Nguyên liệu
Để làm chanh đào mật ong đạt chất lượng nên chọn chanh với một 1 số đặc điểm: các quả chanh vỏ hơi sần, mỏng, chín để ruột có màu hồng đào và mọng nước.
Mật ong phải đạt các chỉ tiêu về mặt cảm quan và chất lượng, tốt nhất là nên chọn mật ong đạt tiêu chuẩn xuất khẩu. Một số anh chị cho rằng mật ong rừng sẽ tốt hơn tuy nhiên thực tế cũng chưa được xác thực bởi bất kỳ một chuyên gia ong mật nào, nên chỉ cần chọn mật ong có màu vàng sáng, hương thơm và vị ngọt đặc trưng thì chanh đào mật ong mới có hương thơm và vị lưu lại lâu không có mùi lạ.
Đường phèn tránh lựa chọn các loại có lẫn tạp chất, đường phèn có tác dụng thanh nhiệt, làm mát cơ thể, làm giảm các cơn ho, viêm họng hỗ trợ vị ngọt thanh cho chanh đào mật ong
Chanh đào chín & mật ong
Dụng cụ cần có: dao, các khay đựng, nan tre dùng và bình thủy tinh
Công nghệ chế biến có gì khác?
Suni Green farm cho ra đời sản phẩm chanh đào mật ong với sự thiết lập công thức để tạo nên chanh mật ong với hương vị thơm ngon và kiểm soát các khâu chế biến theo công nghệ tạo nên sản phẩm an toàn về vệ sinh và đạt chất lượng.
Sơ chế nguyên liệu
Để chanh đào mật ong bảo quản được lâu không lẫn tạp chất thì Chanh đào rửa với nước muối pha loãng với nồng độ khoảng 5%. Dưới tác dụng của thẩm thấu thì dung dịch muối loãng là môi trường ưu trương so với các tế bào vi sinh vật làm cho nước muối đi vào và vi sinh có trên bề mặt vỏ chanh ra ngoài gặp môi trường muối cơ thể chưa thích nghi nên vi khuẩn chết.
Sau khi rửa với muối thì rửa lại với nước sạch và làm khô. Làm khô để lượng tinh dầu trên vỏ khi ngâm sẽ tiết ra nhiều để chanh đào mật ong phát huy về giảm ho, cảm,... cũng như không bị nhiễm nước hay tạp chất khi cho vào ngâm. Sau đó thái chanh mỏng thành từng khoanh tròn giữ lại cả vỏ và hạt. Chanh mật ong mới có được đủ vitamin và khoáng chất.
Khử trùng dụng cụ: Dụng cụ được rửa sạch sau đó khử trùng với nhiệt để làm khô, loại vi sinh vật, tạp chất, tránh khi ngâm chanh mật ong bị biến đổi do các phản ứng hóa học diễn ra.
chanh đào đã rửa sạch và để vào rổ ráo nước
Ngâm chanh
Cho đường phèn được đập nhỏ vào 1 lớp sau đó đến 1 lớp chanh đã thái mỏng cứ như thế đến khi đầy bình và cho mật ong vào. Quan trọng không để chanh nổi lên trên khoảng không vì tạo nên khoảng trống cho vi sinh vật xâm nhập làm hư sản phẩm. Nên khi cho mật ong vào cần có nan tre nén chanh lại.
Trong quá trình ngâm phải để lọ chanh mật ong trong môi trường kín, không để oxy, các loại tạp chất hay vi sinh vật nhiễm vào, tránh ánh nắng mặt trời.
Thanh trùng
Sau khi ủ trong 3 tháng thì đem chanh mật ong máy thanh trùng để khử được vi sinh vật còn sót nhằm đảm bảo sản phẩm an toàn đến người tiêu dùng.
Khử trùng
Để đảm bảo hơn về số lượng vi sinh vật và an toàn thực phẩm sẽ cho chanh mật ong qua hệ thống chiếu tia UV. Tia UV xuyên qua màng tế bào của vi khuẩn và virus, phá hủy DNA, ngăn chặn khả năng tái sinh và nhân lên của chúng.
Khi thực hiện theo tỷ lệ nguyên liệu, qua các công đoạn công nghệ thì sản phẩm bảo quản trong 12 tháng và nếu đã mở nắp thì dùng sau 6 tháng.
Kiểm tra
- Sau khi qua các bước loại bỏ vi sinh, chanh đào mật ong tại Suni green farm còn qua các bước kiểm tra cũng như chỉnh sửa tem hay nhãn dán lại 1 lần nữa trước khi đưa ra thị trường.
Tác dụng của chanh mật ong
Sản phẩm Chanh đào mật ong được tạo ra với sự kết hợp của chanh đào, mật ong, đường phèn. Các nguyên liệu bản chất đều mang nhiều chất dinh dưỡng và chức năng riêng nên khi kết hợp sẽ tốt cho hỗ trợ sức khỏe hằng ngày.
Tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch
Cải thiện chức năng tiêu hóa, táo bón
Cải thiện hệ hô hấp
Giảm cân, đẹp da
Hỗ trợ các cơn ho, đau họng, cảm cúm, cảm lạnh
Cung cấp năng lượng
Cải thiện chức năng răng miệng
Vì thế Chanh đào mật ong của Suni Green farm sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho mọi người để bổ sung vitamin, khoáng chất mà vẫn an tâm về chất lượng vệ sinh, an toàn thực phẩm. Hãy đến với Suni Green farm chúng tôi để biết thêm về chanh mật ong.
Bạn có thể mua sản phẩm của Suni Green Farm trực tiếp tại cửa hàng:
SUNI GREEN FARM - CỬA HÀNG NÔNG SẢN SẠCH AN TOÀN
Địa chỉ: 183B Trần Quốc Thảo, Phường 9, Quận 3, TP.HCM.
Hotline: 089.932.7766
Hệ thống phân phối sản phẩm:
EMC coffee - 283/2 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 12, Quận 10, TPHCM.
Analog Cafe - 55 Nguyễn Sơn Hà, Phường 5, Quận 3, TPHCM.
Be Tone Cafe - 54D Đường số 18, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TPHCM.
Saigon Healthy - Số 22, Đường số 11, Phường Tân Kiểng, quận 7, TPHCM.
Coffee Bean - 95 Hiệp Nhất , Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM.
Eats & Treats - RS6, 239 Hòa Bình, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, TPHCM.
Thuận Coffee - 40 Đường Hùng Vương, Phường 1, Quận 10, TPHCM.
Hoặc mua online tại website: www.sunigreenfarm.vn
Link đặt hàng: m.me/sunigreenfarmvn
Xem thêm:
>> NHỮNG TÁC DỤNG DIỆU KỲ KHI UỐNG CHANH MẬT ONG MỖI BUỔI SÁNG