CHIA SẺ KỸ THUẬT TRỒNG ỚT CHUÔNG TRONG NHÀ KÍNH CHO NĂNG SUẤT TỐT

CHIA SẺ KỸ THUẬT TRỒNG ỚT CHUÔNG TRONG NHÀ KÍNH CHO NĂNG SUẤT TỐT

CHIA SẺ KỸ THUẬT TRỒNG ỚT CHUÔNG TRONG NHÀ KÍNH CHO NĂNG SUẤT TỐT

Kỹ thuật trồng ớt chuông trong nhà kính chưa bao giờ lại trở nên dễ dàng như thế, khi mà chính bạn cũng có thể ứng dụng mô hình này tại căn nhà nhỏ của mình. Quy trình gieo trồng sẽ được Suni Green Farm chia sẻ đến các bạn qua bài viết ngày hôm nay, hãy cùng theo dõi cùng chúng mình nhé!

Cách gieo hạt giống ớt chuông

 • Các bạn có thể tận dụng các thùng chứa hay là chậu nhựa tại nhà để tiến hành gieo hạt, đảm bảo khoảng cách ở dưới bề mặt là nửa inch.

 • Ớt ngọt cực kỳ ưa thích và phát triển tốt trên nền đất hữu cơ giàu photpho và canxi. Thời gian để cho cây bắt đầu nảy mầm ít nhất là 8 ngày. Nhưng có một số trường hợp cây có thể mất hẳn đến 3 tuần để có thể nảy mầm, do vậy các bạn hãy kiên nhẫn khi trồng loại cây này nhé!

ky-thuat-trong-ot-chuong-trong-nha-kinh-1

Chia sẻ kỹ thuật trồng ớt chuông trong nhà kính cho năng suất tốt
 • Nếu như bạn có ý định cấy cây trồng vào trong một chiếc chậu khác lớn hơn, cân nhắc việc cho mỗi hạt giống một khoảng không gian tầm 1 inch xung quanh để có thể đảm bảo việc rễ cây không bị vướng vào nhau trong quá trình di chuyển chúng.

 • Bọc cây lại bên trong một tấm bìa trong suốt. Điều này giúp tạo cho cây một môi trường ấm áp hơn để chúng dễ dàng nảy mầm. 

 • Khi đã xuất hiện cây con trên mặt đất, hãy loại bỏ đi phần nhựa và sắp xếp lại chúng thật gọn gàng bên trong nhà kính.

Kỹ thuật trồng ớt chuông trong nhà kính

ky-thuat-trong-ot-chuong-trong-nha-kinh-2

Không gian lý tưởng nhất để cho các cây trưởng thành dễ dàng phát triển là cần đảm bảo khoảng cách giữa chúng là 18 inch

 • Không gian lý tưởng nhất để cho các cây trưởng thành dễ dàng phát triển là cần đảm bảo khoảng cách giữa chúng là 18 inch. Trong đó mỗi cây cần có riêng khoảng trống xung quanh với đường kính là khoảng 9 inch. Việc này giúp cho rễ cây có đủ không gian để mà phát triển, đồng thời dễ dàng lấy nước, chất dinh dưỡng.

 • Các bạn cần lưu ý rằng khi cây đã phát triển ra bộ lá đầu tiên, đồng nghĩa với việc chúng rất cần bổ sung dinh dưỡng với tần suất ít nhất 2 tuần/ lần. 

Kiểm soát cỏ dại cho cây trồng

Dưới đây Suni Green Farm sẽ gợi ý cho các bạn một số biện pháp hiệu quả giúp kiểm soát cỏ dại tại nhà:

 • Các bạn có thể sử dụng quạt thông gió bên trong nhà kính để hỗ trợ làm giảm cỏ dại.

 • Hoặc bạn cũng có thể lắp đặt thêm bạt phủ đất chống có, sẽ giúp ngăn chặn rất hiệu quả cỏ dại mọc và lấy đi các chất dinh dưỡng cần thiết của cây trồng.

 • Một phương pháp khác bạn cũng có thể cân nhắc thực hiện, đó chính là thường xuyên kiểm tra đất trồng xung quanh cây để đảm bảo phát hiện kịp thời và nhổ sạch phần cỏ dại trong đất trồng cây. 

Ngăn ngừa sâu bọ, dịch bệnh

Sâu bọ hay dịch bệnh được coi là những đe dọa nguy hiểm cho ớt chuông trong quá trình gieo trồng và chăm sóc, bởi chúng có thể khiến cho ớt khi thu hoạch với chất lượng không được tốt. Do đó các bạn có thể cân nhắc một số biện pháp sau để ngăn ngừa tình trạng nêu trên:

 • Ốc sên chính là những mối nguy lớn nhất dành cho vườn ớt chuông nhà bạn. Để tránh sự phá hoại của loài côn trùng này, các bạn có thể kiểm tra hàng ngày và tiến hành loại bỏ chúng ra khỏi khu vực trồng. Một cách khác, đó là các bạn có thể sử dụng đối với vòi mạnh (chỉ áp dụng cho cây trưởng thành) để rửa sạch đi các loài sâu bọ gây hại, ví dụ như rệp. Tuy nhiên các bạn cũng cần lưu ý là tránh để cho đất xung quanh cây bị ngâm trong nước quá mức, có thể sẽ làm hỏng lá bởi áp lực nước. 

 • Các bạn cũng có thể luân canh cây trồng hay là trang bị thêm lưới ngăn côn trùng tại khu vực gieo trồng để có thể ngăn ngừa sự tấn công của chúng một cách hiệu quả nhất nhé!

 • Để ngăn ngừa tình trạng dịch bệnh như nấm thì các bạn nên sử dụng đối với một số loại thuốc chuyên trị, đồng thời đừng bỏ qua việc chăm sóc cho cây bằng cách bổ sung kịp thời, đầy đủ những loại phân bón thích hợp cho cây trồng nhé!

Tưới cây trồng

 • Ớt chuông rất cần được bổ sung đủ nước để đảm bảo có thể cho ra được những quả giòn ngon cùng màu sắc sặc sỡ. 

 • Đất trồng nên được giữ ẩm ở mọi thời điểm và bạn nên thường xuyên tưới nước cho cây, đặc biệt là vào mùa hè với thời tiết khô nóng khó chịu. 

Đất trồng trong nhà kính

 • Đất thích hợp dành cho ớt chuông trồng trong nhà kính là đất giàu photpho và canxi, với độ pH lý tưởng trong khoảng từ 7.0. 

 • Nhiệt độ hoàn hảo dành cho đất trồng là trong khoảng 21 độ C.

 • Ngay khi quả đầu tiên xuất hiện, các bạn nên cân nhắc việc bổ sung thêm phân bón cho cây trồng, nhưng lưu ý không nên làm dụng quá nhiều bạn nhé!

Độ ẩm

Độ ẩm là một trong những điều kiện quan trọng mang tính chất quyết định đến hiệu quả của ớt chuông khi trồng. Trong đó, độ ẩm cao sẽ khiến làm giảm đi lượng phấn hoa và đồng nghĩa với việc giảm thiểu số lượng cây trồng. 

Ngược lại, độ ẩm không được đảm bảo sẽ rất có thể làm phấn hoa bị khô và ngăn chặn sự nảy mầm tự nhiên. 

Do vậy, một độ ẩm lý tưởng luôn được duy trì đầy đủ, đều đặn sẽ cho phép phấn hoa được tạo ra một cách thuận lợi, đồng thời giải phóng thích hợp để có thể nảy mầm thành công. 

Thu hoạch ớt trồng

ky-thuat-trong-ot-chuong-trong-nha-kinh-3

Trong quá trình thu hoạch, tốt nhất bạn nên dùng kéo hoặc là dao sắc để làm dụng cụ thu hoạch ớt

Trong quá trình thu hoạch, tốt nhất bạn nên dùng kéo hoặc là dao sắc để làm dụng cụ thu hoạch ớt. Điều này tránh làm hỏng các bộ phận yếu của cây, gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển ở lứa tiếp theo. 

Một điều nữa cũng cần lưu ý, là bạn không nên dùng tay thu hoạch ớt đưa lên và dụi mắt hay dụi mắt, bởi các thành phần làm cay có bên trong ớt sẽ khiến bạn bị kích ứng mắt và da, đặc biệt là trong quá trình tiếp xúc với những loại ớt cay hơn. 

Nếu như các bạn không có thời gian trồng và chăm sóc ớt chuông tại nhà, mà vẫn muốn có được nguồn nguyên liệu ớt chuông tươi sạch, đạt chuẩn về an toàn hệt như nhà trồng thì hãy liên hệ với nhà Suni ngay qua số hotline bạn nhé! Ở đây chúng tôi chuyên cung ứng những mặt hàng rau củ quả đa dạng với chất lượng và tiêu chuẩn hàng đầu. 

Trên đây Suni Green Farm đã chia sẻ đến các bạn Kỹ thuật trồng ớt chuông trong nhà kính hiệu quả tại nhà! Hi vọng rằng các bạn có thể ứng dụng thành công mô hình gieo trồng này và có được những trái ớt chuông giòn ngon do chính tay mình chăm sóc. 

← Bài trước Bài sau →

Đăng kí nhận tin

Đăng ký Email để theo dõi những sản phẩm được giảm giá của chúng tôi