CÀ RỐT MINI TRỒNG THÁNG MẤY ĐỂ CHO NĂNG SUẤT TỐT? CÁCH CHĂM SÓC VÀ THU HOẠCH CÀ RỐT

CÀ RỐT MINI TRỒNG THÁNG MẤY ĐỂ CHO NĂNG SUẤT TỐT? CÁCH CHĂM SÓC VÀ THU HOẠCH CÀ RỐT

CÀ RỐT MINI TRỒNG THÁNG MẤY ĐỂ CHO NĂNG SUẤT TỐT? CÁCH CHĂM SÓC VÀ THU HOẠCH CÀ RỐT

Các loại rau củ mini đang dần trở thành xu hướng lựa chọn của thị trường thực phẩm nên được nhiều người tự trồng ở nhà và trong đó có cà rốt mini. Cà rốt mini trồng tháng mấy là cho năng suất cao nhất? Cách chăm sóc để thu hoạch được sản phẩm tốt nhất như thế nào? Hãy tham khảo ngay thông tin dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

ca-rot-mini-trong-thang-may-2

Cà rốt mini trồng tháng mấy để cho năng suất tốt? Cách chăm sóc và thu hoạch cà rốt?

1. Cà rốt mini trồng tháng mấy để cho năng suất tốt?

Cà rốt mini chứa nhiều chất dinh dưỡng không kém gì cà rốt bình thường và cũng khá dễ trồng. Loại củ này phát triển tốt nhất ở nhiệt độ từ 16 - 21 độ C. Vì thế bạn nên trồng vào những khoảng thời gian có thời tiết mát mẻ. Vậy cà rốt mini trồng tháng mấy? Bạn có thể trồng loại củ này vào 2 khoảng thời gian là:

ca-rot-mini-trong-thang-may-3

Cà rốt mini trồng tháng mấy để cho năng suất tốt?

 • Vụ sớm: Trồng tháng 7 - 8 và thu hoạch vào tháng 10 - 11 năm sau.

 • Vụ chính: Trồng tháng 9 - 10 và thu hoạch vào tháng 12 - 1 năm sau.

 • Vụ muộn: Trồng tháng 1 - 2 và thu hoạch vào tháng 4 - 5.

2. Chuẩn bị gì trước khi trồng cà rốt mini 

Trước khi trồng cà rốt mini, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên, vật liệu sau đây:

2.1. Chuẩn bị đất trồng

 • Cà rốt mini phát triển tốt trong các loại đất màu mỡ, tơi xốp. Do đó đất trồng cà rốt mini nên là loại đất thịt nhẹ hoặc đất pha cát là tốt nhất.

 • Bạn cần xử lý đất trồng trước khi gieo hạt để loại bỏ mầm bệnh. Sau đó hãy trộn đất trồng với xơ dừa để tăng độ tơi xốp cho đất.

 • Hoặc bạn cũng có thể mua đất có sẵn tại những nơi bán cây giống để nhận được loại đất tốt với cà rốt mini.

ca-rot-mini-trong-thang-may

Chuẩn bị đất trồng cà rốt mini

2.2. Chuẩn bị hạt giống

Hạt giống cà rốt mini hiện được bán tại các cửa hàng cung cấp hạt giống cây trồng nhập khẩu. Tại đây hạt giống được đóng thành từng  gói (khoảng 50 hạt) với mức giá chỉ vài chục nghìn. Bạn có thể tham khảo những cửa hàng uy tín trong khu vực để mua đúng hạt giống chất lượng.

2.3. Chuẩn nơi gieo trồng

 • Nếu nhà bạn có vườn rộng rãi để trồng cây, bạn có thể trồng trực tiếp trên đất và phân thành từng luống. Khi gieo trồng, các hạt cần cách nhau khoảng 10cm để các củ cà rốt có đủ không gian phát triển.

 • Nếu nhà bạn không có không gian để trồng cây thì bạn hãy tận dụng ban công, sân thượng,... để trồng cà rốt mini. Bạn chỉ cần chuẩn bị thùng xốp, khay nhựa hoặc các chậu có sẵn tại nhà để trồng cà rốt. 

Dưới đáy dụng cụ trồng cà rốt cần đục lỗ để thoát nước tốt trong quá trình trồng cà rốt mini. Chỉ cần trồng và chăm sóc đúng cách, bạn sẽ thu được sản phẩm chất lượng như mong đợi.

2.4. Ủ hạt giống

Bạn vò kĩ hạt giống để loại bỏ phần lông của hạt và giúp vỏ hạt được mềm hơn. Sau đó, bạn sử dụng đất mùn trộn với hạt giống với tỷ lệ đều nhau, ủ hạt và tưới nước từ 2 - 3 ngày sẽ giúp hạt giống mọc đều hơn.

Sau khi gieo hạt, hãy rắc một lớp đất mỏng hoặc rơm rạ phủ hết lên bề mặt hạt giống. Nếu gieo hạt trong chậu chỉ nên gieo từ 2 - 3 hạt để dễ chăm sóc và không bị thiếu chất dinh dưỡng nuôi cây. Bạn có thể loại bỏ những cây yếu, xấu để tập trung chăm sóc những cây khỏe còn lại.

3. Cách chăm sóc và thu hoạch cà rốt?

3.1. Hướng dẫn chăm sóc cà rốt mini

 • Tưới nước: Khi cà rốt đã mọc mầm, bạn cần tưới nước mỗi ngày vào sáng sớm. Đặc biệt, vào giai đoạn củ phát triển bạn cần đảm bảo cung cấp đủ nước để củ cà rốt sinh trưởng tốt.

 • Tỉa cây: Khi cây mọc cao đến 5cm, bạn cần tỉa bớt những lá xấu.Việc này giúp cà rốt tập trung chất dưỡng nuôi củ hiệu quả hơn.

 • Phủ đất: Trường hợp đầu củ trồi lên khỏi mặt đất, bạn cần phủ thêm đất lên trên.Tránh tình trạng đầu củ chuyển sang màu xanh do tiếp xúc với ánh sáng.

 • Phòng ngừa sâu bệnh: Thường xuyên kiểm tra để phát hiện sớm sâu bệnh gây hại. Nếu củ cà rốt bị sâu bệnh thì bạn có thể sử dụng các chế phẩm sinh học để xử lý.

ca-rot-mini-trong-thang-may-1

Chăm sóc cà rốt mini như thế nào?

3.2. Thu hoạch cà rốt mini

Khi lá bên dưới chuyển sang màu vàng và thời gian trồng đã được 3 tháng thì lúc này các củ cà rốt mini đã đủ kích thước để thu hoạch. Đây là thời gian tốt nhất để thu hoạch củ cà rốt mini vì lúc này sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất. Ngoài ra, bạn nên thu hoạch cà rốt mini vào những ngày nắng đẹp, lúc này củ sau thu hoạch sẽ có vị ngọt hơn và giòn hơn.

Bên trên chính là giải đáp cho thắc mắc cà rốt mini trồng tháng mấy cùng toàn bộ quy trình trồng loại thực phẩm này. Việc tự trồng cà rốt mini tại nhà thường xuất phát từ nhu cầu sử dụng sản phẩm sạch. Do đó, bạn có thể chọn mua cà rốt mini tại Suni Green Farm. Vì sản phẩm tại đây được trồng bằng phương pháp hữu cơ nên rất an toàn cho người dùng. Hãy liên hệ ngay với  Suni Green Farm khi có nhu cầu nhé!

← Bài trước Bài sau →

Đăng kí nhận tin

Đăng ký Email để theo dõi những sản phẩm được giảm giá của chúng tôi