3 CÁCH XÀO THỊT BÒ VỚI ỚT CHUÔNG GIÒN NGON BỔ DƯỠNG
- Người viết: Suni Green Farm lúc
- Vào Bếp Cùng Suni
3 cách xào thịt bò với ớt chuông giòn ngon bổ dưỡng
Cách xào thịt bò với ớt chuông được rất nhiều người ưa chuộng và chế biến trong món ăn hàng ngày. Vị dai dai, mềm mềm từ thịt bò sẽ hòa quyện thật hoàn hảo cùng với ớt chuông giòn giòn ngọt ngọt mang lại cho người thưởng thức những cảm giác vô cùng tuyệt vời! Hãy cùng đến với bài chia sẻ hôm nay của Suni Green Farm để khám phá thêm những công thức làm món ăn hấp dẫn này nhé!
Thịt bò xào với ớt chuông
Thịt bò xào ớt chuông - cùng Suni Green Farm biến món ăn quen thuộc trở nên hấp dẫn hơn với những công thức độc đáo
Chuẩn bị nguyên liệu:
300g thịt bò
½ quả ớt chuông mỗi loại
1 củ hành tây
Tỏi băm nhuyễn
2 muỗng rau mùi thái nhỏ
Gia vị
Công thức chế biến:
Thịt bò sau khi được mua về, các bạn tiến hành với các bước làm sạch, cụ thể như sau: rửa sạch chúng cùng với nước, sử dụng thêm một ít muối để có thể triệt để khử đi mùi hôi của thịt. Tiếp đến các bạn dùng khăn giấy thấm khô thịt, rồi lấy dao và thái chúng thành những miếng mỏng vừa ăn.
Thịt sau khi đã được thái mỏng, các bạn ướp chúng cùng với công thức gợi ý như sau: một muỗng hạt nêm, một ít tỏi băm, một ít tiêu xay. Trộn đều hỗn hợp để đảm bảo thịt bò được thấm đều hết gia vị.
Các bạn bắc chảo lên bếp để làm nóng chảo. Sau đó cho vào 2 thìa nhỏ dầu ăn. Đợi đến khi dầu trong chảo nóng lên, các bạn cho một ít ớt chuông cùng hành tây đã được cắt múi cau vào chảo để xào chung. Để lửa lớn và đảo đều tay hỗn hợp bên trong chảo để tránh cho rau củ bị ra nước, xào trong khoảng 1-2 phút thì nhanh tay tắt bếp.
Tiếp tục bật bếp và cho vào chảo 3 muỗng dầu ăn. Khi mà dầu nóng, các bạn trút phần thịt bò đã được ướp gia vị vào chảo và đảo đều với lửa lớn để cho phần thịt không bị dai và không bị ra nước.
Đến khi thịt bò được chín tới, các bạn cho thêm vào phần ớt chuông còn lại cùng rau mùi, nêm nếm thêm gia vị bao gồm: 2 muỗng dầu vừng, 1 muỗng nước tương và lại tiếp tục đảo đều để cho phần thịt bò, ớt chuông được hòa quyện vào nhau. Cuối cùng nêm nếm lại một lần nữa rồi nhanh tay tắt bếp.
Xào thịt bò với ớt chuông cùng hành tây
Thịt bò xào cùng hành tây và ớt chuông - một cách chế biến khác lạ nhưng không kém sự hấp dẫn
Chuẩn bị nguyên liệu:
300g thịt nạc bò
1 củ hành tây
Mỗi loại ớt chuông 1 quả
Gia vị
Công thức chế biến:
Trước tiên đối với thịt bò, các bạn mua về và tiến hành làm sạch bằng cách rửa chúng với nước sạch, có thể dùng thêm một ít muối để khử đi mùi hôi từ thịt. Tiếp đến thái thịt thành những miếng mỏng sao cho vừa ăn. Hành tây thì các bạn bổ làm tư, rồi đem ngâm cùng nước có pha thêm một chút muối để khử đi mùi hăng vốn có, rồi sau đó mới tiến hành băm nhỏ. Đối với ớt chuông mỗi loại, các bạn cũng rửa sạch rồi thái thành hạt lựu. Gừng, tỏi loại sạch vỏ và giã dập đối với gừng, riêng tỏi, các bạn băm nhỏ ra.
Cho toàn bộ gia vị bao gồm: gừng, muối, nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu với định lượng vừa đủ, đem ướp cùng thịt trong khoảng 20 phút để thấm đều đều hết gia vị.
Đến với khâu chế biến, đầu tiên các bạn bắc chảo lên bếp cùng một ít dầu ăn để làm nóng chảo. Tiếp đến cho tỏi vào và phi thơm. Sau đó, cho phần thịt bò vào chảo và đảo nhanh cho thịt được săn tái lại.
Các bạn xào đến khi nào thịt chuyển màu thì cho tiếp phần hành tây và ớt chuông vào xào chung. Lưu ý ớt chuông sau khi được thêm vào chảo, các bạn chỉ xào chúng trong khoảng 2 phút rồi nhanh chóng tắt bếp để tránh làm cho ớt bị mềm, nhũn, mất đi hương vị.
Cuối cùng là nêm nếm lại gia vị rồi bày món ăn hấp dẫn ra dĩa để cùng thưởng thức thôi nào!
Thịt bò xào cùng ớt chuông và cà chua bi
Thịt bò xào ớt chuông và cà chua bi - món ăn đưa cơm những ngày mưa
Chuẩn bị nguyên liệu:
Thịt bò: 400g
Ớt chuông mỗi loại: 2-3 quả (đã được thái sợi)
Hành tây: ½ củ (thái thành sợi dài)
Cà chua bi: 10 quả (cắt làm đôi)
Rau mùi thái vụn: 2 muỗng
Gia vị
Công thức chế biến:
Đầu tiên là tỏi, các bạn bóc sạch lớp vỏ bên ngoài, dùng dao đập dập, rồi băm nhỏ.
Gừng các bạn rửa sạch, dùng dao để loại bỏ phần bỏ, đập dập.
Tương tự đối với hành tây, bóc vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu.
Ớt chuông sau khi được rửa sạch và loại bỏ đi cuống, lõi và hạt, các bạn cũng thái chúng thành những sợi dài.
Thịt bò sau khi được sơ chế kỹ càng, các bạn thái chúng thành những miếng mỏng. Sau đó, ướp thịt bò theo tỷ lệ gia vị như sau: 2 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối ăn, gừng băm nhỏ, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Đừng quên trộn đều và ướp chúng trong khoảng 20 phút bạn nhé!
Bước tiếp theo, bạn cho dầu ăn vào trong chảo. Đợi đến khi dầu già, cho thêm phần tỏi vào phi thơm. Tiếp đó, trút phần thịt bò đã ướp gia vị vào chảo và đảo thật đều tay, đến khi thịt đã săn tái lại thì nhanh chóng tắt bếp rồi trút ra đĩa riêng.
Cuối cùng các bạn lần lượt cho vào chảo hành tây cùng ớt chuông và dùng đũa đảo thật đều. Khi mà các loại rau củ này bên trong chảo bắt đầu chín tới, các bạn cho thịt bò vào lại chảo và xào cùng.
Nêm nếm lại một lần nữa gia vị sao cho vừa ăn, đồng thời có thể rắc thêm một ít tiêu lên phía trên để món ăn thêm phần hấp dẫn bạn nhé!
Để món ăn thêm phần hấp dẫn và giữ trọn được những chất dinh dưỡng cần thiết nhất cho cơ thể, các bạn nên chọn lựa thật kỹ trong quá trình tìm mua ớt chuông bạn nhé! Nếu như các bạn mong muốn có được nguồn nguyên liệu ớt chuông chất lượng, an toàn mà không tốn quá nhiều thời gian cho việc tìm kiếm điểm bán uy tín, hãy đến với Suni Green Farm chúng mình nhé! Với nguồn thực phẩm hoàn toàn tươi sạch từ trang trại riêng của nhà Suni, chắc chắn rằng các bạn sẽ dễ dàng chế biến thành công những công thức cùng ớt chuông tại nhà!
Vậy là Suni Green Farm vừa mới chia sẻ đến các bạn 3 cách xào thịt bò với ớt chuông hoàn toàn khác nhau rồi nhé! Hi vọng rằng với những cách chế biến khác lạ và mới mẻ này có thể làm đa dạng hơn món ăn vốn đã rất quen thuộc này trong thực đơn của gia đình bạn mỗi ngày rồi nhé!