ĂN NHIỀU TRÁI CÂY CÓ MÚI CÓ TỐT KHÔNG?

ĂN NHIỀU TRÁI CÂY CÓ MÚI CÓ TỐT KHÔNG?

ĂN NHIỀU TRÁI CÂY CÓ MÚI CÓ TỐT KHÔNG?

DINH DƯỠNG TỪ TRÁI CÂY CÓ MÚI

 

1. Nhiều vitamin và khoáng chất:

 

Trái cây có múi có hàm lượng C trong rất cao. Nên trái cây có múi giúp tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện làn da, làm chậm quá trình oxy hóa và tăng khả năng hấp thụ sắt ở cả người lớn và trẻ nhỏ.

Theo nghiên cứu thì hàm lượng vitamin C trong trái cây có múi trung bình cho một người trưởng thành khoảng 70mg/ ngày tương đương với một ngày dùng một quả cam chanh hay quýt. Vì theo nghiên cứu thì hàm lượng vitamin C mà một quả cam cung cấp 70mg và chanh là 77mg.

Ngoài vitamin C thì trái cây có múi còn cung cấp vitamin A, B, cùng các khoáng chất: magie, photpho và đồng,... bên cạnh đó theo các chuyên gia thì trái cây có múi có chứa nhiều hợp chất thực vật là các chất chống oxy hóa: flavonoid, carotenoids và tinh dầu,...hỗ trợ chống viêm, làm giảm tắc nghẽn họng, mũi,..

Vitamin trong trái cây có múi

2. Giàu chất xơ:

Trái cây có múi có nguồn chất xơ dồi dào rất có lợi cho sức khỏe về mặt hỗ trợ tiêu hóa và giảm cân do chất xơ hạn chế hấp thu nhiều năng lượng từ chất béo và carbohydrate.

Trong họ trái cây có múi thì các đa số chứa chất xơ không hòa tan, đặc biệt cam và chanh chứa chất xơ hòa tan. Loại chất xơ này có tác dụng giảm cholesterol trong cơ thể và ngăn ngừa những bệnh lý do cholesterol tăng cao từ đó cải thiện sức khỏe tim mạch.

  3. Chứa ít calo:

Trái cây có múi giàu dưỡng chất và vitamin nhưng lại rất ít calo phù hợp với chị em phụ nữ ăn kiêng, giảm cân.

Trong trái cây có múi đa số là nước và chất xơ vì vậy làm dạ dày no không gây đói hay thèm ăn. Và vì ít calo nên  trái cây có múi giúp chế độ ăn một ngày không sợ vượt mức calo hấp thu mà ngược lại còn cung cấp nhiều vitamin và dưỡng chất

  4. Các hợp chất flavonoids

Hợp chất thực vật trong trái cây có múi chống oxy hoá mạnh, hỗ trợ hệ miễn dịch, ổn định tế bào và hạn chế sự phát triển đột biến của tế bào trong cơ thể vì thế ngăn ngừa được các bệnh ung thư. Bên cạnh đó hợp chất này cũng mang lại nhiều lợi ích cho tim mạch giúp tăng cường sức khỏe tim mạch.

Trái cây có múi sẽ có nhiều cách dùng khác nhau hay kết hợp chúng với các nguyên liệu khác để tạo ra sản phẩm mang dưỡng chất nhiều hơn.

Các hợp chất thực vật - flavonoids trong các trái cây có múi

CÔNG NĂNG - TRÁI CÂY CÓ MÚI

1. Dùng trực tiếp:

Đây là cách dùng phổ biến, tiện và nhanh nhất vì mọi người không cần chế biến hay pha chế chỉ cần bỏ vỏ của trái cây có múi. Đối với các loại trái cây có múi thì cách dùng này mang lại nhiều dinh dưỡng mà không bị thất thoát qua quá trình chế biến đặc biệt là chất xơ. 

   2Ép lấy nước:

Đối với cách thực hiện này thì trái cây có múi sẽ dễ dùng với nhiều đối tượng như trẻ em hay người lớn tuổi không thể dùng trực tiếp mà vẫn cung cấp được vitamin và khoáng chất. Đặc biệt vào thời tiết khô hanh, một cốc nước chanh hay cam sẽ mang đến cảm giác giải nhiệt.

   3. Pha chế/ chế biến kết hợp:

Với cách này trái cây có múi không  những tạo nên những hương vị khác, mới lạ mà còn giúp bảo quản được lâu sản phẩm đồng thời tăng vitamin và chất dinh dưỡng. Chỉ cần kết hợp mật ong thì sẽ có các loại sản phẩm mới như: cam mật ong, chanh mật ong,... giúp hỗ trợ về hô hấp và tiêu hóa tốt hơn và tăng khả năng miễn dịch.

Sử dụng trái cây có múi tốt cho sức khỏe nếu chúng ta bổ sung đúng, hợp lý vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày để cung cấp đầy đủ vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Sẽ có nhiều cách dùng và cách chế biến tùy theo sở thích của mọi người để hỗ trợ sức khỏe cho cơ thể.

Nước chanh giải nhiệt 

 

← Bài trước Bài sau →

Đăng kí nhận tin

Đăng ký Email để theo dõi những sản phẩm được giảm giá của chúng tôi