NẤM HOÀNG KIM NẤU MÓN GÌ NGON? PHƯƠNG PHÁP SƠ CHẾ NẤM HOÀNG KIM ĐÚNG CÁCH

NẤM HOÀNG KIM NẤU MÓN GÌ NGON? PHƯƠNG PHÁP SƠ CHẾ NẤM HOÀNG KIM ĐÚNG CÁCH

NẤM HOÀNG KIM NẤU MÓN GÌ NGON? PHƯƠNG PHÁP SƠ CHẾ NẤM HOÀNG KIM ĐÚNG CÁCH

Nấm hoàng kim có hương vị thơm ngon, lại bổ dưỡng nên có thể dùng để chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Vậy nấm hoàng kim nấu món gì ngon và cách sơ chế, thực hiện như thế nào? Suni Green Farm sẽ cung cấp tất cả thông tin liên quan qua bài viết sau đây.

nam-hoang-kim-nau-mon-gi-ngon

Nấm hoàng kim nấu món gì ngon?

1. Cách sơ chế nấm hoàng kim

Sơ chế nấm hoàng kim cũng không có gì phức tạp, bạn thực hiện theo các bước sau đây:

nam-hoang-kim-nau-mon-gi-ngon-1

Cách sơ chế nấm hoàng kim như thế nào?

  • Dùng dao hoặc kéo cắt phần gốc (khu vực bị bám đất).

  • Rửa nấm bằng cách bỏ nấm vào thau nước sạch, dùng tay đảo nhẹ. Sau đó để cho nấm ráo nước.

  • Tách nấm thành từng cụm nhỏ để dễ chế biến. 

Nấm hoàng kim rất dễ hút nước nên không ngâm nấm lâu trong nước. Vì như thế nấm dễ bị nhão và bị nhũn. Mặt khác, cũng không nên dùng muối bóp rửa nấm sẽ khiến nấm bị nhạt và mất đi vị ngọt tự nhiên.

2. Nấm hoàng kim nấu món gì ngon?

Nấm hoàng kim nấu món gì để bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn? Sau đây là một số món ngon từ loại nấm này, mời bạn đọc tham khảo.

2.1. Nấm hoàng kim hầm sườn heo

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Nấm hoàng kim, sườn heo, củ cải trắng, hành tây, hành lá, hành băm và rau thơm.

  • Đường, nước mắm, hạt nêm.

Công thức chế biến:

  • Rửa sạch sườn heo sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn. Ướp đường, hạt nêm, nước mắm và để yên một lúc cho thấm gia vị.

  • Làm sạch nấm hoàng kim và gọt vỏ, rửa sạch rau củ quả.

  • Củ cải trắng sau khi làm sạch cắt thành từng miếng vừa ăn, hành tây cắt múi cau và cắt nhỏ rau thơm cùng hành lá.

  • Cho dầu vào nồi đun sôi rồi cho hành băm vào phi thơm và cho sườn heo vào xào săn lại. 

  • Cho nước vào nồi để hầm sườn cho đến khi mềm hẳn. Sau đó thêm củ cải trắng, hành tây và nấm hoàng kim vào nấu trong 5 phút. 

  • Nêm nếm gia vị vừa ăn và tắt bếp rồi múc canh ra tô. Sau đó rắc rau thơm lên trên để tăng hương vị khi sử dụng.

nam-hoang-kim-nau-mon-gi-ngon-3

Nấm hoàng kim dùng nấu món gì ngon?

2.2. Nấm hoàng kim nấu món gì ngon? Thử tài nấu nước với Nấm hoàng kim xào gà

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Nấm hoàng kim, ức gà, hành lá, rau thơm và hành băm.

  • Muối, đường, hạt nêm và dầu ăn.

Công thức chế biến:

  • làm sạch ức gà và cho vào nồi hấp chín. Sau đó chờ ức gà nguội thì xé ức gà thành từng sợi nhỏ.

  • Cắt bỏ gốc nấm hoàng kim, rửa sạch và để cho ráo.

  • Rửa sạch hành lá và rau thơm sau đó cắt nhuyễn.

  • Cho dầu vào nồi và cho hành băm vào phi thơm. Cho nấm hoàng kim vào đảo đều tay, sau 3 phút cho thịt gà, hành lá và rau thơm vào rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Khi chế biến món nấm hoàng kim xào gà, bạn có thể sử dụng thêm ớt chuông để tạo nên sản phẩm có màu sắc bắt mắt hơn nhé.

2.3. Nấm hoàng kim chiên giòn

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Nấm hoàng kim, thịt heo, tôm, mộc nhĩ, củ hành khô và cà rốt.

  • Bột chiên giòn và gia vị.

Công thức chế biến:

  • Nấm hoàng kim đem cắt gốc, rửa sạch và xé nấm thành những sợi nhỏ.

  • Làm sạch tôm và thịt rồi mang đi xay nhỏ.

  • Gọt sạch vỏ cà rốt, rửa sạch và cắt hạt lựu.

  • Ngâm nở mộc nhĩ sau đó mang đi cắt sợi.

  • Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm củ hành khô băm nhuyễn và cho tôm thịt vào xào. Trong khi xào hãy nêm nếm gia vị cho vừa ăn. 

  • Tiếp tục cho cà rốt và hành lá vào xào chín, cuối cùng rắc hành lá và rau thơm vào.

  • Cho một lượng nước vừa đủ vào bột chiên giòn để tạo thành hỗn hợp sánh mịn. 

  • Bắt chảo lên bếp, cho dầu ngập chảo để tiến hành chiên nấm.

  • Chờ dầu sôi, bạn nhúng nấm hoàng kim qua bột chiên giòn rồi cho vào chảo dầu chiên giòn.

  • Cho sản phẩm ra đĩa và ăn kèm với tương ớt cùng tôm thịt sẽ vô cùng bắt miệng.

3. Các lưu ý khi chế biến nấm hoàng kim

Để món ăn chế biến từ nấm hoàng kim, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

3.1. Không ngâm nấm hoàng kim khô trong nước nóng

Nhiều người có thói quen ngâm nấm khô trong nước nóng để nấm nhanh mềm nhưng đây là thói quen không tốt. Bởi với cách làm này, nấm sẽ bị mất đi rất nhiều chất dinh dưỡng. Mặt khác, hương vị của nấm cũng sẽ bị ảnh hưởng hưởng khi ngâm nấm bằng cách này và khiến nấm giảm bớt độ thơm ngon nguyên thủy của nấm.

nam-hoang-kim-nau-mon-gi-ngon-2

Các lưu ý khi chế biến nấm hoàng kim là gì?

3.2. Không nên rửa nấm hoàng kim quá kỹ

Vì nấm hoàng kim được trồng trong môi trường sạch nên bạn không cần rửa nấm quá kỹ. Việc rửa nấm nhiều, lâu trong nước sẽ khiến nấm bị nhão và mất bớt vị thơm ngọt tự nhiên.

3.3. Cần nấu nấm hoàng kim cho chín hoàn toàn

Mặc dù nấm hoàng kim rất dễ nấu chín nhưng bạn không được qua loa trong quá trình nấu. Bởi nếu khi nấm hoàng kim chưa được nấu chín hoàn toàn sẽ chứa một số chất độc gây hại cho con người.

Sau khi sử dụng các món ăn chế biến từ nấm hoàng kim, bạn cần tránh các loại thực phẩm như cà phê, trà đá. Vì nấm mang tính bổ âm, việc này sẽ giúp người sử dụng tránh bị lạnh bụng.

3.3. Cắt bỏ gốc nấm 

Gốc nấm hoàng kim là vị trí tiếp xúc với chất dinh dưỡng nuôi cây. Đây cũng là khu vực chứa các chất vô cơ mà cơ thể con người không hấp thụ được. Do đó cần cắt bỏ gốc nấm khi chế biến để không gây hại cho con người.

3.4. Điều chỉnh nhiệt độ chế biến phù hợp

Nếu nấu nấm hoàng ở nhiệt độ thấp thì nấm dễ bị chảy nước và dai. Do đó, để hạn chế hiện tượng này, bạn cần vặn lửa to khi chế biến. Đây cũng là bí quyết giúp món ăn của bạn thêm thơm ngon hơn.

4. Hướng dẫn chọn nấm hoàng kim ngon và bảo quản nấm tươi

Để lựa chọn nấm hoàng kim ngon, bạn hãy áp dụng theo lời khuyên sau đây:

Cách chọn nấm hoàng kim khô:

  • Nấm còn nguyên, không bị mốc đen hoặc trắng và cây nấm còn nguyên vẹn.

  • Dù là nấm hoàng kim khô nhưng nấm vẫn giữ được màu vàng tự nhiên. Bạn hãy lưu ý vấn đề này khi chọn mua nấm.

  • Lựa chọn nơi uy tín cung cấp nấm hoàng kim khô để đảm bảo chất lượng sản phẩm mà bạn nhận được.

Cách chọn nấm hoàng kim tươi:

  • Chọn những cây nấm nguyên vẹn, mũ nấm không bị thâm đen và còn mùi thơm đặc trưng của nấm.

  • Lựa chọn những cây nấm có thân không bị mốc và không bị dập gãy.

  • Nấm hoàng kim ngon là khi dùng tay ấn vào sẽ cảm nhận được độ đàn hồi và độ chắc của nấm. Ngoài ra, từ nấm tươi cũng tỏa ra mùi thơm tự nhiên.

  • Nấm hoàng kim trồng theo phương pháp sạch sẽ có vị ngọt nhẹ và thơm ngon đặc trưng. Với các loại nấm sử dụng hóa chất sẽ có vị ngọt thanh và bạn sẽ cảm nhận được mùi hóa chất khi ăn.

nam-hoang-kim-nau-mon-gi-ngon-4

Cách chọn nấm hoàng kim tươi ngon như thế nào?

Bảo quản nấm hoàng kim:

  • Nấm hoàng kim sau khi thu hoạch có thể bảo quản được 1 tuần khi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

  • Nếu bạn muốn bảo quản nấm lâu hơn hãy cắt bỏ chân nấm và tách nấm thành các sợi nhỏ. Sau đó, bắt một nồi nước sôi, thêm chút muối rồi cho nấm vào trong 15 giây, vớt ra để ráo nước. Cho nấm vào hộp sạch, đậy kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Với cách làm này, bạn có thể bảo quản nấm hoàng kim tận 30 ngày.

Bên trên chính là tất cả các thông tin về thắc mắc nấm hoàng kim nấu món gì ngon cùng các thông tin liên quan để bạn đọc tham khảo. Suni Green Farm cung cấp nấm hoàng kim tươi, sạch mang đến cho bạn nguyên liệu chế biến hoàn hảo. Hãy liên hệ ngay Suni Green Farm khi có nhu cầu sử dụng nấm hoàng kim chất lượng nhé!

𝗦𝗨𝗡𝗜 𝗚𝗥𝗘𝗘𝗡 𝗙𝗔𝗥𝗠
“Cửa hàng rau củ quả tươi Đà Lạt & nấm tươi đạt chuẩn VietGap"
- Nhận ngay 𝐔̛𝐔 Đ𝐀̃𝐈 𝟓𝟎% khi tham gia 𝐂𝐨̣̂𝐧𝐠 đ𝐨̂̀𝐧𝐠 “𝐀̆𝐧 𝐬𝐚̣𝐜𝐡 𝐬𝐨̂́𝐧𝐠 𝐤𝐡𝐨𝐞̉” cùng Suni.
- 𝐌𝐈𝐄̂̃𝐍 𝐏𝐇𝐈́ vận chuyển theo lịch giao hàng khu vực.
- Rau củ quả tươi nhận đơn & giao theo lịch thu hoạch.
- Đơn hàng được giao trực tiếp từ vườn Đà Lạt đi.
- Hotline liên hệ 0899 327 766

 

← Bài trước Bài sau →

Đăng kí nhận tin

Đăng ký Email để theo dõi những sản phẩm được giảm giá của chúng tôi