sơ chế, các bạn bắt đầu bằng việc cắt bỏ gốc đối với xà lách, sau đó đem tách lấy lá và loại bỏ đi các lá bị dập hoặc bị sâu rồi đem đi rửa sạch cùng với nước. Tiếp theo, đừng bỏ qua công đoạn ngâm xà lách cùng nước muối pha loãng trong khoảng 20 phút nhé! Tiếp đó, các bạn vớt rau ra và rửa lại một lần nữa cho thật sạch, để ráo. Đợi đến khi rau được ráo nước, các bạn cắt thành từng khúc vừa ăn và đem xếp đều vào trong một chiếc tô lớn.

  • Các bạn bổ đôi quả chanh, vắt để lấy nước cốt và bỏ hạt. Hành tây các bạn tiến hành lột bỏ vỏ và cắt nhỏ thành hình dạng múi cau. Olive cũng tương tự, các bạn rửa sạch với nước rồi đem cắt thành từng khoanh nhỏ.

  • Để tiện lợi, các bạn sử dụng cá ngừ hộp mà đã được tẩm ướp sẵn. Các bạn chỉ cần dằm thật nhỏ và tiến hành cho vào trong một chiếc tô đã được xếp sẵn hành tây, trái olive cùng xà lách. Tùy theo sở thích mà các bạn có thể linh hoạt cho thêm vào đó bắp ngọt, hoặc cà chua bi để làm gia tăng thêm màu sắc cũng như sự đa dạng về hương vị cho món xà lách cá ngừ dầu giấm.

  • Công đoạn tiếp theo được cho là quan trọng nhất của món ăn này, đó là pha dầu giấm. Bạn bắt đầu thực hiện pha dầu giấm theo công thức gợi ý như sau: 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng dấm gạo, 3 muỗng nước lọc, ⅓ muỗng cà phê muối, ⅓ muỗng cà phê tiêu xay và 2 muỗng đường. Cho tất cả gia vị trên vào trong một chiếc chén lớn, đồng thời trộn đều tất cả cho chúng được hòa quyện lại với nhau.

  • Tiếp theo, các bạn rưới đều tay phần xốt dầu giấm vào trong tô chứa những nguyên liệu đã được chế biến ở bước trên. Lưu ý là nên cho từ từ từng chút một phần xốt, có thể nếm thử để đảm bảo hương vị món ăn không bị chua quá nhé!

  • Vậy là các bạn đã hoàn thành xong món xà lách cá ngừ dầu giấm. Vô cùng đơn giản đúng không nào? Lời khuyên của Suni Green Farm dành cho các bạn là nên thưởng thức ngay món ăn khi vừa mới chế biến để nếm được hương vị tuyệt vời nhất nhé! Đối với các món salad nếu để lâu chúng sẽ bị ra nước và làm giảm đi độ ngon ban đầu.

Xà lách cá ngừ xốt mayonnaise

xa-lach-ca-ngu-2

 Xà lách cá ngừ xốt mayonnaise

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Cá ngừ: 1 hộp

  • Dưa leo: 2 quả

  • Xà lách: 1 cây

  • Cà chua bi: 150gr

  • Xốt mayonnaise

  • Đường, muối

  • Dầu olive

  • Hạt tiêu xay

Công thức chế biến:

  • Dưa leo, xà lách, cà chua các bạn tiến hành rửa sạch. Sau đó ngâm cùng với nước muối loãng trong khoảng 20 phút để loại bỏ đi hết các vi khuẩn, rồi rửa lại một lần nữa, để ráo nước. Đối với xà lách sau khi ráo nước, các bạn cắt nhỏ thành từng khúc khoảng 3cm. Còn dưa leo, các bạn gọt vỏ, cắt thành tư, nạo bỏ hết ruột rồi cũng cắt thành các miếng vuông nhỏ.

  • Cà chua bi thì các bạn bỏ cuống và cắt làm đôi. Nếu không có nguyên liệu cà chua bi, các bạn cũng có thể tận dụng cà chua thường được nhé, nhưng lưu ý là cần bỏ bớt hạt đi.

  • Tiếp theo, bạn xếp toàn bộ nguyên liệu đã được sơ chế ở bước trên vào trong một chiếc tô lớn.

  • Điểm quan trọng nhất của món ăn, chính là nước xốt mayonnaise, được pha chế theo công thức như sau: 4 muỗng canh xốt mayonnaise, 1 xíu muối, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu olive. Nếu muốn cho món xà lách cá ngừ xốt mayonnaise có vị thơm hơn, các bạn có thể thay thế 1 muỗng canh dầu olive bằng nguyên liệu là 1 muỗng canh nước cốt chanh leo nhé!

  • Khui hộp cá ngừ, chỉ lấy phần thịt cá, tiến hành dằm nhỏ và cho lên trên phần rau củ đã được xếp sẵn trong tô.

  • Các bạn rưới phần nước xốt mayonnaise đã được pha chế lên phần nguyên liệu đã được chuẩn bị, trộn cho rau củ thấm thật đều gia vị. Cuối cùng, các bạn rắc thêm một ít tiêu lên phía trên cho thơm. Vậy là các bạn đã hoàn thành xong món salad cá ngừ xốt mayonnaise vừa thơm ngon, vừa tiện lợi rồi đấy!

Xà lách cá ngừ kiểu Nhật

xa-lach-ca-ngu

Xà lách trộn cá ngừ kiểu Nhật

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 350gr cá ngừ đại dương phi lê

  • 100g rau xà lách

  • 100g rai cải mầm

  • ½ củ hành tây

  • Mayonnaise, tỏi, chanh, mè rang,...

Công thức chế biến:

  • Đối với cá ngừ phi lê, các bạn rửa sạch rồi đem ướp cùng muối, hạt tiêu trong thời gian 10 phút. Sau đó các bạn phủ một lớp vừng đã được rang lên trên miếng thịt cá ngừ.

  • Tỏi các bạn bóc vỏ, rồi thái nhỏ. Tiếp theo, cho phần tỏi này vào trong chảo dầu và phi thơm lên, vớt ra, để ráo dầu. 

  • Cải mầm, rau xà lách các bạn rửa sạch. Hành tây sau khi lột vỏ thì cắt thành từng lát mỏng vừa ăn.

  • Bước tiếp theo, các bạn cho phần cá ngừ phi lê đã được tẩm ướp ở trên vào chảo và chiên sơ lên. Đợi đến khi phần thịt cá chuyển màu trắng thì lật mặt cá.

  • Tiến hành làm nước xốt bằng cách sử dụng xì dầu pha với mayonnaise, wasabi và nước cốt chanh trộn đều với nhau. Chú ý nêm nếm sao cho hợp với khẩu vị của bản thân và gia đình.

  • Các bạn đợi đến khi phần cá ngừ được nguội thì thái chúng thành những miếng đảm bảo độ dày khoảng 0.5cm. Tiếp theo, cho các loại rau củ đã được chuẩn bị, trộn thật đều cùng với muối và dầu olive. Sau đó, xếp phần cá ngừ lên trên phần rau củ. Cuối cùng chỉ cần rưới phần nước xốt và tỏi đã được hoàn thành lên phía trên của cá là đã hoàn thành được món salad cá ngừ kiểu Nhật cực kỳ hấp dẫn này rồi đấy!

Xà lách với cá ngừ là sự kết hợp hoàn hảo tạo nên món ăn vô cùng đơn giản nhưng lại rất dinh dưỡng. Chính vì điều này mà món ăn đã được không chỉ được yêu thích rộng rãi tại Việt Nam mà còn ở khắp các quốc gia trên thế giới. Suni Green Farm hi vọng rằng qua bài chia sẻ hôm nay, các bạn có thể thành công chế biến món xà lách cá ngừ với 3 phong cách khác nhau để làm phong phú hơn cho món ăn hàng ngày nhé!

Để món xà lách cá ngừ thêm phần thơm ngon và hấp dẫn hơn, Suni Green Farm sẽ giúp các bạn lựa chọn những thực phẩm rau củ tươi sạch và chất lượng hàng đầu, đảm bảo trải qua các khâu nuôi trồng và chăm sóc vô cùng kỹ lưỡng. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết và đặt hàng, các bạn nhé!

← Bài trước Bài sau →

Đăng kí nhận tin

Đăng ký Email để theo dõi những sản phẩm được giảm giá của chúng tôi