CẢI XOĂN LÀ CẢI GÌ? NHỮNG ĐẶC ĐIỂM VÀ LỢI ÍCH CỦA CẢI XOĂN

CẢI XOĂN LÀ CẢI GÌ? NHỮNG ĐẶC ĐIỂM VÀ LỢI ÍCH CỦA CẢI XOĂN

CẢI XOĂN LÀ CẢI GÌ? NHỮNG ĐẶC ĐIỂM VÀ LỢI ÍCH CỦA CẢI XOĂN

Có lẽ bạn đã nghe nhắc đến loại rau này rất nhiều lần, đã bao giờ  bạn tự hỏi, "Cải xoăn là cải gì?" chưa. Trong bài viết này, Suni Green Farm sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Cải xoăn là cải gì?

Cải xoăn là một loại rau thuộc họ cải, bao gồm các loại rau như bông cải xanh và cải Brussels, nhưng nó có quan hệ gần nhất với bắp cải. Giống như bắp cải, lá của nó rất dai và trong khi phát triển, nó có thể chịu được nhiệt độ khắc nghiệt. Điều này rất hữu dụng trong việc nấu ăn. Hơn nữa, cải xoăn có lá xanh quanh năm, đây có thể là một phần lý do khiến mọi người “nghiện” loại rau này.

10 Health Benefits of Kale

Các loại cải xoăn phổ biến nhất

Cải xoăn lá xoắn (Curly Kale)

Cải xoăn lá xoắn hay cải xoăn đặc trưng với những chiếc lá xù xì dày và sẫm màu và có màu xanh đất cứng cáp với mép lá có đốm và vị đắng khi ăn sống. Nếu bạn muốn ít đắng hơn, hãy chọn cải xoăn baby vì nó có hương vị nhẹ nhàng hơn.

Various Heap And Leaves Of Curly-leaf Kale (leaf Cabbage) Isolated.. Stock  Photo, Picture And Royalty Free Image. Image 130605503.

 

Cải xoăn tím

Cải xoăn tím khác biệt với các loại cải xoăn khác nhờ thân cây màu tím đậm và những chiếc lá xếp nếp rực rỡ có màu đỏ và màu hạt dẻ. Ăn sống, nó có hương vị nhẹ giống như bắp cải, trở nên mềm và ngọt hơn khi nấu chín.