TOP 5 LOẠI NẤM ĂN LẨU SIÊU NGON MÀ BẠN NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ 1 LẦN

TOP 5 LOẠI NẤM ĂN LẨU SIÊU NGON MÀ BẠN NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ 1 LẦN

TOP 5 LOẠI NẤM ĂN LẨU SIÊU NGON MÀ BẠN NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ 1 LẦN

Nấm ăn lẩu thường là những loại nấm thông dụng, được cho thêm vào nước lẩu để tăng thêm vị ngọt, sự hấp dẫn cho món ăn. Các tín đồ của món lẩu sẽ khó lòng mà bỏ qua được 5 loại nấm siêu ngon dưới đây, hãy cùng Suni Green Farm khám phá xem đó là những loại gì nhé! 

nam-an-lau

Top 5 loại nấm ăn lẩu siêu ngon mà bạn nhất định phải thử 1 lần

Công dụng của nấm ăn lẩu

nam-an-lau-3

Nấm là thực phẩm “vàng” cho sức khỏe

Ai ai cũng biết nấm là thực phẩm “vàng” cho sức khỏe và được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng. Do vậy, cũng thuộc họ nhà nấm, nấm ăn lẩu cũng có những công dụng tốt cho sức khỏe với các dưỡng chất như khoáng chất, enzym, các loại vitamin, axit amin,... Đây đều là chất cần thiết cho quá trình hấp thụ và trao đổi các chất diễn ra bên trong cơ thể. 

Bổ sung thực phẩm nấm vào trong bữa ăn hàng ngày còn giúp cho bạn tăng cường được sức đề kháng cần thiết, đẩy lùi nguy cơ gây ra các bệnh như tiểu đường, ung thư, tim mạch,... 

Tại sao nấm thường được ăn cùng với lẩu?

nam-an-lau-4

Nấm giúp gia tăng vị ngọt thanh cho nước lẩu

Không khó để các bạn bắt gặp một số loại nấm quen thuộc khi ăn với lẩu. Tùy thuộc vào món lẩu đó là gì, sẽ có 1-3 loại nấm ăn kèm phù hợp. Vậy tại sao lại bổ sung thực phẩm này khi ăn cùng với lẩu? 

Nấm vốn có vị ngọt, nên khi dùng nấm cùng các món ăn có nước, điển hình là món lẩu sẽ giúp gia tăng thêm vị ngọt thanh cho nước dùng, mà không cần nêm quá nhiều bột ngọt. 

Chính vì lý do này, mà nhiều người cho rằng nếu ăn lẩu mà thiếu đi nấm là đã mất đi giá trị thực sự của món ăn đó. 

Top 5 loại nấm ăn lẩu siêu ngon mà bạn nhất định phải thử 1 lần

1. Nấm bào ngư (Nấm tú trân)

nam-an-lau-6

Nấm bào ngư là loại nấm thông dụng khi ăn kèm với lẩu

Cả nấm bào ngư xám và nấm bào ngư trắng đều là loại nấm thông dụng khi ăn kèm với lẩu. Tuy nhiên, thường trong món lẩu, chúng sẽ được xé nhỏ ra sẵn nên có thể khiến bạn khó nhận ra. 

Nấm bào ngư rất giàu giá trị về dinh dưỡng, cụ thể cứ trong 100g nấm chỉ có hơn 30g calo, do vậy bạn có thể ăn thỏa thích mà không cần quan tâm quá nhiều đến vấn đề về cân nặng. Ngoài ra trong loại nấm này còn có Lovastatin, có tác dụng rất tốt trong việc giảm lượng cholesterol trong máu, giúp hỗ trợ cho quá trình phòng ngừa ung thư một cách hiệu quả. 

Không chỉ vậy, lý do khiến đây là loại nấm phổ biến nhất của các món lẩu còn nằm ở mùi vị đặc trưng của nó. Nấm bào ngư có thể ăn được cả phần mũ nấm và chân nấm. Khi ăn, bạn sẽ có cảm giác về độ dai của chân nấm, độ mềm, xốp của mũ nấm và cảm nhận rõ nét về vị ngọt thanh từ trong ra ngoài. 

2. Nấm đông cô tươi (Nấm hương)

nam-an-lau-7

Nấm đông cô sự lựa chọn tin dùng hàng đầu trong hầu hết các món lẩu

Không kém cạnh khi so với nấm bào ngư, nấm đông cô tươi cũng là thực phẩm quen mắt trong hầu hết các món lẩu. Với đặc điểm dễ chế biến và ít calo, nấm hương từ lâu đã trở thành sự lựa chọn tin dùng hàng đầu của các chị em phụ nữ. Đồng thời, hương vị của loài nấm này cũng dễ khiến bạn khó quên khi nếm thử. Sự dai dai, bùi bùi của mũ nấm, hòa cùng vị ngọt thơm khi nấu cùng nước lẩu, sẽ làm gục ngã cả những thực khách khó tính nhất. 

Không phải tự nhiên mà nấm hương được gọi là “vua của các loại rau”. Bởi trong loại nấm này có chứa một lượng lớn chất xơ, cao hơn nhiều lần so với hầu hết các loại rau bình thường. Ngoài ra, đây còn là thực phẩm có khả năng phòng ngừa bệnh ung thư tốt nhất, có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng gần như dẫn đầu trong các loại nấm. 

3. Nấm hầu thủ

nam-an-lau-5

Nấm hầu thủ được biết đến là loại nấm có giá trị dinh dưỡng cao

Nấm hầu thủ được biết đến là loại nấm có giá trị dinh dưỡng cao, và còn được sử dụng làm dược liệu trong y học. Chính vì tác dụng lớn này, nhiều người quan tâm đến sức khỏe còn thêm nấm hầu thủ làm nguyên liệu trong các món ăn hàng ngày, điển hình là món lẩu. 

Tương tự như nhiều loại nấm khác, nấm hầu thủ cũng có vị ngọt thanh đặc trưng của nấm, làm cho nước dùng thơm ngon, hấp dẫn hơn. Nhưng điều mà nhiều người thường nhắc đến về loài nấm này là hàm lượng dinh dưỡng cao mà nó mang lại. Nấm hầu thủ có chứa nhiều các Vitamin, khoáng chất và protein quan trọng cho cơ thể. Đây là loại nấm chuyên hỗ trợ điều trị và phục hồi các bệnh liên quan đến dạ dày, tiêu diệt vi khuẩn HP và ngăn ngừa ung thư dạ dày. 

4. Nấm hồng ngọc

nam-an-lau-1

Trong nấm hồng ngọc có chứa một hàm lượng vitamin B6 khá cao

Nấm hồng ngọc cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo để làm gia tăng thêm hương vị cho món lẩu của bạn. Loại nấm này khi ăn có độ chắc và dai nhất định, hòa cùng với vị ngọt vốn có của nấm. Hương vị này sẽ lan tỏa khắp lưỡi, đọng lại lâu hơn trong khoang miệng và làm cho bữa ăn càng thêm ngon và hấp dẫn hơn cả!

Trong nấm hồng ngọc có chứa một hàm lượng vitamin B6 khá cao, kết hợp với vitamin B12, B1, B2 có tác dụng hỗ trợ tốt cho hệ thần kinh, giúp nâng cao khả năng ghi nhớ, đẩy lùi bệnh tiền đình. Ngoài ra, chúng còn giúp phòng ngừa hiệu quả đối với một số bệnh như bệnh tim mạch, máu nhiễm mỡ và tăng cường hoạt động hiệu quả cho gan. 

5. Nấm hoàng kim

nam-an-lau-2

Nấm hoàng kim mang đến sự bùi bùi khá đặc biệt 

Nấm hoàng kim có lẽ là loại nấm có mùi vị hơi khác so với những thực phẩm nấm kể trên, và cũng vì vậy mà chúng hơi kén người ăn. Bên cạnh độ ngọt vừa phải tự nhiên của nấm, nấm hoàng kim còn mang đến sự bùi bùi khá đặc biệt. Chính vì điều này, mà bạn nên trải nghiệm ăn thử loại nấm này một lần, để cảm nhận rõ nét hương vị đặc trưng, hoàn toàn khác biệt mà chúng mang lại.

Không chỉ làm gia tăng thêm sự độc đáo cho món ăn, nấm hoàng kim còn được đặt lên bàn cân về giá trị dinh dưỡng so với các loài nấm khác. Do có chứa nhiều các khoáng chất, vitamin cần thiết, nấm có tác dụng rõ nét trong việc tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, hỗ trợ phòng ngừa bệnh. Bên cạnh đó, nấm hoàng kim còn được khuyên dùng đối với những người mắc bệnh tiểu đường, huyết áp hay là tim mạch với những hiệu quả rõ rệt trong quá trình điều trị bệnh. 

Tuy nhiên để có thể đảm bảo được hàm lượng dinh dưỡng và chất lượng của món ăn, các bạn nên chọn lựa các loại nấm tươi sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Suni Green Farm hiện nay đang là đơn vị chuyên cung cấp nguyên liệu nấm tươi ngon, phù hợp cho nhu cầu chế biến hàng ngày của gia đình. Với Suni Green Farm, các bạn có thể an tâm về sự lựa chọn của mình! Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn thêm thông tin nhé!

Cuối cùng, Suni Green Farm hi vọng bài viết trên đây đã có thể giúp các bạn chọn lựa được thêm loại nấm mới để làm đa dạng và hấp dẫn hơn món lẩu cùng gia đình. Chúc các bạn thành công! 

Hãy liên hệ với SUNI GREEN FARM qua:

- Địa chỉ: 504 Nguyễn Tất Thành, phường 18, quận 4, Tp.HCM.

- Hotline bán lẻ: 0899.327.766

- Hotline bán sỉ: 039. 7072.799

- Website: sunigreenfarm.vn

- Link đặt hàng: m.me/sunigreenfarm.vn

 

← Bài trước Bài sau →

Đăng kí nhận tin

Đăng ký Email để theo dõi những sản phẩm được giảm giá của chúng tôi