CHUỐI GIÀ NAM MỸ XUẤT KHẨU CẦN ĐẠT ĐƯỢC NHỮNG TIÊU CHUẨN GÌ?

CHUỐI GIÀ NAM MỸ XUẤT KHẨU CẦN ĐẠT ĐƯỢC NHỮNG TIÊU CHUẨN GÌ?

CHUỐI GIÀ NAM MỸ XUẤT KHẨU CẦN ĐẠT ĐƯỢC NHỮNG TIÊU CHUẨN GÌ?

Chuối già Nam Mỹ là một trong những nông sản xuất khẩu chiếm thị phần đáng kể mỗi năm tại nước ta. Vậy chuối già Nam Mỹ xuất khẩu cần phải đạt những tiêu chuẩn gì để có mặt trên các thị trường nước ngoài? Câu trả lời sẽ được gửi đến bạn qua bài viết sau đây, mời bạn đọc tham khảo.

chuoi-gia-nam-my-xuat-khau-1

Chuối già Nam Mỹ xuất khẩu cần đạt được những tiêu chuẩn gì?

1. Tiêu chuẩn chung về pháp lý của chuối già Nam Mỹ xuất khẩu thị trường Châu Á, châu Mỹ và châu Âu

Thị trường châu Mỹ (điển hình là Hoa Kỳ), châu Âu và các nước châu Á (Điển hình là Nhật Bản) đòi hỏi rất cao về tiêu chuẩn thu mua chuối già Nam Mỹ từ thị trường bên ngoài. 

Dưới đây chính là những yêu cầu khắt khe về nông sản nhập khẩu của các thị trường này:

1.1. Tiêu chuẩn về chất lượng thương mại và nhãn mác

Các sản phẩm nông sản được nhập khẩu vào các thị trường khó tính phải có nhãn mác của từng loại thị trường nhập khẩu: 

  • Với thị trường Hoa Kỳ, nông sản phải có tem mác của USDA (Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ) và FDA (Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm)

  • Với thị trường châu Âu nông sản cần có tem mác của DEFRA (Cục Môi Trường, Thực phẩm và Vấn đề nông thôn của Anh Quốc)

  • Còn về Nhật Bản đòi hỏi sản phẩm nhập khẩu phải tuân thủ các quy định trong Luật vệ sinh Thực phẩm, Luật tiêu chuẩn Nông Nghiệp của Nhật Bản, Luật đo lường.

Nhãn mác đầy đủ thể hiện nông sản đã được kiểm định nghiêm ngặt và đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm. Cũng như để  đánh giá về mức độ an toàn của nông sản. Chẳng hạn với chuối già Nam Mỹ phải sạch, không chứa các chất hóa học gây hại cho sức khỏe theo tiêu chuẩn của từng nước nhập khẩu mới xem là đạt chuẩn.

1.2. Đảm bảo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm

Trước khi xuất khẩu chuối già Nam Mỹ cần phải đảm bảo chất lượng và độ an toàn của các sản phẩm. Việc này nhằm đảm bảo nông sản tránh được tất cả các nguy cơ xấu như rủi ro từ nguồn nước ô nhiễm, ô nhiễm vi sinh vật,... đặc biệt là nguy hiểm từ hóa chất.

Trong đó, mức dư lượng tối đa cho phép với các loại thuốc bảo vệ thực vật được kiểm soát rất chặt chẽ. Chuối già giống Nam Mỹ chỉ được chấp nhận nhập khẩu khi trong thời gian trồng trọt chỉ dùng loại thuốc hóa học đã được đăng ký trên loại quả này. Mặt khác, liều lượng cũng phải tuân thủ theo hướng dẫn và ở mức được cho phép.

chuoi-gia-nam-my-xuat-khau-2

Tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm được đánh giá cao

1.3. Tiêu chuẩn về truy xuất nguồn gốc thành phẩm

Tất cả các nhà xuất khẩu phải đăng ký thông tin với Cơ quan Quản lý Thực phẩm Dược phẩm của từng nước nhập khẩu: Hoa Kỳ (FDA), châu Âu (EU) hoặc Bộ Y tế và Phúc lợi xã hội quản lý . Bên cạnh đó phải đưa ra thông báo trước khi xuất khẩu nông sản sang các thị trường này. 

1.4. Tiêu chuẩn kiểm dịch thực vật

Nguồn chuối già giống Nam Mỹ phải được kiểm tra và chứng nhận trước khi khai báo qua Hải Quan. Những sản phẩm bị sâu bệnh sẽ bị khử trùng (hoặc xử lý theo cách khác), trả lại nơi sản xuất hoặc bị tiêu hủy.

1.5. Khai báo Hải Quan

Cơ quan Hải quan chỉ có thể cấp phép nhập cho các sản phẩm đã được kiểm tra tại nơi nhập khẩu. Do đó, để đẩy nhanh tiến độ cần phải hoàn thành các thủ tục khai báo trước khi vận chuyển.

Xem thêm:

>> Chuối Laba

2. Tiêu chuẩn về hình thái, chất lượng chuối già Nam Mỹ khi xuất khẩu sang thị trường các nước

2.1. Đối với thị trường các nước châu Mỹ và châu Âu

chuoi-gia-nam-my-xuat-khau-3

Chuối già Nam Mỹ xuất khẩu sang thị trường châu Mỹ và châu Âu

Bảng tiêu chuẩn

Tiêu chuẩn về hình thái quả

  • Quả nguyên vẹn, không bị dập, nứt, gãy.

  • Kích thước quả to, dài, hình dáng đẹp và hơi cong.

  • Quả không bị dính đôi, dị dạng.

  • Cạnh quả chuối hơi tròn, rõ cạnh, vỏ dính sát vào thịt quả, khó bóc khi chuối còn sống.

Tiêu chuẩn về cuống buồng

  • Cuống buồng nhỏ, trái úp vào thành hình trụ.

  • Mặt cắt cuống khô, không bị thâm và phải được xử lý bằng hóa chất để tránh hỏng cuống.

Tiêu chuẩn về vỏ

  • Vỏ chuối phải còn tươi, sạch sẽ, không bị rám rắng, dính nhựa đen,...

  • Vỏ quả khi còn sống phải dính sát vào thịt quả, khó bóc.

  • Vỏ chuối khi chín mỏng, có màu vàng tươi.

Tiêu chuẩn về thịt quả

  • Thịt quả có màu vàng, ngọt, dẻo sánh và có mùi thơm đặc trưng.

  • Thịt quả phải chắc, cứng, có màu vàng ngà và dễ bẻ gãy.

Tiêu chuẩn về độ chín

  • Chuối phải đạt độ chín từ 70 - 80% (Nhận biết thông qua màu xanh lục và xanh sáng của vỏ quả)

Tiêu chuẩn về hình thức thu hoạch 

  • Chuối cắt thành từng nải hoặc từng buồng (theo yêu cầu).

  • Phải cắt sát cuống buồng và loại bỏ toàn bộ thân buồng.

  • Nhựa khi bẻ quả tơ nhựa dính và trong, không chảy thành giọt.

  • Được phép tỉa 2 quả hỏng của một nải nhưng không làm ảnh hưởng đến hình thức của nải

2.2. Đối với thị trường châu Á

chuoi-gia-nam-my-xuat-khau-4

Chuối già Nam Mỹ xuất khẩu sang thị trường châu Á

Bảng tiêu chuẩn

Tiêu chuẩn về hình thái quả

  • Quả phải dài từ 13 cm

  • Đường kính quả không nhỏ hơn 3cm

  • Quả nguyên vẹn, không bị dập, nứt, gãy.

  • Cho phép có các vết sẹo cũ hoặc mới trong quá trình sinh trưởng của quả. Nhưng tổng diện tích sẹo không quá 3cm2 . Ngoài ra không có quá ⅓ số quả trong nải bị sẹo

Tiêu chuẩn về cuống buồng

  • Cuống quả chuối phải xanh tươi, khô ráo

  • Mặt cắt cuống khô, không bị thâm và phải được xử lý bằng hóa chất để tránh hỏng cuống.

Tiêu chuẩn về vỏ

  • Vỏ chuối phải xanh tươi, khô ráo, sạch sẽ, không bị rám rắng, dính nhựa đen,...

  • Cạnh quả chuối hơi tròn, rõ cạnh.

  • Vỏ quả khi còn sống phải dính sát vào thịt quả, khó bóc.

Tiêu chuẩn về thịt quả

  • Thịt quả phải chắc, cứng, có màu ngà và dễ bẻ gãy.

  • Quả sống còn vị chát.

  • Quả chín phải có mùi thơm đặc trưng

Tiêu chuẩn về độ chín

  • Chuối phải đạt độ chín từ 70 - 80% (Nhận biết thông qua màu xanh lục và xanh sáng của vỏ quả)

Tiêu chuẩn về hình thức thu hoạch 

  • Chuối phải cắt thành từng nải hoặc buồng sát cuống

3. Tiêu chuẩn chung của chuối già Nam Mỹ xuất khẩu thị trường Trung Quốc

Trung Quốc là thị trường dễ tính nhất trong các thị trường nhập khẩu chuối. yêu cầu chung về nông sản nhập khẩu chính là sản phẩm chỉ cần đáp ứng các yêu cầu về kiểm dịch thực vật, hóa chất…, có mã số vùng trồng và cơ sở phụ trách đóng gói.

Đối với chuối già Nam Mỹ khi được nhập khẩu vào thị trường này chỉ cần đáp ứng thêm những quy định sau đây:

  • Chuối không được nhiễm 5 loại đối tượng kiểm dịch thực vật mà Trung Quốc quan tâm.

  • Thực hiện đầy đủ các thủ tục tại Hải Quan.

  • Chuối xuất khẩu phải là loại chưa chín và quả được thu hoạch từ 10 - 16 tuần sau khi cây chính thức trổ quả.

chuoi-gia-nam-my-xuat-khau-5

Chuối già Nam Mỹ xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc

Nhìn chung, thị trường Trung Quốc là nơi nhập khẩu dễ tính nhất nhưng xác suất rủi ro tại thị trường này cũng rất cao. Bạn có thể gặp phải các trường hợp như bị ép giá, hủy đơn như các loại nông sản khác trước đây.

Bên trên chính là các thông tin về tiêu của chuối già Nam Mỹ xuất khẩu đến những thị trường ngoài nước. Hy vọng từ những thông tin này sẽ hỗ trợ cho những ai đang kinh doanh vựa chuối già Nam Mỹ muốn xuất khẩu. Nếu đang cần tìm nguồn chuối già Nam Mỹ đạt tiêu chuẩn xuất khẩu, hãy liên hệ ngay với Suni Green Farm nhé! 

Suni Green Farm là đơn vị cung cấp sỉ chuối già Nam Mỹ xuất khẩu số lượng lớn giá sỉ cạnh tranh hàng đầu tại khu vực miền nam, đặc biệt là TP.HCM.

Chúng tôi cung ứng sỉ chuối già Nam Mỹ xuất khẩu không qua trung gian, vận chuyển trực tiếp từ nông trại về, tối ưu chi phí và thời gian vận chuyển. Từ đó, cung cấp cho đối tác sản phẩm rau củ quả sỉ chất lượng với giá tốt nhất. Liên hệ ngay Hotline 0349544688 hoặc Inbox Fanpage để được tư vấn hỗ trợ.

← Bài trước Bài sau →

Đăng kí nhận tin

Đăng ký Email để theo dõi những sản phẩm được giảm giá của chúng tôi