HỌC NGAY CÁCH TRỒNG XÀ LÁCH ROCKET TỪ HẠT GIỐNG DỄ DÀNG THỰC HIỆN

HỌC NGAY CÁCH TRỒNG XÀ LÁCH ROCKET TỪ HẠT GIỐNG DỄ DÀNG THỰC HIỆN

HỌC NGAY CÁCH TRỒNG XÀ LÁCH ROCKET TỪ HẠT GIỐNG DỄ DÀNG THỰC HIỆN

Cách trồng xà lách Rocket được coi là một xu hướng hiện nay đối với những người yêu thích thói quen ăn eat clean hay quan tâm đến việc giảm cân, giữ dáng. Với vị cay và nồng vô cùng đặc trưng, sẽ giúp cho món salad trong thực đơn ăn uống hàng ngày của bạn thêm tròn vị hơn bao giờ hết. Còn chần chờ gì nữa, hãy học ngay cách trồng xà lách Rocket cùng Suni Green Farm ngay nào! 

cach-trong-xa-lach-rocket-4

Học ngay cách trồng xà lách rocket từ hạt giống bạn dễ dàng thực hiện tại nhà

Thời điểm thích hợp để trồng xà lách Rocket

cach-trong-xa-lach-rocket-3

Thời điểm thích hợp nhất để tiến hành gieo trồng đối với xà lách Rocket là vào khoảng cuối tháng 3 đến tháng 9

Xà lách Rocket nói riêng và hầu hết các loại rau xà lách nói chung đều có đặc tính là ưa lạnh. Do đó, thời điểm thích hợp nhất để tiến hành gieo trồng đối với loại rau này là vào khoảng cuối tháng 3 đến tháng 9. Đồng thời, nếu địa phương của bạn có xuất hiện những thời điểm sương giá, cần lưu ý và thực hiện trang bị thêm những tấm màng nilon để phòng tránh để tránh gây nguy hại cho cây.

Chọn lựa địa điểm thích hợp trồng rau xà lách Rocket

Xà lách Rocket phát triển tốt nhất trong điều kiện đất giàu chất dinh dưỡng, có khả năng thoát nước tốt. Độ pH hơi chua được coi là môi trường lý tưởng cho loại rau này, với mức pH khoảng 6 đến 7. Bên cạnh đó cũng cần đảm bảo rau xà lách Rocket được phát triển trong điều kiện đầy đủ ánh sáng. 

Nguyên liệu trồng xà lách Rocket 

Để bắt tay vào quá trình gieo trồng xà lách Rocket, các bạn cần đảm bảo được một số những nguyên liệu trồng sau đây:

  • Hạt giống xà lách Rocket

  • Thùng xốp hoặc chậu để trồng

  • Bình tưới

Cách trồng xà lách Rocket đơn giản tại nhà

cach-trong-xa-lach-rocket-2

Cách trồng xà lách Rocket đơn giản tại nhà

Cách trồng xà lách Rocket trở nên đơn giản hơn bao giờ hết khi đã có những hướng dẫn cụ thể từ Suni Green Farm. Các bạn theo dõi cách tiến hành chi tiết các bước dưới đây nhé! 

Bước 1: Đổ đất vào chậu trồng

cach-trong-xa-lach-rocket-1

Đổ đất vào chậu trồng

Ở bước này, các bạn tiến hành đổ phần đất trồng đã chuẩn bị vào trong chậu hoặc là thùng xốp để bắt đầu cho quá trình gieo trồng xà lách Rocket. Lưu ý là sau khi hoàn thành việc đổ đất, các bạn cũng cần phải cung cấp độ ẩm bằng cách tưới nước thật đều lên phía trên bề mặt đất.

Tiếp đó, các bạn đến với công đoạn chia để phần đất trồng ra thành những ô nhỏ với khoảng cách đều nhau, đảm bảo khoảng cách giữa các cây là 3cm để tạo nên một không gian hợp lý cho hạt giống phát triển đến tận khi thu hoạch.

Bước 2: Gieo hạt giống

Khi các bạn mua gói hạt giống rau Rocket về, lượng hạt có chứa bên trong khá nhiều, đủ để gieo một hàng dài tới 6m. Với mô hình trồng quy mô nhỏ tại nhà, nếu lấy hết hạt trong gói ra sẽ làm bị thừa hạt giống, do đó, các bạn chỉ cần lấy một số lượng nhỏ mỗi lần đem gieo. Phần còn lại để dành cho những đợt gieo kế tiếp.

Tiếp đó, các bạn cẩn thận tiến hành gieo hạt xà lách Rocket vào những ô nhỏ đã được chuẩn bị sẵn, với độ sâu vào khoảng 2cm. Sau đó mới thực hiện thao tác phủ đất lên phía trên.

Bước 3: Tưới nước

Công đoạn tưới nước là vô cùng quan trọng, giúp cung cấp được độ ẩm cần thiết cho cây. Các bạn có thể dùng những bình tưới có tích hợp vòi hoa sen loại nhỏ để làm ướt đất và giảm thiểu khả năng làm phá vỡ kết cấu ban đầu khiến cho hạt không thể tiếp tục nảy mầm. 

Khi hạt giống ở những tuần đầu tiên, các bạn cần đặt chậu hay thùng xốp trồng ở những nơi thông thoáng và tránh sự ảnh hưởng trực tiếp của ánh sáng. Đây được coi là điều kiện tốt nhất cho hạt giống có thể nảy mầm. Thông thường, sau 1 tuần các bạn sẽ thấy xuất hiện những chồi non đầu tiên.

Chăm sóc và thu hoạch xà lách Rocket 

cach-trong-xa-lach-rocket

Xà lách Rocket sau khoảng 20 ngày trồng đã có thể đạt được chiều cao là 10cm

Khi hạt giống đã bắt đầu nảy mầm và xuất hiện các chồi non, các bạn cần nhanh chóng đem cây đặt ở những nơi có đầy đủ ánh sáng để cây tiến hành quá trình quang hợp và phát triển. Lưu ý, không nên để cây ở những nơi có ánh sáng quá gắt vì rất dễ làm xà lách bị héo.

Để cây phát triển một cách hiệu quả nhất, các bạn có thể bổ sung thêm một số loại phân bón cần thiết. Tuy nhiên, cần lưu ý là phải thường xuyên tưới nước và duy trì độ ẩm cho đất trồng cho đến khi thu hoạch.

Xà lách Rocket sau khoảng 20 ngày trồng đã có thể đạt được chiều cao là 10cm. Lúc này là thời điểm thích hợp để bạn thu hoạch rau để có thể đảm bảo được độ mềm, ngọt nhất định, tránh trường hợp rau già sẽ bị cứng và sơ. Trong quá trình thu hoạch, các bạn cần để ý chừa lại những lá non đang còn phát triển để tiếp tục duy trì thu hoạch ở những đợt sau đó.

Xà lách Rocket hiện nay cũng đang là một thực phẩm được nhiều khách hàng ưa chuộng tại nhà Suni Green Farm với cam kết về chất lượng hàng đầu. Nếu như các bạn đang có nhu cầu về sản phẩm, hãy liên hệ ngay với Suni Green Farm để chúng tôi có thể phục vụ các bạn trong thời gian sớm nhất nhé!

Cách trồng xà lách Rocket có sự tương đồng nhất định với phương pháp trồng một số loại rau xà lách thông thường. Suni Green Farm đảm bảo rằng chỉ cần các bạn tuân thủ những hướng dẫn chi tiết cách thực hiện trên đây là đã có thể có được những luống rau Rocket tươi ngon tại nhà. Chúc các bạn thành công!

← Bài trước Bài sau →

Đăng kí nhận tin

Đăng ký Email để theo dõi những sản phẩm được giảm giá của chúng tôi