VÌ SAO SAU KHI NGÂM CHANH ĐÀO BỊ ĐEN

VÌ SAO SAU KHI NGÂM CHANH ĐÀO BỊ ĐEN

VÌ SAO SAU KHI NGÂM CHANH ĐÀO BỊ ĐEN

Sự kết hợp giữa 3 nguyên liệu thiên nhiên là mật ong cùng với đường phèn và trái chanh đào tươi tạo nên một thức uống bổ dưỡng cho sức khỏe, đặc biệt trong phòng ngừa và điều trị các bệnh lý về đường hô hấp. Để tiết kiệm, nhiều bà nội trợ tự ngâm chanh đào mật ong đường phèn song bị đen. Vậy lý do vì sao, hãy cùng Suni Green Farm tìm hiểu nhé.

Những điều cần lưu ý khi bảo quản chanh đào ngâm mật ong?

Chanh đào ngâm mật ong được khuyến khích bảo quản ở nơi thoáng mát vì sản phẩm có mật ong:

Mật ong khi để nơi nhiệt độ lớn trên 30 độ C, nhiệt độ cao của lò vi sóng,... sẽ làm mật ong bị biến tính, sinh độc tố và dần làm mật ong chuyển sang màu sậm dần. Cuối cùng chanh đào mật ong bị ngả đen cũng như mất đi chất dinh dưỡng.

Mật ong để nơi có ánh sáng chiếu trực tiếp càng nhiều cũng làm mật ong bị ngả màu đen. Trong trường hợp tiếp xúc lượng nhiệt từ 40 độ C, tốc độ chuyển màu đen nhanh gấp nhiều lần.

Khi mở nắp lọ mà không đóng nắp ngay sẽ làm cho oxy xâm nhập, các phản ứng hóa học diễn ra nhanh hơn như phản ứng oxy hóa, lên men làm dung dịch mật ong chanh đào sẽ bị sậm màu và đen dần.

Để tránh trường hợp đó bạn không nên để quá lâu vì các chất dinh dưỡng bị mất đi, màu sắc hỗn hợp sẫm màu dần.

Mật ong bình thường và mật ong bị sậm màu do biến tính

Nguyên nhân khiến chanh đào mật ong bị đen?

Lựa chọn nguyên vật liệu không đạt chất lượng

Khi lựa chọn từng nguyên liệu ngâm mật ong chanh đào, bạn nên chọn các sản phẩm đạt chất lượng. Cụ thể:

Chanh đào: Nếu như các quả không tươi, vỏ héo, có thể bị dập, úng khi ngâm sẽ làm lọ chanh đào bị nhiễm tạp chất, vi sinh vật và các phản ứng hư hỏng xảy ra làm dung dịch ngả màu. 

Mật ong: Nếu như lựa chọn mật ong chưa qua xử lý sẽ lẫn tạp chất làm cho màu mật ong chanh đào không vàng trong mà chuyển sang sậm đen. Ngoài ra, loại mật đã bị pha đường thì ngả màu đen rất nhanh, làm hư hỏng sản phẩm.

Đường phèn: Lựa chọn đường có lẫn tạp chất cũng sẽ làm chanh đào ngâm mật ong bị sậm màu nhanh chóng, ảnh hưởng đến chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của hỗn hợp.

Dụng cụ đựng chanh đào: Lựa chọn vật dụng bằng nhựa thì trong quá trình ngâm ủ, acid trong chanh phản ứng với các chất trong nhựa sinh ra chất độc. Về bình sành, sứ cũng không nên khi ngâm mật ong, chanh có acid, thêm đường phèn, mật ong ngâm lâu sẽ gây nhiễm chất không tốt, có hại cho sức khỏe người dùng.

Dung dịch mật ong chanh đào màu vàng sáng trong 

Mua ngay: 

>> Chanh đào mật ong 400ml

>> Chanh đào mật ong 200ml

Các khâu thực hiện ngâm chanh đào mật ong không đảm bảo

Làm sạch: Chanh đào không được làm sạch loại bỏ tạp chất, vi sinh vật trên vỏ sẽ gây nhiễm trong quá trình ngâm các phản ứng hóa học xảy ra dung dịch mật ong chanh đào biến màu. 

Làm khô: Không làm khô chanh đào, các dụng cụ, vật dụng đựng chanh đào sẽ làm nước từ môi trường này sang môi trường khi ngâm làm sản phẩm hư và biến màu, thay đổi hương vị.

Thanh trùng, khử trùng: thường khi làm mật ong chanh đào tại nhà, bạn sẽ bỏ qua hoặc không khử trùng đúng chuẩn. Điều này khiến sản phẩm chanh đào mật ong không được tiêu diệt các vi sinh vật còn sót lại. Do đó vô tình tạo nên sản phẩm an toàn, hợp vệ sinh mà không bị sự tác động của vi sinh gây nên các phản ứng chuyển màu dung dịch.

Sản phẩm của Suni Green Farm có gì đặc biệt?

Suni Green Farm – được đầu tư bởi Công Ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Nông Trại Hữu Cơ, chúng tôi cung cấp sản phẩm được sản xuất từ 100% nguyên liệu thiên nhiên, với chanh đào hữu cơ tươi sạch đúng mùa vụ, ngâm ủ cùng mật ong Đắk Lắk nguyên chất và đường phèn sạch. Công thức chế biến được nghiên cứu với tỷ lệ hợp lý, hạn chế tối đa lượng đường nhưng vẫn giữ được hương vị đậm đà cho sản phẩm. Thời gian ngâm ủ tối thiểu 2 tháng đủ để hương vị của hỗn hợp được hòa quyện.

Quy trình sản xuất khép kín an toàn, đảm bảo vệ sinh ATTP từ khâu từ lựa chọn nguyên liệu, sơ chế, chế biến cho đến đóng gói sản phẩm.

Sản phẩm hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản và được kiểm định chất lượng nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn của cơ quan quản lý vệ sinh ATTP.

Sản phẩm của Suni Green Farm rất phù hợp để khách hàng tăng cường sức đề kháng, giảm đau họng. Sản phẩm có thể dùng trực tiếp, hoặc pha chế thành thức uống hằng ngày thơm ngon và bổ dưỡng.

Hãy liên hệ với SUNI GREEN FARM qua:

- Địa chỉ: 504 Nguyễn Tất Thành, phường 18, quận 4, Tp.HCM.

- Hotline bán lẻ: 0899.327.766

- Hotline bán sỉ: 039. 7072.799

- Website: sunigreenfarm.vn

- Link đặt hàng: m.me/sunigreenfarm.vn

← Bài trước Bài sau →

Đăng kí nhận tin

Đăng ký Email để theo dõi những sản phẩm được giảm giá của chúng tôi