BÍ QUYẾT NẤU ĂN: 5+ CÔNG THỨC CHẾ BIẾN NẤM ĐÔNG CÔ THƠM NGON

BÍ QUYẾT NẤU ĂN: 5+ CÔNG THỨC CHẾ BIẾN NẤM ĐÔNG CÔ THƠM NGON

BÍ QUYẾT NẤU ĂN: 5+ CÔNG THỨC CHẾ BIẾN NẤM ĐÔNG CÔ THƠM NGON

Nấm đông cô có hương vị riêng và có thể chế biến thành rất nhiều món ăn hấp dẫn. Bạn đã biết những công thức chế biến nấm đông cô hấp dẫn, cực đưa cơm chưa? Sau đây, Suni Green Farm sẽ chia sẻ thêm cho bạn nhiều cách chế biến món ngon từ loai nấm đông cô này nhé.

che-bien-nam-dong-co

Bí quyết nấu ăn: 5+ công thức chế biến nấm đông cô thơm ngon

1. Nấm đông cô kho đậu hũ

Nấm đông cô kho đậu hũ là món ăn đơn giản nhưng lại cực kỳ hao cơm. Công thức chế biến món ăn này như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Nấm đông cô, đậu hũ và sả ớt băm nhuyễn.

  • Nước tương, đường và muối.

che-bien-nam-dong-co-1

Nấm đông cô kho đậu hũ

Công thức chế biến:

  • Nấm đông cô cắt gốc, ngâm trong nước muối loãng, rửa sạch và mang đi để ráo nước.

  • Chiên đậu hũ đến khi vàng đều và để ráo dầu.

  • Cho dầu lên bếp, đợi sôi rồi phi thơm sả ớt đến khi có mùi thơm rồi nêm nếm gia vị và cho nước tương vào.

  • Khi nước tương sôi, cho nấm và đậu hũ đã chiên vào đảo nhẹ. Giữ lửa riu riu trong 5 phút để gia vị ngấm vào món ăn. Không nên nấu quá lâu vì nấm đông cô sẽ ra hết nước và món ăn mất bớt hương vị ngon.

  • Món ăn này ăn kèm cơm nóng rất ngon. Khi ăn, bạn hãy nhai chậm sẽ cảm nhận được vị ngon tốt nhất của món ăn.

2. Nấm đông cô xào xả ớt lá chanh

Vẫn là nấm đông cô và sả ớt nhưng khi thêm lá chanh vào sẽ khiến hương vị món ăn vô cùng đặc biệt. Cách chế biến món ăn này như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Nấm đông cô (lấy phần chân), sả, ớt đỏ và lá chanh.

  • Hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn và nước tương.

Công thức chế biến:

  • Đêm chân nấm cắt bỏ phần đuôi nấm, rửa sạch và để ráo (không vắt khô).

  • Chân nấm đem chiên rồi cho ra chậu nhỏ, nêm nếm nước tương, bột ngọt và hạt nêm theo khẩu vị.

  • Cho dầu ăn vào chảo, đợi sôi rồi cho sả ớt và lá chanh băm vào phi thơm. Sau đó, bạn thêm chân nấm vào và xào chung.

  • Nếm lại vị và nêm nếm thêm cho vừa ăn rồi tắt bếp, 10 phút sau bạn có thể hâm nóng lại cho thấm gia vị.

3. Cải ngồng xào nấm đông cô

Cải ngồng xào nấm đông cô là món ăn thơm ngon và đặc biệt thích hợp sử dụng vào những ngày ăn chay. Cách thức chế biến món ăn này cũng khá đơn giản, bạn có thể thực hiện như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Nấm đông cô, đọt cải ngồng, đậu hũ, tàu hũ ky và tỏi.

  • Dầu hào, nước tương và hạt nêm.

che-bien-nam-dong-co-2

Cải ngồng xào nấm đông cô

Công thức chế biến:

  • Đọt cải ngồng mang đi rửa sạch và để ráo nước.

  • Băm nhuyễn tỏi và chia thành hai phần.

  • Ngâm mềm nấm đông cô (khô) rồi cắt sợi và cũng cắt sợi cả đậu hũ.

  • Ngâm mềm tàu hủ ky rồi mang đi cắt khúc.

  • Cho dầu vào chảo, đợi dầu sôi thêm tỏi băm vào phi thơm. Sau đó thêm nấm đông cô, đậu hũ và tàu hũ ky cắt sợi vào xào sơ rồi tắt bếp.

  • Tiếp tục phi thơm phần tỏi còn lại rồi cho đọt cải ngồng vào xào. Khi rau gần chín, bạn thêm nấm, đậu hũ và tàu hũ ky vào xào chung.

  • Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp và cho toàn bộ ra đĩa.

Ngoài hương vị thơm ngon, phù hợp trong những ngày ăn chay. Thì đây còn là món ăn hữu ích trong thực đơn giảm cân nữa đấy.

4. Canh xương gà hầm nấm đông cô

Một món ăn cực kì dinh dưỡng mà bạn nên sử dụng vào những ngày cơ thể cảm thấy mệt mỏi chính là canh xương gà hầm nấm đông cô. Cách thức chế biến món ăn này như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Xương gà, tôm khô, nấm đông cô, su hào và cà rốt.

  • Muối, hạt nêm, nước mắm.

Công thức chế biến:

  • Cho xương gà vào nước đun sôi tầm 2 - 3 phút để loại bỏ cặn bẩn. Sau đó đổ toàn bộ xương gà ra và rửa sạch. Xếp xương lại vào nồi, thêm nước và nấu cùng tôm khô. Trong khi nấu, hãy hớt bỏ bọt để nước dùng được trong hơn. Hạ lửa nhỏ và hầm xương gà từ 30 - 45 phút (tùy số lượng) để xương ra hết nước ngọt.

  • Ngâm nấm đông cô khô trong nước khoảng 1 -2 giờ cho mềm, sau đó rửa sạch và vắt nước. 

  • Gọt vỏ, rửa sạch su hào và cà rốt, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn.

  • Sau khi đã đun đủ thời gian, vớt bỏ xương gà, chỉ để lại tôm khô. Khi nước sôi, bạn cho cà rốt, su hào và nấm đông cô vào. Đun đến khi nước sôi rồi hạ lửa nhỏ, nếu có bọt thì vớt bỏ. Giữ lửa nhỏ và nêm nếm vừa ăn, nấu thêm khoảng 10 phút cho đến khi rau củ chín mềm thì tắt bếp.

  • Nên sử dụng khi canh còn nóng, thêm ít rau mùi và tiêu xay thì món ăn sẽ ngon hơn.

5. Canh nấm đông cô hầm sườn heo

Canh nấm đông cô hầm sườn heo cũng là món ăn cực dinh dưỡng mà bạn có thể sử dụng để tăng sức đề kháng cho cơ thể. Cách thức chế biến món ăn này cũng khá đơn giản, bạn hãy thực hiện như sau: 

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Sườn heo, nấm đông cô, tiêu và tỏi.

  • Gói gia vị nấu phở và nước lọc.

  • Gia vị nêm nếm.

che-bien-nam-dong-co-3

Canh nấm đông cô hầm sườn heo

Công thức chế biến:

  • Nếu sử dụng nấm đông cô khô, hãy ngâm 30 phút cho nấm mềm. 

  • Rửa sạch tỏi và để nguyên không bóc vỏ.

  • Sườn heo rửa sạch rồi chặt thành từng miếng nhỏ.

  • Bắt nồi nước lên bếp, cho sườn heo vào nấu sôi rồi vớt ra xả lại với nước lạnh.

  • Sử dụng một nồi nước khác bắt lên bếp đun sôi, cho sườn heo, nấm đông cô, tỏi, gói gia vị nấu phở, muối và tiêu vào rồi hầm trong 1 giờ. Nếu xuất hiện bọt, bạn hãy vớt bỏ lớp bọt này. Bạn có thể nêm nếm thêm nước mắm cho vừa ăn rồi tắt bếp.

  • Món ăn này nên dùng khi còn nóng mới ngon. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị một chén nước tương tỏi ớt để chấm cùng sườn sẽ tạo nên hương vị đậm đà hơn.

6. Nấm đông cô om gừng

Nấm đông cô om gừng là món ăn có hương vị đặc biệt, khi vị ngon ngọt của nấm hòa quyện cùng vị the the của gừng. Cách thức chế biến món ăn này không quá phức tạp, bạn có thể thực hiện như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Nấm đông cô, mè và gừng tươi.

  • Nước lọc, tương Kikkoman và đường.

Công thức chế biến:

  • Ngâm nấm đông cô khô cho mềm và loại bỏ chân nấm.

  • Cho nấm đông cô vào nồi, thêm nước lọc, nước tương và gừng rồi bật lửa nấu. Nấu sôi nguyên liệu và vặn lửa nhỏ cho đến khi nấm chín mềm (khoảng 40 phút). Nêm nếm gia vị cho vừa ăn và theo khẩu vị của từng người.

  • Cho món ăn ra bát, rắc thêm vài hạt mè và ăn kèm với cơm nóng sẽ giúp bạn có một bữa cơm ngon miệng.

7. Nấm đông cô kho thơm

Nấm đông cô kho thơm có hương vị đặc sắc khi kết hợp giữa vị dai dai của nấm và vị chua ngọt của thơm. Phương pháp chế biến khá đơn giản như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Nấm đông cô, thơm và hành boa rô.

  • Nước tương và gia vị nấu ăn.

che-bien-nam-dong-co-4

Nấm đông cô kho thơm

Công thức chế biến:

  • Rửa sạch nấm đông cô (hoặc ngâm 20 phút với nước khi dùng nấm khô, vắt cho ráo nước). Sau đó, bạn cắt nấm đông cô thành từng lát mỏng.

  • Gọt sạch vỏ thơm, bỏ mắt và cắt thành từng miếng rồi băm nhỏ (băm nhỏ vừa đủ và không băm nhuyễn).

  • Bắt chảo lên bếp, bật lửa và cho thơm vào đảo đều. Đun đến khi thơm nóng lên (khoảng 5 phút) thì thêm muối và đường vào. Xào cho đến khi đường tan hết và tạo thành hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp, đổ ra tô.

  • Cho dầu ăn vào chảo, bật lửa, đợi dầu sôi và cho hành boa rô băm nhuyễn vào cùng một muỗng cà phê ớt bột. Khi hành thơm, bạn cho nấm vào xào đều tay. Khi nấm chín, thêm nước tương và nêm nếm cho vừa ăn rồi cho thơm vào xào cùng khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

Bên trên chính là những công thức chế biến nấm đông cô hấp dẫn mà bạn có thể tham khảo. Suni Green Farm cung cấp nấm đông cô chất lượng để bạn hoàn thành các món ăn một cách ngon nhất. Hãy liên hệ ngay với Suni Green Farm để được cung cấp nấm đông cô để thực hiện các món ăn ngon, bổ cho gia đình nhé!

𝗦𝗨𝗡𝗜 𝗚𝗥𝗘𝗘𝗡 𝗙𝗔𝗥𝗠
“Cửa hàng rau củ quả tươi Đà Lạt & nấm tươi đạt chuẩn VietGap"
- Nhận ngay 𝐔̛𝐔 Đ𝐀̃𝐈 𝟓𝟎% khi tham gia 𝐂𝐨̣̂𝐧𝐠 đ𝐨̂̀𝐧𝐠 “𝐀̆𝐧 𝐬𝐚̣𝐜𝐡 𝐬𝐨̂́𝐧𝐠 𝐤𝐡𝐨𝐞̉” cùng Suni.
- 𝐌𝐈𝐄̂̃𝐍 𝐏𝐇𝐈́ vận chuyển theo lịch giao hàng khu vực.
- Rau củ quả tươi nhận đơn & giao theo lịch thu hoạch.
- Đơn hàng được giao trực tiếp từ vườn Đà Lạt đi.
- Hotline liên hệ 0899 327 766

 

← Bài trước Bài sau →

Đăng kí nhận tin

Đăng ký Email để theo dõi những sản phẩm được giảm giá của chúng tôi