BÍ QUYẾT NẤU MÓN ÂU NGON NHƯ NGOÀI HÀNG

BÍ QUYẾT NẤU MÓN ÂU NGON NHƯ NGOÀI HÀNG

BÍ QUYẾT NẤU MÓN ÂU NGON NHƯ NGOÀI HÀNG

Để nấu món Âu ngon như ngoài hàng, ngoài nguyên liệu chính ra thì rau gia vị cũng đóng vai trò quan trọng làm dậy lên các tầng hương của món ăn. Xạ hương, hương thảo, húng tây,... là các loại rau gia vị được dùng phổ biến trong các món phương Tây. Đây cũng chính là một trong các bí quyết giúp nấu món Âu ngon như ngoài hàng.

Bí quyết để nấu món Âu ngon như ngoài hàng

1. Điểm tên 5 loại rau mùi không thể thiếu khi nấu món Âu

Rau gia vị là nguyên liệu giúp các món Âu thêm thơm ngon hấp dẫn và góp phần không nhỏ vào đặc trưng riêng của ẩm thực phương Tây. Có rất nhiều loại rau gia vị được sử dụng khi nấu các món Âu, phổ biến là 5 loại sau đây:

1.1. Cây hương thảo

Cây hương thảo là loại rau gia vị được dùng phổ biến nhất khi thường xuyên có mặt trong rất nhiều món ăn Âu ngon. Hương thảo có khả năng khử mùi hiệu quả cùng hương thơm dễ chịu. Do đó,  loại rau này thường được kết hợp với những loại thịt nặng mùi như dê, cừu, bò,... để khử bớt mùi hôi tanh của thịt.

1.2. Xạ hương

Xạ hương cũng là một loại rau gia vị rất phổ biến trong ẩm thực phương Tây. Loại rau này thường xuyên xuất hiện trong món ăn của khu vực Địa Trung Hải, Pháp và Ý. Tại nước ta, loại rau gia vị này được trồng ở Đà Lạt và Sapa, đây cũng là nguồn cung cấp rau gia vị này cho cả nước.

Xạ hương là một loại rau gia vị rất phổ biến trong ẩm thực phương Tây

Cỏ xạ hương có mùi thơm nhẹ, pha chút vị ngọt giúp các món ăn thêm đậm đà hương vị. Để loại rau gia vị này cho ra mùi thơm hoàn hảo nhất, bạn cần chế biến kĩ với thời gian khá lâu. Vì thế loại rau gia vị này được sử dụng trong các món hầm và nướng giúp tăng hương vị của món ăn trọn vẹn hơn.

Bạn có thể kết hợp xạ hương với các loại thịt như bò, gà, cừu,... cùng các loại rau củ như cà rốt, khoai tây, cà chua,... sẽ tăng đáng kể hương vị của món ăn. Ngoài ra, loại rau này còn có khả năng kháng khuẩn, chống viêm. Nên được khuyến khích sử dụng trong thời điểm giao mùa để tăng cường sức đề kháng cho người dùng.

1.3. Lá basil

Basil còn có tên gọi khác là húng tây là một loại rau gia vị thuộc nhánh bạc hà được sử dụng khá phổ biến. Basil có vị ngọt nhẹ, hơi hăng và the cay nhẹ, phù hợp sử dụng trong các món ăn kèm cà chua như súp, pizza, salad.

1.4. Oregano

Oregano còn được gọi là rau kinh giới cay, đây cũng là một loại rau thuộc họ bạc hà. Oregano có lá nhỏ, màu xanh đậm với hương vị hăng cay giúp kích thích vị giác mạnh mẽ hơn.

Oregano dùng phổ biến nhất trong món pizza hay các món bánh mặn của Tây Ban Nha và Ý. Ngoài ra, loại rau gia vị này còn được dùng nhiều trong các món ăn có sốt cà chua.

1.5. Xô thơm

Xô thơm là loại rau gia vị có vị ngọt nhẹ pha chút đắng, the nhẹ, hơi cay và có mùi hương ấm áp, dễ chịu. Loại rau mùi này được sử dụng nhiều nhất trong các món ăn từ thịt gia cầm (gà, vịt, ngỗng), thịt heo và xúc xích. 

Ngoài ra, các món ăn từ cà tím, cà chua và các loại đậu sẽ tăng thêm vị ngon khi kết hợp với loại rau gia vị này.

2. Cây hương thảo - linh hồn của mọi món ăn trên bàn tiệc kiểu Âu

Cây hương thảo là rau gia vị không thể thiếu trong các bếp Âu, bởi phần lớn các món ăn đều được nêm nếm thêm loại rau này. Hương thảo xuất hiện rất nhiều trong các món hầm, rôti, nướng và là bí quyết giúp các đầu bếp tạo nên những món ăn xuất sắc nhất. 

Cây hương thảo - linh hồn của mọi món ăn trên bàn tiệc kiểu Âu

Ngoài ra, loại rau này cũng sử dụng nhiều cho các món ăn có sử dụng cà chua. Bạn sẽ cảm thấy sự khác biệt rõ rệt về hương vị khi thêm hương thảo vào các món sốt cà.

Đối với các loại thịt nặng mùi, khó xử lý thì chỉ cần dùng một ít lá hương thảo đã giải quyết được vấn đề này. Bên cạnh đó, hương thảo còn tỏa ra mùi hương hấp dẫn và giữ được độ thơm ngọt, mềm mại của thịt tươi, đặc biệt là các món steak chín hoặc tái. Đây chính là bí quyết giúp bàn tiệc kiểu Âu thêm đẳng cấp, sang trọng hơn khi gây ấn tượng mạnh vào khứu giác và và vị giác của người thưởng thức.

Nếu không có hương thảo để nêm nếm, các đầu bếp sẽ thường dùng xạ hương để thay thế. Loại rau gia vị này cũng có hương vị tương tự và là đề cử thay thế hương thảo một cách tốt nhất. Đây cũng là mẹo nấu ăn rất hay mà bạn có thể lưu lại để sử dụng khi cần đến nhé!

3. Tác hại của cây hương thảo khi lạm dụng quá mức

Mặc dù cây hương thảo có khá nhiều tác dụng với con người như giúp cải thiện trí nhớ, giúp ngủ ngon, ngăn ngừa béo phì,... nhưng bạn không được lạm dụng loại thảo mộc này.  Tác hại của cây hương thảo khi sử dụng quá mức bao gồm:

Hương thảo gây hại cho sức khỏe khi sử dụng quá mức

  • Sử dụng quá nhiều hương thảo trong nấu ăn sẽ khiến người dùng dễ bị ngộ độc. Các triệu chứng thường gặp khi lạm dụng hương thảo là đau đầu, chóng mặt, buồn nôn.

  • Bệnh nhân bị bệnh huyết áp hoặc động kinh cũng không nên sử dụng quá nhiều hương thảo. Vì các thành phần trong loại rau gia vị này sẽ gây kích thích và khiến các bệnh lý trên thêm nặng.

  • Các thành phần trong cây hương thảo có thể tương tác với thuốc chống đông máu. Do đó bạn không nên sử dụng hương thảo nấu ăn cho các bệnh nhân đang dùng thuốc này.

  • Hương thảo cũng được khuyến cáo không nên dùng cho phụ nữ mang thai hoặc người đang cho con bú. Vì loại thảo mộc này sẽ gây những kích thích không tốt cho mẹ và em bé.

4. Cách ướp bò nướng đơn giản nhưng cực bắt miệng

Bạn nghĩ rằng để thực hiện món bò nướng ngon thì phải chuẩn bị nhiều nguyên liệu phức tạp? Sai lầm rồi nhé, bạn vẫn có thể thực hiện món ăn một cách đơn giản nhưng cực kì bắt miệng theo hướng dẫn sau đây:

Cách ướp bò nướng đơn giản nhưng cực bắt miệng

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Thịt bò tươi (nên chọn phần thịt thăn, nạc vai, nạc đùi là ngon nhất)

  • Lá hương thảo tươi

  • Rượu vang trắng

  • Dầu olive

  • Khoai tây

  • Muối

Hướng dẫn thực hiện:

  • Để nguyên tảng thịt bò ướp cùng một ít muối và lá hương thảo cắt nhuyễn. Bạn lật qua lật lại tảng thịt bò cho thấm đều gia vị rồi để yên trong 2 giờ.

  • Trải giấy bạc vào khay nướng rồi cho thịt bò cùng khoai tây cắt lát lên rồi cho vào lò nướng.

  • Nướng thịt với 200 độ C, sau 20 phút, bạn hãy lật mặt dưới của thịt bò lên trên và nướng tiếp 20 phút nữa.

  • Trong thời gian chờ thịt chín, bạn hãy tiến hành làm nước sốt cho món ăn. Bạn thực hiện bằng cách trộn đều dầu olive, rượu vang trắng và lá hương thảo cắt nhuyễn.

  • Sau khi thịt bò chín, bạn cắt thành từng lát vừa ăn rồi cho ra đĩa.

  • Cuối cùng bạn rưới thêm nước sốt bên trên là đã hoàn thành món thịt nướng thơm ngon này rồi đấy.

Việc tìm mua các loại rau gia vị cho món Âu khá khó khăn vì rất ít nơi cung cấp đủ những loại rau này. Tuy nhiên, vấn đề này sẽ trở nên đơn giản hơn nếu bạn tìm đến Suni Green Farm. Vì các loại rau gia vị phổ biến dùng cho món Âu đều có mặt ở đây. 

Suni Green Farm chính là “thiên đường” rau gia vị cho món Âu với đa dạng các loại như hương thảo, xạ hương,... với số lượng lớn và đều đặn mỗi ngày. Vì thế khi có nhu cầu sử dụng các loại rau gia vị này, hãy liên hệ ngay với Suni Green Farm nhé. Dù là khách sỉ hay lẻ,  Suni Green Farm vẫn cung cấp cho bạn các mặt hàng tươi ngon với mức giá tốt nhất thị trường.

 Hãy liên hệ với SUNI GREEN FARM qua:

- Địa chỉ: 504 Nguyễn Tất Thành, phường 18, quận 4, Tp.HCM.

- Hotline bán lẻ: 0899.327.766

- Hotline bán sỉ: 039. 7072.799

- Website: sunigreenfarm.vn

- Link đặt hàng: m.me/sunigreenfarm.vn

 

 

← Bài trước Bài sau →

Đăng kí nhận tin

Đăng ký Email để theo dõi những sản phẩm được giảm giá của chúng tôi