NHÓM THỰC PHẨM TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG CHO DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN

NHÓM THỰC PHẨM TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG CHO DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN

NHÓM THỰC PHẨM TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG CHO DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN

Tết Nguyên Đán là dịp mà mọi người được nghỉ ngơi, vui chơi thư giãn nên rất cần có sức đề kháng tốt để trải qua các hoạt động ngày Tết. Nhưng các món ăn ngày Tết Nguyên Đán toàn là những thực phẩm gây tăng cân, không có lợi cho sức khỏe vậy thì nhóm thực phẩm nào tốt, giúp hệ miễn dịch cơ thể được nâng cao, đẩy lùi các tác nhân gây bệnh. Theo dõi bài đọc này cùng Suni nhé !

Nhóm rau xanh và nấm 

Rau xanh: xà lách, bắp cải, súp lơ, cải bó xôi, cải ngọt, cải thìa.... đều mang nhiều vitamin, khoáng chất, các hợp chất thực vật và chất chống oxy hóa, chất xơ vì thế giúp cơ thể kháng viêm, chống lại sự xâm nhập của virus, tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch cho cơ thể. 

Vì thế sắm sửa cho mùa Tết Nguyên Đán các bạn đừng quên mua thêm các loại rau cải, các loại củ để ăn kèm với các món ăn ngày Tết nhé.

  • Xà lách trên thị trường có rất nhiều loại, bạn có thể ăn kèm với các món nước như hủ tiếu, phở, bún kể cả mì gói,...., Ngoài ra để không bị ngán trộn salad dầu giấm và cà chua ăn cùng với thịt kho trứng để tăng cường thêm vitamin giúp kiểm soát cân nặng, nâng cao sức đề kháng

  • Các loại cải: cải thìa, cải mizuna, cải ngồng, cải bó xôi,... đều là rau xanh rất dễ tìm mua tại chợ, siêu thị cũng như dễ kết hợp tạo món ăn. Các loại cải này chế biến khá đơn giản, bạn chỉ cần hấp hay luộc lên ăn kèm với các món, hay chỉ cần ít tỏi và xì dầu xào thơm lên. Ngoài việc giúp bạn tăng sức đề kháng, hệ miễn dịch, cung cấp dưỡng chất thì còn giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt, cải thiện tình trạng táo bón trong dịp Tết Nguyên Đán khi đa số món ăn có tính nóng và nhiều dầu mỡ.

Các bằng chứng khoa học cho thấy nấm có nhiều chất dinh dưỡng hơn cả cá với thịt và sữa, đặc biệt trong nấm có những hoạt chất giúp làm tăng hệ miễn dịch, sức đề kháng cho cơ thể. Nấm chế biến vừa nhanh vừa ngon miệng nhưng vẫn giữ được dinh dưỡng bằng cách luộc hoặc xào để ăn kèm với các món ăn dịp Tết này.

  • Nấm hầu thủ

  • Nấm linh chi nâu/ linh chi trắng

  • Nấm bào ngư xám

  • Nấm mỡ

  • Nấm kim châm

Nhóm rau xanh mang lại nhiều chất dinh dưỡng cho mùa Tết Nguyên Đán 

Nhóm trái cây

Nhóm trái cây cung cấp nhiều vitamin C có thể cải thiện hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. 

Sau mỗi bữa ăn khoảng 30 phút bạn nên ăn trái cây vừa giúp tráng miệng vừa bổ sung các loại vitamin và khoáng chất. 

  • Bưởi

  • Cam

  • Quýt

  • Ổi

  • Dâu tây 

  • Kiwi

  • Đu đủ

Cần bổ sung trái cây trong dịp Tết Nguyên Đán

Vì thế ngoài việc sắm sửa vui chơi ngày Tết, mọi người cũng đừng quên chuẩn bị cho mình các loại rau củ quả an toàn tốt cho sức khỏe giúp phòng chống bệnh tật và nâng cao sức khoẻ nhân dịp Tết đến xuân về.

← Bài trước Bài sau →

Đăng kí nhận tin

Đăng ký Email để theo dõi những sản phẩm được giảm giá của chúng tôi