3 CÁCH LÀM NƯỚC SỐT TRỘN XÀ LÁCH DỄ THỰC HIỆN LẠI BẢO QUẢN ĐƯỢC LÂU

3 CÁCH LÀM NƯỚC SỐT TRỘN XÀ LÁCH DỄ THỰC HIỆN LẠI BẢO QUẢN ĐƯỢC LÂU

3 CÁCH LÀM NƯỚC SỐT TRỘN XÀ LÁCH DỄ THỰC HIỆN LẠI BẢO QUẢN ĐƯỢC LÂU

Cách làm nước sốt trộn xà lách được coi là một bước quan trọng, mang tính chất quyết định đến hương vị cuối cùng của món salad. Để món ăn này khi chế biến tại nhà ngon như ở nhà hàng, thì các bạn cần phải nắm rõ công thức làm nước sốt thần thánh. Chần chừ gì nữa mà không khám phá ngay 3 cách làm nước sốt trộn xà lách dễ thực hiện lại bảo quản được lâu trong tủ lạnh cùng nhà Suni Green Farm thôi nào!

cach-lam-nuoc-sot-tron-xa-lach-5

3 cách làm nước sốt trộn xà lách dễ thực hiện lại bảo quản được lâu trong tủ lạnh 

1. Nước sốt olive kiểu Ý

Nếu như các bạn đang giảm cân và không ưa chuộng vị béo đặc trưng của Mayonnaise thì công thức nước sốt này sẽ cực kỳ phù hợp với bạn đấy!

Chuẩn bị nguyên liệu:

cach-lam-nuoc-sot-tron-xa-lach-3

Nguyên liệu chế biến món sốt olive kiểu Ý đơn giản, không quá cầu kỳ

  • 2 thìa dầu olive

  • 1 thìa cà phê giấm táo

  • 4-5 tép tỏi

  • Tiêu đen

  • Muối

  • Mùi tây khô và húng quế

  • Mù tạt

  • Đường

Công thức chế biến:

cach-lam-nuoc-sot-tron-xa-lach-2

Nước sốt olive kiểu Ý có hương vị đậm đà và mùi thơm vô cùng đặc trưng

  • Các bạn bắt đầu bằng việc bóc vỏ tỏi rồi đem đi đập dập, sau đó cho phần tỏi này vào trong máy xay sinh tố và tiến hành xay nhuyễn. Tiếp đến cho thêm tiêu đen vào xay cùng, rồi lần lượt là dầu oliu cùng muối đã được chuẩn bị vào. Xay đến khi hỗn hợp được mềm mịn là được.

  • Tiếp đến, các bạn cho mùi tây khô, húng quế khô vào trong máy xay, đổ tiếp phần bột mù tạt vào, tuy nhiên cần căn cho một lượng vừa phải để nước sốt không bị quá cay. Một chút giấm táo được thêm vào sau đó sẽ giúp tạo hương thơm đặc trưng, cuối cùng là 1 thìa oliu. Tiếp tục xay nhuyễn đối với hỗn hợp này. 

  • Xay đến khi hỗn hợp được nhuyễn mịn thì tắt máy, các bạn cũng có thể cho thêm vào một chút dầu oliu để giúp cho món sốt được đặc sệt hơn. Công đoạn cuối cùng các bạn tiến hành đổ sốt vào bên trong hũ thủy tinh và tiến hành bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, khoảng 3 - 4 tuần.

2. Cách làm nước sốt trộn xà lách Mayonnaise béo ngậy

Chắc hẳn rằng những tín đồ của món salad sẽ không còn quá xa lạ đối với món sốt Mayonnaise thơm thơm béo ngậy này! Liệu cách chế biến nước sốt này có quá cầu kỳ và khó khăn hay không? Hãy cùng theo dõi ngay các bước với Suni Green Farm bạn nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

cach-lam-nuoc-sot-tron-xa-lach

Mayonnaise sở hữu hương vị béo ngậy, rất đặc trưng

  • Mayonnaise

  • Sữa tươi

  • Hành tây

  • Mùi tây

  • Tỏi

  • Rau thì là, lá hẹ, ngải

  • Hạt tiêu

Công thức chế biến:

cach-lam-nuoc-sot-tron-xa-lach-1

Salad rau củ được trộn cùng sốt Mayonnaise

  • Bước đầu các bạn đem hành tây đi lột sạch vỏ và rửa lại cùng với nước, sau đó thái hành thành những miếng nhỏ hạt lựu. Đối với mùi tây và tỏi, các bạn cũng rửa sạch rồi mới băm nhỏ. Lá ngải, lá hẹ, thì là cũng tương tự là rửa sạch, thái nhỏ.

  • Cho phần hạt tiêu vào chảo rồi rang đều, sau đó bỏ vào máy, xay nhuyễn. Tiếp tục cho toàn bộ nguyên liệu đã được làm sạch và sơ chế vào máy xay sinh tố, xay đến khi hỗn hợp được mịn nhuyễn. Tiếp đó, cho Mayonnaise vào và xay đều.

  • Bước cuối cùng, để tạo thêm độ sệt cho sốt, các bạn cho vào máy xay sữa tươi cùng 1 thìa cà phê dầu oliu và tiến hành xay thêm một lần nữa, sao cho hỗn hợp được sánh mịn. Cách bảo quản cũng tương tự như nước sốt dầu oliu, các bạn đổ sốt đã hoàn thành vào 1 hũ thủy tinh đã được đậy kín rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Thời gian bảo quản khoảng 5 - 6 ngày.

3. Nước sốt chanh dây trộn salad 

Nước sốt chanh dây thần thánh với vị chua chua ngọt ngọt đặc trưng đã từng một thời làm dậy sóng đối với những người yêu ẩm thực. Với công thức chế biến món nước sốt chanh dây, Suni Green Farm chắc chắn rằng món salad trộn quen thuộc tại nhà bạn sẽ trở nên lạ miệng và hấp dẫn hơn bao giờ hết! 

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 2kg chanh dây tươi

  • 800gr đường trắng

  • Chanh

Công thức chế biến:

cach-lam-nuoc-sot-tron-xa-lach-4

Nước sốt chanh dây thần thánh với vị chua chua ngọt ngọt đặc trưng đã từng một thời làm dậy sóng đối với những người yêu ẩm thực

  • Đối với chanh dây, các bạn sơ chế bằng cách rửa sạch, sau đó để cho ráo nước, rồi tiến hành chia đôi quả và sử dụng muỗng để nạo hết sạch ruột, cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn ra.

  • Đổ hỗn hợp vừa xay xong ra rây để loại bỏ hết hoàn toàn phần hạt. Nên tiến hành rây 2 lần để đảm bảo không còn vụn hạt nào còn sót lại. Trong trường hợp các bạn không có máy xay, các bạn cũng có thể dùng phớ và rây luôn lấy hạt. Tuy nhiên cách này sẽ không được Suni Green Farm khuyến khích các bạn thực hiện, bởi sẽ làm hao phí một lượng nguyên liệu không nhỏ.

  • Đối với phần cốt chanh đã được lọc sạch, các bạn cho vào nồi và tiến hành đun với lửa vừa. Khi đã bắt đầu sôi lên, thì các bạn nhanh tay vặn nhỏ lửa và từ từ một tay đổ đường, một tay cầm phớ rây cho đường tan thật đều. 

  • Tiếp tục giữ lửa nhỏ và đun, đồng thời khuấy thật đều tay để cho sốt không bị cháy xém hoặc trào ra bếp. Giữ như vậy cho đến khi hỗn hợp xuất hiện những bong bóng li ti trên bề mặt thì mới tắt bếp, để nguội tự nhiên.

  • Khi sốt đã nguội, các bạn tiếp tục rây lại một lần cuối để loại bỏ đi phần bọt trên bề mặt rồi cho vào trong hũ thủy tinh có nắp đậy kín, bảo quản tại ngăn mát tủ lạnh. Một điều cần lưu ý nữa trong quá trình sử dụng nước sốt chanh dây, các bạn sau khi lấy ra một lượng dùng vừa đủ, cần nhanh chóng đóng ngay nắp lại để tránh trường hợp sốt bị nấm mốc tấn công.

Nếu như các bạn cần tìm kiếm một số nguyên liệu thực phẩm để chế biến nước sốt trộn salad, hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé! Suni Green Farm chuyên cung cấp đa dạng các loại rau củ quả cùng những cam kết hàng đầu về chất lượng cũng như đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho khách hàng. Hãy để chúng tôi giúp các bạn thành công chế biến món nước sốt thật hoàn hảo, bạn nhé!

Vậy là Suni Green Farm đã chia sẻ đến các bạn 3 cách làm nước sốt trộn xà lách thần thánh, có thể biến món salad tại nhà ngon như được chế biến ở nhà hàng. Mặc dù khi ăn, chúng ta có thể dễ dàng cảm nhận được hương vị hấp dẫn từ các loại sốt này, thế nhưng công thức chế biến thì lại vô cùng đơn giản đúng không? Còn chần chừ gì mà không thử ngay vào bếp và tự tay làm nên món sốt huyền thoại, đốn gục cả gia đình trong bữa ăn hàng ngày thôi nào!

← Bài trước Bài sau →

Đăng kí nhận tin

Đăng ký Email để theo dõi những sản phẩm được giảm giá của chúng tôi