CÁCH CHẾ BIẾN CẢI KALE THÀNH MÓN SNACKS THƠM NGON, GIÒN TAN

CÁCH CHẾ BIẾN CẢI KALE THÀNH MÓN SNACKS THƠM NGON, GIÒN TAN

CÁCH CHẾ BIẾN CẢI KALE THÀNH MÓN SNACKS THƠM NGON, GIÒN TAN

Cách chế biến cải kale vừa dễ ăn, giàu dinh dưỡng, món ăn thường được chị em chọn chính là món snacks thơm ngon với nhiều lựa chọn trong việc sử dụng cải kale, và giúp đảm bảo lượng năng lượng nạp vào. Trong bài viết ngày hôm nay Suni Green Farm sẽ chia sẻ đến các bạn cách chế biến cải kale thành món snack ăn vặt giòn tan hấp dẫn. Đừng chần chờ nữa hãy vào bếp cùng Suni Green Farm ngay thôi nào!

Cách chế biến snack cải kale nướng giòn

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cải kale: 400 gram

  • Dầu oliu: 2 muỗng canh 

  • Muối: ¼ muỗng canh

Công thức chế biến

cach-che-bien-cai-kale-2

Món snack cải kale nướng giòn

Bật lò nướng ở 375 độ F để lò nóng trước. Rau cải kale nhặt bỏ sạch gốc, rửa sạch dưới nước sạch, để ráo và dùng khăn giấy để thấm sạch nước ở từng lá. Những phần gân lá ở giữa lược bỏ đi, chỉ để lại hai bên phần lá mềm. Tiếp đến cho cải kale vào tô trộn cùng muối và dầu oliu. 

Xoa dầu đều trên bề mặt lá cải kale để dầu bám đều trên mặt lá cải. Xếp đều lá cải đã phủ dầu vào khay nướng với 1 lớp duy nhất, không xếp lộn xộn, chồng chéo lên nhau, tiếp đến cho vào lò nướng từ 15-25 phút. Sau khi cải kale đã giòn thì đưa khay ra, rắc thêm muối hoặc gia vị tùy theo sở thích của bạn.

Để nguội một chút là bạn đã có món snack dinh dưỡng, giòn tan, không sợ ngán và không quá nhiều calo cho mình thưởng thức trong trong thời gian thư giãn, giải trí.

Cách chế biến snacks cải kale tỏi cay

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tỏi: 5 tép

  • Dầu oliu: ½ chén ăn cơm

  • Cải xoăn: 500 gram 

  • Muối: ½ muỗng

  • Ớt bột: 50 gram

Công thức chế biến

Bật lò nướng ở 400 độ F để lò nóng trước. Rau cải kale nhặt bỏ sạch gốc, rửa sạch dưới nước sạch, để ráo nước và dùng khăn giấy để thấm sạch nước. Cho chảo lên bếp, cho thêm dầu oliu và tỏi thái mỏng thành các lát nhỏ, tiếp đến phi cho đến khi vàng thơm, vớt tỏi ra để riêng trong tô. Cải kale cắt nhỏ, cho vào tô trộn đều cùng muối, ớt bột, dầu tỏi.

Xếp cải kale gọn gàng trên khay nướng có lót sẵn một lớp giấy nến, cải kale không nên xếp chồng chéo lên nhau vì sẽ không tạo được vị giòn ngon, nướng cải kale trong vòng từ 15-17 phút rồi lấy ra ngoài.

cach-che-bien-cai-kale-3

Cách chế biến snack cải kale tỏi cay

Cho cải kale ra ngoài, để nguội, rắc tỏi đã phi và một ít ớt bột là đã có thể thưởng thức.

Bạn nhớ lưu ý để sử dụng món snacks giòn tan: Cách chế biến cải xoăn kale theo phương pháp nướng giòn này chỉ giúp cải kale giữ được độ giòn trong vòng từ 1-3 tiếng đồng hồ thôi nhé, vì để quá lâu trong không khí sẽ làm cho món snack không còn giòn rụm nữa.

Cách chế biến Snack cải kale sấy giòn sốt cà

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cải kale: 400 gram

  • Cà chua bi: 50 gram 

  • Hạt điều 50 gram

  • Bột tỏi: 1 muỗng canh

  • Nước cốt chanh: 1.5 muỗng

  • Muối:  ¼ muỗng canh

  • Nước: 50 gram

Công thức chế biến

cach-che-bien-cai-kale-1

Món snack cải kale sấy giòn sốt cà

Cho 50g cà chua bi vào xay cùng hạt điều, canh bột tỏi, 1 canh muỗng nước cốt canh, canh, hạt điều, ¼ muỗng canh muối và 50g nước vào xay trong máy, xay thật nhuyễn hỗn hợp  nhưng không xay quá nhuyễn mịn

Rau cải kale nhặt bỏ sạch gốc, rửa sạch dưới nước sạch và để ráo nước và dùng khăn giấy để thấm sạch nước ở từng lá. Tiếp đến cho cải kale vào nướng sấy khô ở ở 145 độ C trong vòng 30-45 phút đồng hồ. Bạn có thể sử dụng máy sấy chuyên dụng, hoặc nồi chiên không dầu với nhiệt độ và thời gian tương tự nhé!

Cách chế biến cải kale trên đây giúp cho bữa ăn của bạn không bị nhàm chán, giúp  dễ dàng thưởng thưởng cải kale hơn mà không gây cảm giác ngán, khó ăn, bạn có thể kết hợp ăn những món snacks này với tương ớt, hoặc mayonnaise để tăng thêm hương vị cho món ăn vặt này nhé

Nếu các mong muốn mua cải kale để chế biến nên những món ăn thơm ngon hàng ngày thì đừng quên liên hệ cho Suni Green Farm nhé! Chúng tôi chuyên cung cấp cải kale, và các thực phẩm rau sạch khác, đảm bảo chất lượng, uy tín và an toàn hàng đầu cho người dùng, cam kết không sử dụng thuốc trừ sâu, các chất hoá học, và không sử dụng hạt giống biến đổi gen. Nếu bạn muốn ghé thăm Suni Green Farm để chọn cho mình những sản phẩm tốt cho sức khoẻ thì Suni đã có mặt tại TP Hồ Chí Minh và miền Nam bạn nhé!

Suni Green Farm vừa chia sẻ cho bạn bí quyết cách chế biến cải kale thành món ăn vặt đầy dinh dưỡng, giòn tan dành cho bạn bè hoặc gia đình sau bữa ăn, hoặc để nhâm nhi, thư giãn. Chắc chắn rằng vị khó ăn của cải xoăn kale sẽ không còn là mối lo ngại của bạn nữa khi đã có cách chế biến cải kale thành món snacks ăn vặt giòn tan. Hi vọng rằng bạn đọc hãy lưu lại 3 công thức tuyệt hảo này của nhà Suni để có thể trổ tài thành công với món ăn vặt thơm ngon hấp dẫn này nhé.

← Bài trước Bài sau →

Đăng kí nhận tin

Đăng ký Email để theo dõi những sản phẩm được giảm giá của chúng tôi