CÁCH LÀM XÀ LÁCH CAROL THÀNH ĐĨA XÀ LÁCH TRỘN KIỂU ĐÀ LẠT

CÁCH LÀM XÀ LÁCH CAROL THÀNH ĐĨA XÀ LÁCH TRỘN KIỂU ĐÀ LẠT

CÁCH LÀM XÀ LÁCH CAROL THÀNH ĐĨA XÀ LÁCH TRỘN KIỂU ĐÀ LẠT

Xà lách carol là loại rau chứa nhiều chất dinh dưỡng và thường được dùng làm nguyên liệu chính trong các món salad. Cách làm xà lách carol thành món xà lách trộn kiểu Đà Lạt khá bắt miệng, phù hợp với nhiều món ăn nên được nhiều người thực hiện. Phương pháp làm món xà lách trộn này rất đơn giản, nhanh chóng và được thực hiện như sau.

cach-lam-xa-lach-carol

Cách làm xà lách carol thành đĩa xà lách trộn kiểu Đà Lạt

1. Chuẩn bị nguyên liệu và lựa chọn nguyên liệu tươi ngon

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu 

  • Xà lách carol: 100g

  • Trứng gà: 2 quả

  • Cà chua: 2 quả

  • Hành tây: 50g

  • Hành phi: 20g

  • Gia vị: Dầu mè, dầu ăn, muối, tiêu, đường, giấm táo, chanh, tỏi, hành tím và nước tương.

cach-lam-xa-lach-carol-3

Chuẩn bị nguyên liệu - nguyên liệu chính là xà lách carol

1.2. Hướng dẫn lựa chọn nguyên liệu tươi ngon

Thành phần chính trong món ăn này chính là xà lách carol nên bạn cần lựa chọn những cây rau tươi ngon nhất. Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm thì bạn nên chọn xà lách carol hữu cơ là tốt nhất. Bởi với những loại rau trồng trong môi trường không an toàn, sử dụng phân bón hóa học và nhiễm tạp chất, vi khuẩn sẽ gây hại cho sức khỏe con người.

Bạn nên chọn xà lách carol có những đặc điểm sau đây:

  • Chọn rau có màu xanh không quá đậm, viền lá nguyên vẹn, không bị rách hay dập.

  • Chọn phần cải có thân cây màu trắng đục hoặc hơi xanh, tránh loại có thân chuyển vàng hay nâu.

  • Lựa chọn loại có lá và cuống dày, cọng nhỏ nhưng rắn chắc.

Đối với cà chua, hành tây và những nguyên liệu khác bạn cũng lựa chọn những nguyên liệu nguyên vẹn, tươi ngon. Tránh sử dụng cà chua quá chín hoặc bị dập sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị của món ăn.

2. Hướng dẫn cách làm nước trộn rau

Hiện nay trên thị trường có bán một số loại sốt trộn sẵn như sốt mè rang, sốt mayonnaise, sốt dầu giấm,.... Bạn có thể mua các loại sốt này để đỡ mất thời gian làm nước trộn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thích tự tay làm sốt trộn để món ăn thêm hoàn hảo hương vị. 

Thời gian thực hiện nước trộn khá nhanh và đơn giản như sau:

  •  2 muỗng canh giấm táo.

  • 2 muỗng canh dầu mè.

  • 1 muỗng canh đường trắng.

  • ¼ muỗng cà phê muối.

  • ¼ muỗng cà phê tiêu.

Bạn cho tất cả vào một cái tô lớn rồi khuấy đều cho đến khi tất cả tan hết. Hỗn hợp này sau khi cho vào rau trộn sẽ tạo nên vị chua, mặn, ngọt bắt miệng cho món salad của bạn.

Ngoài ra, việc sử dụng giấm táo và dầu mè cũng giúp món ăn của bạn có nhiều dinh dưỡng hơn. Từ đó, mang đến lợi ích hơn cho sức khỏe của người sử dụng. Mặt khác, đây cũng là cách làm salad rau xà lách giảm cân khá hay nếu bạn gia giảm lượng đường trong món ăn cho phù hợp.

3. Hướng dẫn cách làm xà lách carol thành salad trộn kiểu Đà Lạt

cach-lam-xa-lach-carol-1

Sử dụng xà lách carol làm xà lách trộn kiểu Đà Lạt

  • Rửa sạch xà lách carol (trước đó có thể ngâm trong nước muối pha loãng để loại bỏ tạp chất) rồi để ráo nước.

  • Cắt hành tây thành từng lát mỏng và ngâm với nước muối pha loãng trong 10 phút rồi vớt ra cho thêm đá lạnh vào. Việc này giúp hành tây giữ được độ giòn và bớt đi mùi hăng khó chịu.

  • Rửa sạch cà chua và cắt thành từng lát mỏng.

  • Rửa sạch trứng và luộc chín, đợi trứng nguội thì bóc vỏ và cắt thành 6 phần theo chiều dọc.

  • Bắt dầu ăn lên bếp, cho hành tỏi vào phi thơm rồi vớt ra để dầu nguội.

  • Vớt hành tây đã ngâm với đá ra ngoài để ráo.

  • Cắt xà lách thành từng khúc vừa ăn rồi cho vào tô, thêm hành tây và cà chua vào, rưới nước sốt đã chuẩn bị rồi trộn đều. Sau đó cho 1 nửa hành tỏi phi vào trộn đều rồi cho ra đĩa.

  • Cho phần trứng đã cắt lên trên mặt đĩa rau, sau đó cho phần hành tỏi phi còn lại vào là đã hoàn thành món ăn.

Đó chính là cách thực hiện món xà lách trộn kiểu Đà Lạt đơn giản mà bạn có thể thực hiện. Ngoài ra, bạn cũng có thể biến tấu khi dùng thêm nguyên liệu là thịt bò hoặc hải sản sẽ cho bạn món ăn thật bổ dưỡng.

4. Suni Green Farm cung cấp xà lách carol hữu cơ tươi ngon

Suni Green Farm là đơn vị cung cấp các loại rau tươi ngon được trồng hữu cơ từ nông trại của Suni Green Farm tại Đà Lạt. Trong đó, xà lách carol là một trong những sản phẩm nổi bật của Suni Green Farm khi được trồng hoàn toàn bằng phương pháp hữu cơ, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

cach-lam-xa-lach-carol-2

Suni Green Farm cung cấp xà lách carol hữu cơ tươi ngon

Xà lách carol do Suni Green Farm cung cấp được thu hoạch mỗi ngày nên đảm bảo độ tươi ngon nhất khi đến tay khách hàng. Nếu sử dụng loại rau này của Suni Green Farm để làm món xà lách trộn kiểu Đà Lạt chắc chắn sẽ mang đến cho bạn món ăn có hương vị hoàn hảo nhất.

Bên trên chính là cách làm xà lách carol thành món xà lách trộn kiểu Đà Lạt đơn giản, dễ thực hiện. Hi vọng với những hướng dẫn trong bài viết, bạn sẽ dễ dàng thực hiện được món ăn này để cả gia đình cùng thưởng thức. Đừng quên tìm mua xà lách carol tươi ngon tại Suni Green Farm nhé!

← Bài trước Bài sau →

Đăng kí nhận tin

Đăng ký Email để theo dõi những sản phẩm được giảm giá của chúng tôi