GỢI Ý 4 CÔNG THỨC MÓN NGON TỪ NẤM

GỢI Ý 4 CÔNG THỨC MÓN NGON TỪ NẤM

GỢI Ý 4 CÔNG THỨC MÓN NGON TỪ NẤM

Suni Green Farm là đơn vị cung cấp Nấm số lượng lớn giá sỉ cạnh tranh hàng đầu tại khu vực miền Nam & TP.HCM.

Chúng tôi cung ứng Nấm không qua trung gian, vận chuyển trực tiếp từ nông trại về, tối ưu chi phí & thời gian vận chuyển. Từ đó, cung cấp cho đối tác sản phẩm chất lượng với giá tốt nhất. 

Hotline bán sỉ: 0397072799 

Nấm không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của chúng ta. Ăn nấm thường xuyên giúp thanh lọc cơ thể, hỗ trợ cải thiện hệ miễn dịch, ngăn ngừa một số loại bệnh mãn tính. Bạn chưa biết cách nấu nấm thế nào cho ngon? Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn 4 công thức nấu món ngon từ nấm để bạn đọc bổ sung vào thực đơn hằng ngày của mình 

Nấm hầu thủ tươi xào chua ngọt

Chế biến nấm hầu thủ tươi

Thành phần dinh dưỡng

Nấm hầu thủ chứa rất nhiều dưỡng chất gồm: vitamin B (B1, B2,…), vitamin D , D2, khoáng chất Phospho, Fe, Calcium,…Các hoạt chất tốt như: β-Glucan, Sợi TK myelin, Hericenone, Polysaccharide, Selenium, Axit Folic… Trong 100 gram nấm hầu thủ tươi chứa từ 268 đến 335 calories và 23 đến 31.7 gam Protein.

Công thức chế biến

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Nấm hầu thủ tươi, súp lơ, cà chua, ớt chuông.

Cách sơ chế nấm: Khi sơ chế nấm tươi, bạn không nên rửa hoặc ngâm nấm quá lâu trong nước muối vì sẽ làm mất vị ngọt tự nhiên của nấm. Hay vào đó, hãy rửa nhanh qua với nước muối và để ráo nước. Sau khi rửa sạch nấm, hãy vắt bớt nước rồi thái nhỏ vừa ăn. Cách làm: Ướp nấm cùng dầu hào, một chút hạt nêm trong vòng 15 phút. Sau đó chiên nấm cho vàng rồi vớt ra tô. Cà chua bạn thái nhỏ, xào lên tầm 5 phút rồi cho nấm vào đảo cùng.

Cuối cùng, bạn cho súp lơ và ớt chuông, xào thêm trong vòng 3 phút rồi tắt bếp, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Nấm hồng ngọc nấu sườn non 

Chế biến nấm hồng ngọc

Thành phần dinh dưỡng

Trong 100g nấm hồng ngọc khô có chứa đến 3,55mg vitamin B6, 295.36 Kcal, 35.50g Protein, 44.75g Carbohydrate, 14.60g chất xơ, 1.72g chất béo. Ngoài ra, nấm hồng ngọc còn chứa một lượng vitamin B1 và B2, B12 cùng các khoáng chất như photpho, kali, natri, canxi, sắt, kẽm, magie dồi dào. 

Công thức chế biến

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 200g nấm hồng ngọc, 200g khoai tây, 300g sườn non, rau mùi, hành lá, 1,2 lít nước

Cách sơ biến:

Sườn non phải rửa sạch, xát muối, chặt khúc từ 2 đến 3 cm vừa ăn. Nấm hồng ngọc thái bỏ chân nấm, rửa sạch lại với nước muối pha loãng. Sau đó, bạn xé nhỏ thành từng miếng vừa ăn. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch thái hạt lựu. 

Cách chế biến: Bạn cho sườn và nước vào nồi rồi ninh nhừ trong vòng 30 phút. Sau đó, cho khoai tây vào nấu thêm 5 đến 7 phút. Khi khoai tây chín mềm, bạn cho tiếp nấm hồng ngọc vào đun cùng cho sôi rồi tắt bếp. Băm nhỏ hành lá và rau mùi rắc lên trên. Bạn có thể cho thêm tiêu để món ăn thêm hấp dẫn hơn. 

Nấm hoàng kim xào gà 

Chế biến nấm hoàng kim

Thành phần dinh dưỡng

Trong nấm hoàng kim có chứa nhiều vitamin B (B1, B2, B3, B5, B6, B9,…), Các amino axit như tryptophan, lysine,…,Các chất vi khoáng quý hiếm như selenium, kali, đồng, sắt, fosfor, Beta-Glucan, Choline,…đồng thời có chứa nhiều chất xơ và các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể.

Công thức chế biến

Nguyên liệu: 300g ức gà, 200g nấm hoàng kim, 10g ngò rí, 10g hành lá.

Cách sơ chế: Rửa sạch ức gà rồi cho vào nồi hấp chín, để nguội và xé thành từng sợi nhỏ. Nấm hoàng kim bạn xắt bỏ gốc rồi rửa sạch qua nước muối, để ráo. Rửa sạch hành lá và ngò rí.

Cách chế biến: Phi hành băm rồi cho nấm hoàng kim vào xào trong vòng 3 phút, sau đó bạn cho tiếp gà, hành lá, ngò rí vào đảo đều. Nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp. 

Thịt heo nhồi nấm đông cô 

Chế biến nấm đông cô

Thành phần dinh dưỡng

Thành phần dinh dưỡng trong nấm đông cô gồm: Vitamin B, C, canxi, nhôm, sắt, Niacin, khoáng chất cùng 30 enzym cùng các acid amin cần thiết cho cơ thể. Trong 100g nấm đông cô có 34 calorie, 0,5g chất béo, 2,5g chất xơ, giàu hàm lượng nước giúp bạn có cảm giác ăn no, rất thích hợp làm thực phẩm giảm cân.

Công thức chế biến

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 10 cái, 200gr thịt heo, 3 củ năng, một thìa nhỏ tôm khô, bột bắp, bột mì, hành ngò. 

Cách sơ chế: Rửa sạch nấm đông cô trong nước muối rồi loại bỏ chân nấm. Rửa sạch thịt heo, tôm khô rồi băm nhỏ, ướp gia vị để thịt và tôm thấm đều . Gọi vỏ và rửa sạch củ năng, xắt nhỏ.

Cách chế biến: Rắc bột mì vào lòng nấm, sau đó nhồi hỗn hợp thịt và tôm vào. Cho nấm đã nhồi thịt vào nồi hấp và hấp trong vòng 10 phút.

Suni Green Farm là địa chỉ uy tín cung cấp đầy đủ các loại nấm đạt chuẩn chất lượng. Cửa hàng của chúng tôi được nhiều người dùng trên cả nước tin tưởng sử dụng. Vì vậy, quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi mua hàng tại Suni. 

Như vậy, bài viết trên đây đã gợi ý cho bạn đọc 4 công thức chế biến món ngon từ nấm. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn bổ sung vào thực đơn hằng ngày của gia đình trở nên đa dạng, hấp dẫn hơn. 

 Hãy liên hệ với SUNI GREEN FARM qua:

- Địa chỉ: 504 Nguyễn Tất Thành, phường 18, quận 4, Tp.HCM.

- Hotline bán lẻ: 0899.327.766

- Hotline bán sỉ: 039. 7072.799

- Website: sunigreenfarm.vn

- Link đặt hàng: m.me/sunigreenfarm.vn

← Bài trước Bài sau →

Đăng kí nhận tin

Đăng ký Email để theo dõi những sản phẩm được giảm giá của chúng tôi