KỲ NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN CHÍNH THỨC BẮT ĐẦU

KỲ NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN CHÍNH THỨC BẮT ĐẦU

KỲ NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN CHÍNH THỨC BẮT ĐẦU

Đến thời điểm này, các địa phương, các công ty đã thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2021 🧨🧨cho học sinh, sinh viên và các cán bộ công nhân viên chức. Kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán là thời gian mà các gia đình đoàn tụ, vui chơi, nghỉ ngơi sau một năm làm việc vất vả. Không khí se lạnh của thời tiết, cùng sự nhộn nhịp, tấp nập chuẩn bị mua sắm Tết tạo không gian nôn nao trong lòng mỗi người.

Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2021 

Đối với học sinh, sinh viên, Tết là một kỳ nghỉ dài, có trường cho nghỉ từ 7 đến 14 ngày hay đến tận một tháng. Đối với các công nhân viên chức năm 2020 vừa qua có lẽ là một năm không may mắn, việc nghỉ Tết cũng trễ hơn mọi năm. 

Ở Thành phố Hồ Chí Minh: Học sinh nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu từ ngày 8.2.2021 (27 tháng Chạp Âm lịch) đến hết ngày 16.2.2021 (mùng 5 tháng Giêng Âm lịch). Sinh viên nghỉ theo lịch của từng trường. Còn người đi làm sẽ nghỉ từ 28 tháng Chạp  hoặc trễ hơn là 29 tháng Chạp ( tức ngày 10 tháng 2 Dương lịch) mới được nghỉ. Và đến 17.2.2021 ( tức mùng 6 tháng Giêng ) bắt đầu vào công việc cho năm mới 2021.

Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán năm 2021

Không khí Tết Nguyên Đán 2021 🧨🧨🧨🧨

1. Chuẩn bị mua sắm Tết: 

Tết đến báo hiệu cho một năm cũ qua đi năm mới lại về, vì thế quan niệm từ xưa đến nay cứ đến Tết những gì đã cũ, thì nên sắm sửa cái mới. Mua cái mới là thể hiện một diện mạo mới, mọi thứ trong năm sẽ bắt đầu mới mẻ, xua đi những cái không may của năm trước. Mọi người sẽ chọn lựa mua sắm từ vật dụng gia đình, quần áo, đến bánh mứt, trái cây,... và tất cả mọi thứ tại các chợ, siêu thị, cửa hàng,... tạo nên không khí nô nức, tấp nập, vui tươi. 

Không những thế tại các gian hàng bao lì xì, câu đối, thiệp và những câu chúc cũng được mọi người săn đón để cầu chúc cho gia đình mình hay gửi tặng đến đồng nghiệp, bạn bè.

Không khí tấp nập, rộn ràng sắm sửa cho mùa Tết Nguyên Đán

2. Chuẩn bị dọn dẹp, trang trí Tết Nguyên Đán:

Tết đến, nhà nhà đều sửa sang, dọn dẹp, lau rửa tất cả mọi thứ trong nhà. Theo quan niệm xưa, dù vật không dùng đến nhưng cứ Tết đến phải rửa, lau đi lớp bụi của năm trước thì năm sau mới làm ăn suôn sẻ giống như xua đi những cái rủi ro, không may mắn từ năm trước, để bắt đầu năm mới thật thành công. Trang trí và dọn dẹp nhà cửa đã trở thành phong tục của người dân Việt Nam vào mỗi dịp Tết đến xuân về, người mặc quần áo mới, thì nhà cửa cũng phải khang trang, sạch sẽ để đón tiếp khách, đón nhận những điều may mắn cho năm mới. 

Nhà nhà, người người dọn dẹp nhà cửa đón Tết Nguyên Đán

Không khí Tết Nguyên Đán đã tràn ngập, nhà nhà, người người đều nô nức đón xuân, đón những điều mới, may mắn cho năm 2021. 

← Bài trước Bài sau →

Đăng kí nhận tin

Đăng ký Email để theo dõi những sản phẩm được giảm giá của chúng tôi