TRÁI CÂY NÀO CÓ NHIỀU VITAMIN TỐT CHO CƠ THỂ

TRÁI CÂY NÀO CÓ NHIỀU VITAMIN TỐT CHO CƠ THỂ

TRÁI CÂY NÀO CÓ NHIỀU VITAMIN TỐT CHO CƠ THỂ

Trái cây là thực phẩm mang lại lượng vitamin và khoáng chất dồi dào cho cơ thể với nhiều tác dụng sức khỏe

 

Vitamin trong trái cây là gì? 

Trái cây- thực phẩm với hàm lượng vitamin phong phú đáp ứng nhu cầu sức khỏe cơ thể. 

Vitamin là một trong những nhóm chất dinh dưỡng mà cơ thể cần bổ sung hằng ngày. Vitamin là những hợp chất hữu cơ mà cơ thể không thể tự tổng hợp được, phần lớn phải lấy từ ngoài vào qua các loại thực phẩm, trái cây, rau xanh sử dụng hằng ngày. Vitamin tồn tại trong cơ thể với một lượng nhỏ nhưng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sự sống cũng như các hoạt động sống của cơ thể.

Vitamin được chia thành 2 nhóm: nhóm tan trong DẦU ( vitamin A,D,E,K) và vitamin tan trong NƯỚC (vitamin nhóm B và C )

Vitamin có nhiều chức năng: tham gia vào hệ miễn dịch, hoạt động của một số cơ quan, tế bào trong cơ thể, chống lại sự xâm nhập của các 1 số vi sinh vật,....

Ảnh: Trái cây tươi cung cấp nhiều vitamin 

Các loại trái cây nhiều vitamin 

         1. Dưa lưới:

Dưa lưới 🍈 là 1 loại trái cây ngày nay đang được rất nhiều người ưa chuộng với hương thơm nhẹ, vị ngọt thanh và đặc biệt giòn giòn. Dưa lưới trên thị trường hiện nay có nhiều giống và thành phần dinh dưỡng trong chúng phục vụ nhiều lợi ích sức khỏe. 

Trong dưa lưới hàm lượng lớn vitaminchất khoáng: vitamin C, B6, B9, K, A các khoáng như sắt, magie, canxi cùng các chất dinh dưỡng khác như chất xơ, carbohydrate

       2. Bưởi:

Bưởi 🍐 từ xưa đến nay được truyền tai nhau là 1 loại trái cây cung cấp nhiều vitamin và các thành phần từ bưởi đều mang đến công dụng sức khỏe. Bưởi là nguồn cung cấp dinh dưỡng lý tưởng với vitamin A, C, B6, B2, B1 và  khoáng magie, photpho, natri, kali cùng chất xơ, protein

      3. Vú sữa

Vú sữa - trái cây có vị ngọt đậm nên mọi người thường nghĩ không có nhiều lợi ích hay chất dinh dưỡng như các trái cây khác. Tuy nhiên nghiên cứu cho thấy dinh dưỡng vú sữa mang lại sẽ làm mọi người “mê tít” với lượng vitamin A, B1, B2, B1, nhất là gluxit và các chất khoáng canxi, magie, photpho, kali,...

      4. Dừa 

Dừa 🥥 đặc sản của tỉnh Bến Tre nước ta, loại quả nhiều nước giúp cơ thể giải độc thanh mát. Hàm lượng khoángvitamin đáng kể: Axit lauric, sắt, clorua, kali, natri, magie, canxi, phốt pho, mangan vitamin c

     5. Cam sành

Cam 🍊 là loại trái cây rất quen thuộc trong cuộc sống của các chị em nội trợ dùng trong nguyên liệu nấu ăn, pha nước cho gia đình để cung cấp vitamin tăng sức đề kháng, hỗ trợ sức khỏe. Cam giàu vitamin C, B3, B9, A cùng các chất khoáng đặc biệt là nhiều hợp chất thực vật: hesperidin, phenolic, anthocyanin,...

     6. Ổi

Ổi- trái cây phổ biến hằng ngày, dễ tìm, dễ mua tại các chợ, siêu thị hay hàng quán trái cây bất kỳ. Dễ tìm là vậy và thành phần dinh dưỡng cũng đáng kể. Trong ổi với lượng vitamin C cao hơn cả cam 🍊 và các vitamin A, B1,... cùng các chất khoáng: canxi, sắt,..

Ảnh: các loại trái cây đều cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể

6 Lợi ích tốt nhất mà trái cây mang lại

 Sử dụng trái cây tươi hằng ngày trong chế độ dinh dưỡng sẽ giúp cải thiện cũng như bổ sung nhiều chức năng cho cơ quan và tế bào hoạt động. Vậy lợi ích mà trái cây mang lại là gì?

      1. Tránh ung thư

Vì trong các loại trái cây đều có vitamin, khoáng đặc biệt các hợp chất thực vật, các chất chống oxy hóa giúp hạn chế và ức chế sự phát triển và nhân lên của các tế bào xấu

     2. Ngăn ngừa các bệnh mãn tính

Ăn trái cây mỗi ngày sẽ giúp cơ thể có trái tim khỏe, hạn chế cholesterol xấu, các tình trạng tăng huyết áp.

     3. Giảm cân

Trong trái cây với thành phần dinh dưỡng đủ các nhóm chất đặc biệt chất xơ giúp hạn chế tình trạng ăn dư thừa năng lượng, giảm hấp thu chất béo, ức chế men tiêu hóa tạo cảm giác no lâu

    4. Làm đẹp da

Trái cây với nhiều vitamin tốt cho da đặc biệt là C E vì thế giúp da chống lão hóa, cải thiện da sáng và hồng hào

   5. Cải thiện tiêu hóa

Chất xơ trong trái cây giúp cơ thể loại thải chất độc dễ dàng, nhuận trường không mắc phải tình trạng táo bón, và giúp bảo vệ các niêm mạc ruột

    6. Tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch

Các loại trái cây với lượng vitamin chất khoáng phong phú giúp ngăn ngừa sự xâm nhập của virus, nâng cao khả năng diệt khuẩn của các tế bào.

Chúng ta nên bổ sung các loại trái cây mỗi ngày trong chế độ ăn để cơ thể có đầy đủ các vi chất dinh dưỡng mà cơ thể không tạo ra được cũng như cải thiện, chăm soc sức khỏe tốt hơn.

Ảnh: Ăn trái cây mổi ngày để "yêu" cơ thể hơn

 

← Bài trước Bài sau →

Đăng kí nhận tin

Đăng ký Email để theo dõi những sản phẩm được giảm giá của chúng tôi