NHỮNG MÓN NƯỚC UỐNG NGON GIẢI NHIỆT NGÀY HÈ

NHỮNG MÓN NƯỚC UỐNG NGON GIẢI NHIỆT NGÀY HÈ

NHỮNG MÓN NƯỚC UỐNG NGON GIẢI NHIỆT NGÀY HÈ

Các loại nước trái cây ngâm không chỉ ngon, bổ, rẻ mà còn giúp các bạn thanh nhiệt, giải độc cơ thể vào các ngày hè. 

Chanh đào mật ong 

Chanh đào mật ong là thức uống giải khát rất tốt cho sức khỏe, có tác dụng hỗ trợ điều trị các triệu chứng về đường hô hấp như ho, đau rát họng, có đờm,...Ngoài ra, chanh đào mật ong cũng đem đến những lợi ích khác như tăng sức đề kháng, kích thích tiêu hóa, trị táo bón, làm đẹp da, hỗ trợ giảm cân,...

Nguyên liệu:

  • 1kg chanh đào

  • 1 lít mật ong

  • 0,8kg đường phèn

  • Hũ thủy tinh lớn

  • Nan tre

Cách làm:

  • Chanh đào: Loại bỏ cuống và lá (nếu có), rửa sạch, để ráo hoặc dùng khăn sạch lau khô. Sau đó tiến hành thái chanh theo khoanh tròn, mỏng. Lưu ý là không nên loại bỏ hạt chanh.

  • Hũ thủy tinh: Rửa sạch, lau khô. Nếu là hũ lần đầu sử dụng, sau khi rửa, bạn nên luộc qua hũ để hạn chế tình trạng nứt vỡ.

  • Nan tre: rửa sạch, phơi khô. Nếu không có nan tre, bạn có thể dùng chén/đĩa thủy tinh có kích cỡ phù hợp để nén.

  • Sau khi mọi thứ được chuẩn bị sẵn sàng, bạn tiến hành thái chanh theo khoanh tròn, mỏng. Lưu ý là không nên loại bỏ hạt chanh.

  • Cho chanh đã thái vào một cái thố hoặc tô thủy tinh cỡ lớn trộn cùng với đường phèn cho thật đều. Trút hỗn hợp chanh đường phèn đã trộn đều vào hũ thủy tinh, nén lại cho chắc. Tiếp theo, bạn đổ mật ong vào, dùng nan tre, chén/đĩa thủy tinh nén chanh xuống ngập dưới mật cho khỏi bị mốc. Đậy kín hũ, để nơi thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời. Bạn để như vậy sau 3 tháng là có thể dùng được.

Chanh đào mật ong

👉Mua chanh đào mật ong ngâm sẵn tại Suni Green Farm 

Nước sấu

Nước sấu ngâm không chỉ là mòn thức uống được nhiều người ưa thích mà còn có tác dụng trị nhiệt miệng, háo khát, ngứa cổ, đau họng, trị nôn nghén cho phụ nữ mang thai, tăng cường tiêu hóa, giải rượu,trị mụn nhọt, lở ngứa,...Để làm được món nước sấu ngon và bổ dưỡng, hãy cùng Suni Green Farm tham khảo công thức sau đây.

Nguyên liệu: 

  • 1kg sấu tươi (nên chọn quả già tới, vỏ hơi sần không bị thâm hay dập)

  • 1kg đường cát trắng, 1 củ gừng, muối.

Cách làm:

  • Sấu mua về, dùng dao cạo vỏ, khứa những đường quanh quả và ngâm ngay trong thau nước muối pha loãng để sấu không bị thâm rồi rửa sạch, để ráo nước.

  • Đặt một nồi nước lên bếp, đun sôi thì cho sấu vào trụng sơ khoảng 30 giây rồi đổ ra ngâm với nước lạnh cho sấu nguội và được giòn. Sau đó, bạn vớt sấu ra rổ, để ráo nước. Lưu ý là không trụng sấu quá lâu sẽ làm thịt quả bị mềm.

  • Cho toàn bộ sấu vào một cái âu, thêm đường cát vào. Cứ 1kg sấu, bạn sẽ cho 1kg đường. Tiếp theo, dùng thìa to đảo đều cho đường phủ đều lên quả sấu rồi để qua đêm cho đường tan và ngấm vào quả sấu.

  • Khi đường đã tan, vớt quả sấu cho vào lọ thủy tinh hoặc lọ nhựa. Phần nước đường lọc bỏ cặn, cho vào nồi nấu sôi với 1 củ gừng gọt vỏ, đập dập. Bạn để nước đường nguội thì rót vào lọ sấu, đậy kín nắp, đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Sấu sau khi ngâm khoảng 5 ngày là có thể sử dụng. Nếu muốn quả sấu hết chát, bớt chua thì tốt nhất nên ngâm khoảng 15 ngày. Món sấu ngâm thành công có nước đường chua ngọt, quả sấu ăn giòn sần sật, không chua, ngấm đường, thơm mùi của sấu gừng vô cùng hấp dẫn vị giác.

Nước sấu ngâm (Nguồn: Sưu tầm)

Nước mơ ngâm 

Nước mơ ngâm không chỉ giải nhiệt, thơm ngon, dễ uống mà còn có tác dụng chữa bệnh, chống tình trạng mất nước của cơ thể. 

Nguyên liệu

  • 2kg mơ chín

  • 2kg đường

  • 150g muối

  • Lọ thuỷ tinh to.

Cách làm:

  • Hũ thủy tinh rửa sạch, tráng nước sôi rồi để ráo.

  • Sơ chế quả mơ, bỏ cuống , nhặt hết quả sâu, quả hỏng, quả xanh. Sau đó, rửa sạch mơ với nước muối pha loãng và để ráo.

  • Lấy tăm châm nhẹ vào từng quả mơ để mơ nhanh ngấm và có vị đậm đà hơn. 

  • Cho vào đáy lọ thủy tinh 1 lớp đường cùng 100g muối, sau đó xếp lần lượt một lớp mơ tới một lớp đường đến khi hết nguyên liệu rồi đậy chặt nắp, bảo quản nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.

Lưu ý: nên chừa lại khoảng 5cm lọ thủy tinh còn trống để quá trình tiết nước và tan đường diễn ra nhanh hơn. Ngâm đến khi đường tan hết, nước mơ chuyển sang màu hổ phách là có thể sử dụng. Tuy nhiên, mơ ngâm để càng lâu càng ngon và tốt. 

Nước mơ ngâm

Nước hoa atiso đỏ ngâm 

Hoa atiso đỏ đem đến nhiều công dụng tuyệt vời như giải độc, mát gan, giảm béo, cung cấp vitamin, đẹp da....Hoa Atiso đỏ sau khi ngâm có vị ngọt chua và rất giòn nên chắc chắn sẽ được các bé nhà bạn yêu thích.  

Nguyên liệu: 

  • Hoa atiso đỏ 3kg

  • Đường trắng 2,5 kg (cứ 1kg hoa thì cần 800gr đường).

  • 1 lọ thủy tinh lớn

Cách làm:

  • Rửa sạch hoa. Dùng dao cắt phần đế đi để tách riêng phần cánh ra khỏi đài hoa. Tiếp đến, tách phần nhụy ra khỏi hoa (Có thể dùng đũa đẩy từ dưới dưới đài hoa lên, phần nhụy sẽ tự động tách ra một các dễ dàng). Đem phơi khô phần nhụy và dùng để hãm nước uống hoặc ngâm với rượu.

  • Ngâm phần cánh hoa trong nước muối để làm sạch. Tiếp theo, dùng nước sôi để nguội tráng lại rồi để ráo.

  • Rửa sạch lọ, lau khô. Xếp dần cánh hoa và đường vào trong lọ. Lần lượt 1 lớp hoa thì tới 1 lớp đường cho tới hết. Cuối cùng đóng chặt nắp lại, bảo quản nơi thoáng mát. 

Khoảng chừng 5 ngày sau khi đường đã tan hết là đã có thể sử dụng. Bạn cũng có thể đun nước hoa atiso đỏ cho tới khi đặc sánh lại để làm siro ăn cùng với kem hoặc bánh. 

Nước hoa atiso đỏ ngâm

Nước dâu tằm

Dâu tằm được dùng để làm mứt, ngâm rượu hay được ngâm đường, dùng làm nước uống quanh năm bởi có vị chua ngọt dễ chịu. Cách làm nước dâu tằm cũng tương tự như với những loại nước trái cây khác.

Nguyên liệu: 

  • 1 kg dâu tằm chín (chọn quả có màu tím sẫm, không bị dập)

  • 1kg đường (Nếu muốn chua hơn có thể cho tỉ lệ 1:0,7)

  • Lọ thủy tinh

Cách làm:

  • Dâu tằm chín đổ vào chậu, nhẹ nhàng rửa sạch nhặt bỏ những quả dâu dập, lá cây cỏ còn sót lại. Dùng tay khoắng nhẹ nhàng. Rửa đến khi dưới đáy chậu không còn cát đọng. Sau đó để ráo tầm 20 phút (để lâu dâu tằm sẽ nhũn do bị ngâm nước).

  • Nấu một nồi nước sôi, để nguội bớt (khoảng 80 độ), dội qua rổ dâu. Cách này để giúp dâu khi ngâm lâu không bị mốc hay nổi váng.

  • Cho dâu và đường vào lọ thủy tinh. Cứ 1 lớp dâu thì đến 1 lớp đường, làm thế tới hết, trên cùng bao giờ cũng rải thêm một lớp đường nữa rồi đậy kín nắp lại. Ngâm dâu 2-3 ngày cho tới khi dâu sẽ tiết ra rất nhiều nước và đường thì tan hết.

  • Lọc qua rây, lấy riêng nước dâu đun sôi khoảng 15 phút, để nguội thu được nước siro dâu tằm, màu rất đẹp, màu của dâu chín mận chín. Riêng bã dâu, có thể cho ít rượu vào ngâm khoảng vài ngày là có ngay rượu dâu để thưởng thức.

Nước dâu tằm

Chanh đào ngâm mật ong của Suni Green Farm có gì đặc biệt?

Suni Green Farm – được đầu tư bởi Công Ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Nông Trại Hữu Cơ, chúng tôi cung cấp chanh đào mật ong được sản xuất từ 100% nguyên liệu thiên nhiên, với chanh đào hữu cơ tươi sạch đúng mùa vụ, ngâm ủ cùng mật ong Đắk Lắk nguyên chất và đường phèn sạch. Công thức chế biến chanh đào mật ong được nghiên cứu với tỷ lệ hợp lý, hạn chế tối đa lượng đường nhưng vẫn giữ được hương vị đậm đà cho sản phẩm. Thời gian ngâm ủ tối thiểu 2 tháng đủ để hương vị của hỗn hợp được hòa quyện.

Quy trình sản xuất khép kín an toàn, đảm bảo vệ sinh ATTP từ khâu từ lựa chọn nguyên liệu, sơ chế, chế biến cho đến đóng gói sản phẩm.

Sản phẩm hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản và được kiểm định chất lượng nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn của cơ quan quản lý vệ sinh ATTP.

Chanh đào mật ong của Suni Green Farm rất phù hợp để khách hàng tăng cường sức đề kháng, giảm đau họng. Sản phẩm có thể dùng trực tiếp, hoặc pha chế thành thức uống hằng ngày thơm ngon và bổ dưỡng.

Bạn có thể mua sản phẩm của Suni Green Farm trực tiếp tại cửa hàng:

SUNI GREEN FARM - CỬA HÀNG NÔNG SẢN SẠCH AN TOÀN

Địa chỉ: 183B Trần Quốc Thảo, Phường 9, Quận 3, TP.HCM.

Hotline: 089.932.7766

Hệ thống phân phối sản phẩm:

EMC coffee - 283/2 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 12, Quận 10, TPHCM.

Analog Cafe - 55 Nguyễn Sơn Hà, Phường 5, Quận 3, TPHCM.

Be Tone Cafe - 54D Đường số 18, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TPHCM.

Saigon Healthy - Số 22, Đường số 11, Phường Tân Kiểng, quận 7, TPHCM.

Coffee Bean - 95 Hiệp Nhất , Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM.

Eats & Treats - RS6, 239 Hòa Bình, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, TPHCM.

Thuận Coffee - 40 Đường Hùng Vương, Phường 1, Quận 10, TPHCM.

Hoặc mua online tại website: www.sunigreenfarm.vn

Link đặt hàng: m.me/sunigreenfarmvn

Xem thêm:

>> NHỮNG TÁC DỤNG DIỆU KỲ KHI UỐNG CHANH MẬT ONG MỖI BUỔI SÁNG

>> CÁCH BẢO QUẢN CHANH ĐÀO MẬT ONG SAO CHO ĐÚNG

>> Ở ĐÂU BÁN CHANH ĐÀO MẬT ONG SẠCH VÀ AN TOÀN?

← Bài trước Bài sau →

Đăng kí nhận tin

Đăng ký Email để theo dõi những sản phẩm được giảm giá của chúng tôi