Tuyển tập bí kíp lựa trái cây ngon ngọt, không hóa chất ít ai biết

Tuyển tập bí kíp lựa trái cây ngon ngọt, không hóa chất ít ai biết

Tuyển tập bí kíp lựa trái cây ngon ngọt, không hóa chất ít ai biết

1. Dưa hấu

Dưa hấu ngon thường có màu xanh lá cây, đường vành rõ ràng, do đó bạn không nên chọn những trái dưa có vỏ nhiều màu trắng sương hoặc là màu xanh đã có dấu hiệu ngả vàng. Đồng thời phải quan sát chóp của trái dưa, trái nào có chóp càng nhỏ thì bên trong càng ngon, trái có chóp lớn thường là dưa chưa chín đều. Bạn cũng nên để ý đầu cuống, đầu cuống nào cuốn lại thì dưa sẽ rtấ ngọt, còn nếu nó là một đường thẳng thì không nên chọn.

2. Thanh long

Hãy dùng tay để ước lượng khối lượng của nó, trái nào càng nặng thì chất nước bên trong càng nhiều, ăn sẽ không bị bở và nhão. Nên chọn những trái có vỏ ngoài càng đỏ càng tốt, thế thì bên trong mới ngọt. Hãy chọn những trái mập và tròn tay, nhưng cuốn phải còn xanh thì ăn mới ngon, nhân bên trong càng đầy.

3. Măng cụt

Đầu mút măng cụt có bao nhiêu nhành thì bên trong có bấy nhiêu múi. Thường thì một quả măng cụt bình thường sẽ có 7 hoặc 8 nhành là quả đầy. Những quả có vỏ bên ngoài cứng thì bên trong đa phần bị hỏng, không nên chọn. Măng cụt thường không có kích thước lớn nên để an toàn nên chọn quả có kích thước nhỏ hoặc trung bình. Nếu dùng ngón tay cái và ngón trỏ nhấn vào và hằn lên vết ấn thì quả đó có thịt ngon.

 

← Bài trước

Đăng kí nhận tin

Đăng ký Email để theo dõi những sản phẩm được giảm giá của chúng tôi