NẤM HẦU THỦ NẤU GÌ NGON? GỢI Ý CHẾ BIẾN MÓN ĂN VỚI NẤM ĐẦU KHỈ

NẤM HẦU THỦ NẤU GÌ NGON? GỢI Ý CHẾ BIẾN MÓN ĂN VỚI NẤM ĐẦU KHỈ

NẤM HẦU THỦ NẤU GÌ NGON? GỢI Ý CHẾ BIẾN MÓN ĂN VỚI NẤM ĐẦU KHỈ

Suni Green Farm là đơn vị cung cấp Nấm hầu thủ số lượng lớn giá sỉ cạnh tranh hàng đầu tại khu vực miền Nam & TP.HCM.

Chúng tôi cung ứng Nấm hầu thủ không qua trung gian, vận chuyển trực tiếp từ nông trại về, tối ưu chi phí & thời gian vận chuyển. Từ đó, cung cấp cho đối tác sản phẩm chất lượng với giá tốt nhất. 

Hotline bán sỉ: 0397072799 

Nấm hầu thủ tốt cho sức khỏe và có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. Vậy Nấm hầu thủ nấu gì ngon? Suni Green Farm sẽ gợi ý công thức chế biến nấm hầu thủ ngon, đúng chuẩn cho cả nhà nhé.

Nấm hầu thủ hay còn được còn gọi là nấm đầu khỉ, được xem là một loại dược liệu có công dụng chữa bệnh cực kỳ hiệu quả. Trong nấm hầu thủ có chứa nhiều chất dinh dưỡng có tác dụng tốt cho cơ thể. Vậy cách chế biến nấm hầu thủ thành món ngon, hấp dẫn như thế nào? Mời bạn đọc theo dõi nội dung chia sẻ dưới bài viết.

Nấu món ngon với nấm hầu thủ

Các công dụng tuyệt vời của nấm hầu thủ

Công dụng của nấm đầu khỉ

Hỗ trợ não bộ và thần kinh

Nấm hầu thủ giúp tăng trưởng hệ thần kinh cực kỳ hiệu quả. Loại nấm này có khả năng kích thích sự tổng hợp yếu tố tăng trưởng thần kinh (NGF) -  một loại protein khuyến khích sự tăng trưởng và phát triển của tế bào thần kinh.

Bên cạnh đó, nấm hầu thủ còn chứa hai hợp chất quan trọng là Hericenone và Erinacines có tác dụng thúc đẩy sự phát triển neurite trong các tế bào, hỗ trợ cải thiện trí nhớ và sự tập trung hiệu quả. 

Tốt cho bệnh trầm cảm

Đặc tính nootropic trong nấm hầu thủ có tác dụng như một chất hỗ trợ tăng cường nhận thức, giúp cải thiện tâm trạng và hạn chế lo lắng, căng thẳng. Bên cạnh đó, nấm hầu thủ cũng thúc đẩy quá trình sửa chữa myelin, hỗ trợ điều trị chứng bệnh trầm cảm. 

Chữa trị viêm loét dạ dày

Nấm hầu thủ được biết đến rộng rãi như một hợp chất có khả năng chống lại các loại vi khuẩn Helicobacter pylori có liên quan đến viêm dạ dày, viêm loét dạ dày và những bệnh liên quan đến tá tràng, co thắt dạ dày, các bệnh đường tiêu hoá.

Các hợp chất polysaccharide trong nấm hầu thủ kết hợp cùng với adenosine và axit oleanolic có tác dụng kích thích sự cảm ứng của interferon. Từ đó, hỗ trợ điều chỉnh hệ thống miễn dịch và giúp chữa lành các vấn đề có liên quan đến dạ dày.

Giúp ngăn ngừa ung thư

Các chất dịch chất chiết xuất từ nấm hầu thủ đã được chứng minh rằng về độ tiêu diệt các tế bào ung thư tê liệt và chết nhanh hơn. Từ đó, hỗ trợ ngăn ngừa các loại bệnh ung gan, ung thư dạ dày, thực quản và ung thư da.

Cách bảo quản nấm hầu thủ để giữ nguyên dinh dưỡng

Bảo quản nấm hầu thủ đúng cách

Bảo quản nấm hầu thủ đúng cách sẽ giúp món ăn của bạn không chỉ được tươi ngon mà có thể giữ được trong thời gian dài. Để bảo quản nấm hầu thủ tươi, bạn nên để nguyên nấm, không rửa và cho vào ngăn mát với nhiệt độ lý tưởng từ 3 đến 5 độ. Cách bảo quản này sẽ giữ nấm trong vòng từ 5 đến 7 ngày.

Tuy nhiên, tốt nhất là bạn nên sử dụng nấm hầu thủ trực tiếp để cảm nhận được độ tươi ngon cũng như hấp thụ được tối đa lượng dinh dưỡng nhé. 

Nấm hầu thủ làm món gì ngon?

Nấm hầu thủ nấu gì ngon

Nấm hầu thủ xào chua ngọt

Chuẩn bị nguyên liệu: 300g nấm hầu thủ, 1 quả cà chua, 1 quả ớt chuông, 2 nhánh súp lơ. 

Cách chế biến: Bạn rửa sạch nấm hầu thủ với nước muối. Sau đó vắt bớt nước rồi thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Tiếp đến, bạn ướp nấm hầu thủ với muối, đường, dầu hào trong vòng 15 phút rồi cho dầu ăn vào chiên cho đến khi nấm ngả sang màu vàng. 

Đối với cà chua, bạn thái nhỏ thành hạt lựu rồi xào cho đến khi thành nước sốt sệt sánh mịn. Sau đó, bạn cho nấm hầu thủ đã chiên vào nước sốt và đảo trong vòng 3 phút để nấm và nước sốt quyện lại với nhau. 

Bạn pha hỗn hợp nước sốt gồm chanh, dấm, đường, mắm, ớt, sau đó cho vào hỗn hợp nấm, cà chua, đảo trong vòng 3 phút. 

Chần súp lơ và ớt chuông trong nước sôi rồi cho tiếp vào hỗn hợp nấm nấu thêm 2 phút thì tắt bếp và thưởng thức.

Nấm hầu thủ chiên giòn

Nguyên hiệu: 300g nấm hầu thủ, 50g bột chiên giòn, 50g bột chiên xù.

Cách chế biến: Rửa sạch nấm hầu thủ trong nước muối rồi vắt cho ráo nước. Sau đó thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn, ướp cùng với hạt tiêu, hạt nêm, mì chính, muối trong vòng 15 phút.

Bạn cho dầu ăn vào chảo, đun sôi. Nấm hầu thủ bạn nhúng vào bột chiên giòn đã pha sánh mịn và lăn qua lớp bột chiên xù. Bạn chiên ngập dầu cho đến khi nấm đầu thủ có màu vàng đẹp mắt rồi vớt ra và thưởng thức. 

Nấm hầu thủ nấu gì ngon? Thư ngay với Nấm hầu thủ hầm rau củ quả

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 200g nấm hầu thủ, 300g sườn, 1 củ cà rốt, 250g bí ngô.

Cách chế biến: Rửa sạch sườn sau đó hầm xương trong vòng 30 đến 45 phút cho nước canh được ngọt. Cắt bí ngô thành từng miếng vừa ăn, sau khi sườn chín, bạn cho bí ngô vào nấu trong vòng 10 phút. Tiếp đến cho nấm hầu thủ và cà rốt đã rửa sạch vào nấu trong vòng 10 phút cho chính rồi tắt bếp. 

Bạn cho hành và lá mùi đã thái nhỏ vào là hoàn thành xong món canh hầm nấm đầu khỉ rau củ quả cực kỳ ngon, hấp dẫn rồi đó. 

Bạn muốn tìm mua nấm hầu thủ chất lượng, an toàn để chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng? Liên hệ ngay đến Suni Green Farm để được tư vấn mua hàng nhé. Tất cả sản phẩm nấm hầu khỉ tại Suni đều đảm bảo đạt chuẩn về số lượng lẫn chất lượng. Vì vậy, quý khách hàng có thể yên tâm khi mua sắm và sử dụng sản phẩm hữu cơ mà Suni cung cấp. 

Như vậy, bài viết trên đây đã gợi ý cho bạn đọc các cách chế biến món ngon với nấm cũng như công dụng tuyệt vời của nấm hầu thủ, giải quyết lăn tăn nấm hầu thủ nấu gì ngon. Với những thông tin này, chắc chắn bạn đọc đã bổ sung cho mình thêm một món ăn ngon, hấp dẫn trong thực đơn ăn uống của mình. Chúc các bạn thành công!

 
 Hãy liên hệ với SUNI GREEN FARM qua:

- Địa chỉ: 504 Nguyễn Tất Thành, phường 18, quận 4, Tp.HCM.

- Hotline bán lẻ: 0899.327.766

- Hotline bán sỉ: 039. 7072.799

- Website: sunigreenfarm.vn

- Link đặt hàng: m.me/sunigreenfarm.vn

← Bài trước Bài sau →

Đăng kí nhận tin

Đăng ký Email để theo dõi những sản phẩm được giảm giá của chúng tôi