Vào những mùa lạnh mỗi gia đình đều nên thủ sẵn cho mình một hũ chanh đào ngâm mật ong để pha nước ấm uống vào mỗi sáng. Vậy bảo quản chanh đào mật ong như thế nào để sản phẩm vẫn đạt chất lượng?
Đặc điểm chanh đào mật ong
Là sản phẩm kết hợp các nguyên liệu với nhau vì thế phải bảo quản hợp lý thì các nguyên liệu không tương tác sinh ra các phản ứng hóa học không mong muốn. Chanh đào mật ong có vị chua ngọt dịu, thanh, thành phẩm có dung dịch màu vàng trong, hơi sánh không có lẫn màu hay tạp chất khác. Chanh đào từng lát thái mỏng vẫn giữ được màu sắc hồng của nó và vỏ chanh khi ăn có độ giòn vị như ăn ô mai.
Cách bảo quản chanh đào ngâm mật ong như thế nào mới đúng?
Cách dùng chanh đào mật ong chuẩn
Chanh đào mật ong rất dễ dùng với hương và vị đặc trưng thơm nhẹ, vị chua ngọt dịu không gắt. Không cầu kỳ chế biến mọi người bổ sung sức khỏe hằng ngày bằng cách dùng trực tiếp mỗi ngày 1 muỗng.
Có thể pha với nước lọc để uống, dùng như một loại nước giải khát. Với những cách tiện lợi và dễ dàng thực hiện, uống chanh đào mật ong giúp cung cấp được vi chất cho một ngày kể cả người bận rộn.
Chanh đào mật ong có thể pha nước uống giải khác
Mua ngay Chanh đào mật ong 200ML tại đây
Cách bảo quản chanh đào mật ong
Là sản phẩm dễ thực hiện nhưng nếu không bảo quản đúng cách, mật ong chanh đào sẽ không kéo dài được thời gian sử dụng, nhanh chóng hư hỏng. Bạn có thể bảo quản chanh đào ngâm mật ong theo các gợi ý sau:
- Không nên để ở nơi có nhiệt độ cao, ánh nắng trực tiếp vì để mật ong ở nhiệt độ càng cao sẽ sinh độc tố càng nhanh, các độc tố tích tụ có thể gây ung thư. Khi nhiệt độ cao có thể đẩy nhanh quá trình lên men làm mất đi hương thơm mà nhanh chóng có mùi rượu.
- Không nên bảo quản ở tủ lạnh vì mật ong sẽ bị biến tính thay đổi hương vị.
- Cách bảo quản chanh đào mật ong tốt nhất nên để ở nơi thoáng mát, đựng trong lọ, bình thủy tinh đậy kín nắp. Khi mở nắp dùng thì nên sử dụng nĩa, muỗng,... sạch và khô để tránh nhiễm tạp chất vào sản phẩm tạo điều kiện vi sinh vật phát triển. Sau khi mở nắp thì phải đóng lại ngay tránh oxy xâm nhập cùng các vi sinh vật xung quanh xâm nhập gây nên các phản ứng hóa học hư sản phẩm.
- Nếu bảo quản không đúng sẽ biến màu và mất đi dinh dưỡng.
Hạn chế để chanh đào mật ong ở những nơi có nhiệt độ cao
Sản phẩm của Suni Green Farm có gì đặc biệt?
Suni Green Farm – được đầu tư bởi Công Ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Nông Trại Hữu Cơ, chúng tôi cung cấp chanh đào mật ong được sản xuất từ 100% nguyên liệu thiên nhiên, với chanh đào hữu cơ tươi sạch đúng mùa vụ, ngâm ủ cùng mật ong Đắk Lắk nguyên chất và đường phèn sạch. Công thức chế biến được nghiên cứu với tỷ lệ hợp lý, hạn chế tối đa lượng đường nhưng vẫn giữ được hương vị đậm đà cho sản phẩm. Thời gian ngâm ủ tối thiểu 2 tháng đủ để hương vị của hỗn hợp được hòa quyện.
Quy trình sản xuất khép kín an toàn, đảm bảo vệ sinh ATTP từ khâu từ lựa chọn nguyên liệu, sơ chế, chế biến cho đến đóng gói sản phẩm.
Sản phẩm hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản và được kiểm định chất lượng nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn của cơ quan quản lý vệ sinh ATTP.
Chanh đào mật ong của Suni Green Farm rất phù hợp để khách hàng tăng cường sức đề kháng, giảm đau họng. Sản phẩm có thể dùng trực tiếp, hoặc pha chế thành thức uống hằng ngày thơm ngon và bổ dưỡng.
Bạn có thể mua trực tiếp tại cửa hàng:
SUNI GREEN FARM - CỬA HÀNG NÔNG SẢN SẠCH AN TOÀN
- Địa chỉ kho: 504 Nguyễn Tất Thành, phường 18, quận 4, Tp.HCM.
- Hotline bán lẻ: 0899.327.766
- Hotline bán sỉ: 039. 7072.799
- Hoặc mua online tại website: www.sunigreenfarm.vn
- Link đặt hàng: m.me/sunigreenfarmvn
Xem thêm:
NHỮNG TÁC DỤNG DIỆU KỲ KHI UỐNG CHANH MẬT ONG MỖI BUỔI SÁNG
Hướng dẫn cách ngâm chanh đào mật ong đường phèn cực ngon
Chanh đào mật ong có tác dụng gì