SỰ THẬT VỀ NẤM MỐI ĐEN TỰ NHIÊN, NẤM MỐI TRẮNG VÀ NẤM MỐI ĐEN KHÁC GÌ NHAU?

SỰ THẬT VỀ NẤM MỐI ĐEN TỰ NHIÊN, NẤM MỐI TRẮNG VÀ NẤM MỐI ĐEN KHÁC GÌ NHAU?

SỰ THẬT VỀ NẤM MỐI ĐEN TỰ NHIÊN, NẤM MỐI TRẮNG VÀ NẤM MỐI ĐEN KHÁC GÌ NHAU?

nam-moi-den-tu-nhien

Sự thật về nấm mối đen tự nhiên. Nấm mối trắng và nấm mối đen khác gì nhau?

Nấm mối đen tự nhiên là một từ khóa khá phổ biến hiện nay đối với những người yêu thích nấm. Nhiều người vẫn hay truyền tai nhau rằng loại nấm này tương tự như nấm tự nhiên mà chúng ta vẫn luôn nhắc đến, kể cả hương vị cũng như hàm lượng dinh dưỡng. Vậy độ thực hư của thông tin này ra sao? Liệu có thực sự tồn tại loại nấm mang tên “nấm mối đen tự nhiên”, xin mời các bạn hãy cùng tìm hiểu với Suni Green Farm nhé!

Sự thật về nấm mối đen tự nhiên

Nấm mối đen tự nhiên” hay “mua nấm mối đen tự nhiên ở đâu” là những từ khóa mà bạn có thể dễ dàng có được vô vàn những kết quả tìm kiếm trên Internet. Thế nhưng, liệu có tồn tại loại nấm với cái tên “nấm mối đen tự nhiên” chăng? Câu trả lời của Suni Green Farm là không hề có bạn nhé! 

Nấm mối tự nhiên từ trước đến giờ vẫn chỉ được ghi nhận duy nhất là loại nấm mối trắng tự nhiên, với tên tiếng Anh là Collybia Albuminosa. Nấm mối này luôn được liệt kê vào danh sách những loài nấm được ưa chuộng nhiều nhất hiện nay, không chỉ bởi thành phần dinh dưỡng cực kỳ dồi dào mà còn do hương vị ngon ngọt rất đặc trưng. 

Mặt khác, loại nấm mối tự nhiên chỉ mọc được trong khoảng thời gian nhất định trong năm, với số lượng khá hạn chế, do vậy mà mức giá của chúng không hề rẻ. Cũng bởi lý do này mà nhiều người đã lợi dụng sự ưa thích của khách hàng để thu lợi nhuận với loại nấm “khá mới mẻ” - nấm mối đen tự nhiên

Qua bài viết trên đây, Suni Green Farm hi vọng rằng các bạn hãy thật cẩn trọng khi chọn lựa thực phẩm giàu dinh dưỡng này, đừng vội tin vào những thông tin thiếu chính xác để “tiền mất tật mang”! 

Phân biệt nấm mối đen và nấm mối trắng tự nhiên

Nhắc đến nấm mối thì sẽ có 2 loại nấm chính: đó là nấm mối trắng tự nhiên và nấm mối đen. Vậy sự khác biệt của chúng là gì? Hãy cùng phân biệt với nhà Suni Green Farm qua một số đặc điểm chính dưới đây nhé! 

Nấm mối trắng tự nhiên

nam-moi-den-tu-nhien-1

Nấm mối trắng thuộc họ Lyophyllaceae, là loại nấm ăn đặc biệt chỉ sinh trưởng trong môi trường tự nhiên

Nấm mối trắng thuộc họ Lyophyllaceae, là loại nấm ăn đặc biệt chỉ sinh trưởng trong môi trường tự nhiên. Để phân biệt nấm mối trắng với nấm mối đen, cách đơn giản nhất đó là chúng ta dựa vào hình dạng bên ngoài của chúng:

Nấm mối trắng tự nhiên có kích thước khá nhỏ nhắn, với thân nấm hình trụ, dạng phình lớn ở phần trên và thu hẹp lại ở phần dưới. Chúng có màu trắng khá đặc trưng, cùng mũ nấm ở thời điểm chưa nở, sẽ có dạng như một chiếc ô cụp có màu nâu sáng. Khi đã đến giai đoạn nở, mũ nấm lúc này lại xòe hết ra tựa như chiếc ô đã bung, với một màu trắng sáng khá đẹp mắt. 

Nấm mối trắng hiện nay được coi là loại nấm quý hiếm, bởi chúng chưa thể tự nuôi trồng, chỉ mọc tự nhiên tại những những vùng đất hơi cao, có tồn tại ổ mối. 

Nếu xét về hương vị thì nấm mối trắng tự nhiên sẽ có độ ngon ngọt hơn so với nấm mối đen. Chính vì điều này mà nhiều người yêu thích nấm không ngại bỏ ra một số tiền lớn để thưởng thức được hương vị đặc trưng của loại nấm này. 

Nấm mối đen

nam-moi-den-tu-nhien-2

Nấm mối đen hiện nay đã được nghiên cứu nuôi trồng thành công, thường được biết đến là loại nấm thuộc họ Physalacriaceae

Nấm mối đen hiện nay đã được nghiên cứu nuôi trồng thành công, thường được biết đến là loại nấm thuộc họ Physalacriaceae. Chỉ dựa vào đặc điểm bên ngoài, chúng ta cũng đã dễ dàng phân biệt được chúng so với nấm mối tự nhiên. Chẳng hạn như nấm mối đen khi trưởng thành sẽ đạt đến chiều cao khoảng 10-15cm. Thân nấm sẽ có một màu trắng nhưng hơi sạm đen, với hình trụ tròn có bán kính 0.5-1.5cm. Mũ nấm khá bắt mắt với một màu nâu đen, khá nhỏ nhắn và có dạng như một chiếc ô cụp. 

Thịt nấm màu trắng, khi ăn sẽ mang lại hương vị ngon ngọt dễ chịu, tuy nhiên sẽ không ngon bằng nếu được so với nấm trắng tự nhiên. 

Nếu xét về thành phần dinh dưỡng thì cả 2 loại nấm này đều có bảng thành phần gần như tương đương nhau. Chúng đều có chứa đa dạng các loại dưỡng chất như các khoáng chất và Vitamin với một hàm lượng cao. Bên cạnh đó, các hoạt chất điển hình như Sắt, Canxi, Protein cùng các chất dinh dưỡng khác trong loại nấm này rất tốt đối với sức khỏe, đặc biệt là những người bệnh, có tác dụng tăng cường thêm hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể, ngăn ngừa đối với một số loại bệnh điển hình. 

Hiện nay nấm mối đen đang được Suni Green Farm nuôi trồng và chăm sóc với mô hình chuẩn an toàn và chất lượng. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng nguồn nguyên liệu hàng đầu với giá cả vô cùng phù hợp! Liên hệ ngay với Suni Green Farm để nhận được thêm nhiều thông tin nhé! 

Với bài viết ngắn trên đây, Suni Green Farm hi vọng rằng đã có thể giúp các bạn biết được những sự thật liên quan đến nấm mối đen tự nhiên đang rầm rộ trên mạng những ngày gần đây! Nấm mối trắng tự nhiên với đặc điểm chỉ xuất hiện trong một thời điểm nhất định trong năm. Và nếu như các bạn đang cần tìm nguyên liệu nấm mối cho bữa ăn hàng ngày, thì nấm mối đen sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo không kém đấy! 

← Bài trước Bài sau →

Đăng kí nhận tin

Đăng ký Email để theo dõi những sản phẩm được giảm giá của chúng tôi