XÀ LÁCH XOONG NẤU GÌ NGON? ĐIỂM DANH 5 MÓN ĂN CHẾ BIẾN TỪ XÀ LÁCH XOONG

XÀ LÁCH XOONG NẤU GÌ NGON? ĐIỂM DANH 5 MÓN ĂN CHẾ BIẾN TỪ XÀ LÁCH XOONG

XÀ LÁCH XOONG NẤU GÌ NGON? ĐIỂM DANH 5 MÓN ĂN CHẾ BIẾN TỪ XÀ LÁCH XOONG

Rau xà lách xoong chứa rất nhiều dinh dưỡng có lợi cho con người và được chế biến thành nhiều món hấp dẫn. Xà lách xoong nấu gì ngon? Suni Green Farm sẽ hướng dẫn bạn 5 cách chế biến rau xà lách xoong ngon miệng, hấp dẫn và rất dễ thực hiện.  Mời bạn đọc tham khảo và thực hiện cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

xa-lach-xoong-nau-gi-ngon

Xà lách xoong nấu gì ngon

Xà lách xoong xào tỏi

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Xà lách xoong, tỏi và ớt hiểm.

  • Dầu ăn, dầu hào, nước mắm, đường và hạt nêm.

xa-lach-xoong-nau-gi-ngon-4

Xà lách xoong xào tỏi

Hướng dẫn thực hiện

  • Nhặt sạch gốc và lá úa của cải xoong. Sau đó ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch và để ráo nước.

  • Đập dập hết củ tỏi, lột vỏ và băm nhuyễn.

  • Bắt chảo lên bếp, thêm dầu ăn vừa đủ (khoảng 2 muỗng canh) nấu sôi. Sau đó cho tỏi băm vào phi thơm trên lửa vừa. Cho tiếp cải xà lách xoong vào chảo xào với lửa vừa.

  • Khi rau hơi chín tái, nêm đường, hạt nêm, dầu hào và nước mắm vào rau (nêm nếm theo khẩu vị của gia đình). 

  • Vặn lửa lớn, đảo đều rau trong 5 phút cho rau thấm gia vị rồi tắt bếp, cho ra đĩa thưởng thức.

Xà lách xoong xào tỏi là món ăn đơn giản, chế biến nhanh và cũng không cần nguyên liệu rườm rà. Tuy nhiên, hương vị mà món ăn này mang đến lại vô cùng ngon miệng. Vị ngọt nhẹ của rau kết hợp với vị tỏi bùi bùi, thơm nức mũi sẽ giúp bạn có một bữa cơm ngon lành.

Xà lách xoong xào tôm

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Xà lách xoong, nấm đùi gà, tỏi, tôm tươi, hành tím, ớt và ngò rí.

  • Dầu ăn, dầu hào, muối, bột ngọt và ớt bột

Hướng dẫn thực hiện

  • Nhặt và rửa sạch rau xà lách xoong rồi cắt thành từng khúc vừa ăn.

  • Ngâm nấm đùi gà với nước muối loãng trong 10 phút. Cắt bỏ những phần hư và đốm đen rồi rửa sạch với nước. Sau đó cắt nấm thành từng miếng vừa ăn.

  • Đập dập tỏi, lột vỏ và băm nhuyễn. Ớt cắt thành sợi và băm nhỏ ngò rí. hành tím đem lột vỏ rồi băm nhuyễn.

  • Bóc vỏ tôm, bỏ chỉ lưng và rửa sạch. Ướp tôm với muối, bột ngọt, hành tím băm, bột ớt và ngò rí đã băm nhuyễn. Để yên trong 15 phút để tôm thấm gia vị.

  • Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi rồi cho tỏi băm vào phi thơm.

  • Cho tôm vào chảo, đảo đều đến khi tôm chuyển sang màu hồng thì cho nấm đùi gà vào.

  • Khi nấm gần chín, thêm cải xoong vào, đợi rau gần chín thì nêm thêm dầu hào vào chảo, đảo đều.

  • Khi tất cả nguyên liệu đã chín, bạn tắt bếp và múc ra đĩa để thưởng thức.

Món ăn này là sự hòa quyện giữa vị ngọt của nấm đùi gà và cải xoong cùng vị mềm mềm, ngọt thịt từ tôm tươi. Chắc hẳn các thành viên trong gia đình bạn sẽ yêu thích món ăn này.

Xà lách xoong xào thịt bò

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Xà lách xoong, hành tây, tỏi băm và thịt bò.

  • Dầu ăn, dầu hào, dầu mè, hạt nêm, đường và tiêu.

xa-lach-xoong-nau-gi-ngon-1

Xà lách xoong xào thịt bò

Hướng dẫn thực hiện

  • Ngâm thịt bò trong nước muối loãng khoảng 10 phút rồi sau đó rửa lại bằng nước sạch. Để thịt bò ráo nước rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

  • Nhặt sạch cải xoong rồi rửa sạch bằng nước, để ráo. Bóc vỏ hành tây và cắt thành từng múi.

  • Ướp thịt bò với hạt nêm, dầu hào, đường, tiêu và tỏi băm. Trộn đều thịt bò và để yên trong 15 phút cho thấm gia vị.

  • Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào nấu sôi rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Cho tiếp phần thịt bò đã ướp vào đảo đều. Khi thịt bò săn lại thì cho hành tây vào xào đến khi thịt bò chín và hành tây chín tái thì tắt bếp cho ra đĩa.

  • Cho tiếp dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi rồi cho xà lách xoong vào xào với lửa lớn. Khi rau bắt đầu mềm thì cho hạt nêm, đường và muối vào xào thêm 3 phút. Cho tiếp hành tây và thịt bò đã xào lúc nãy vào chung rồi xào thêm 2 phút. Tắt bếp, cho tất cả ra đĩa là đã hoàn thành món ăn này rồi đấy.

Xà lách xoong xào thịt bò là món ăn rất giàu dinh dưỡng và rất phù hợp để ăn kèm với cơm nóng.

Xà lách xoong nấu gì ngon? Đừng quên món Xà lách xoong trộn thịt bò

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Xà lách xoong, thịt bò, cà chua, tỏi, tiêu và hành tây.

  • Dầu ăn, giấm, nước tương, dầu hào, đường, muối và hạt nêm.

Hướng dẫn thực hiện

  • Xà lách xoong bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt thành từng khúc.

  • Lột vỏ hành tây rồi cắt thành từng lát mỏng. Cho hành tây vào chậu, thêm đường, giấm và nước lọc ngâm trong 15 phút rồi chắt hết nước.

  • Rửa sạch cà chua rồi cắt thành từng lát vừa ăn. Đập dập tỏi, lột vỏ và băm nhuyễn.

  • Rửa sạch thịt bò, để ráo nước rồi cắt thành từng lát mỏng. Ướp thịt bò với muối, đường, hạt nêm, dầu hào, tiêu và tỏi băm. Trộn đều thịt bò rồi để yên trong 15 phút cho thấm hết gia vị.

  • Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào, đợi dầu sôi thì cho tỏi vào phi thơm. Múc một nửa phần dầu tỏi phi ra chén rồi cho thịt bò vào xào với lửa vừa, khi thịt bò chín tái thì xào thêm 3 phút nữa rồi tắt bếp.

  • Làm nước sốt: Cho giấm, đường, muối, tiêu và nước tương vào rồi trộn đều, khuấy đến khi đường, muối tan hoàn toàn. sau đó cho thêm dầu tỏi vào là xong.

  • Cho cải xà lách xoong, hành tây vào rồi rưới nước sốt vào trộn đều. Tiếp tục cho cà chua vào rồi trộn khoảng 2 phút.

  • Cho tất cả nguyên liệu ra đĩa rồi xếp thịt bò lên trên là xong.

Món ăn này vừa lạ miệng lại hấp dẫn, đây cũng là gợi ý chống ngán cho bạn vào những ngày chưa biết ăn gì.

Canh xà lách xoong thịt băm

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Xà lách xoong, thịt heo băm và hành tím băm.

  • Dầu ăn, nước mắm, bột canh và hạt nêm.

xa-lach-xoong-nau-gi-ngon-2

Canh xà lách xoong thịt băm

Hướng dẫn thực hiện

  • Xà lách xoong nhặt sạch gốc và mang đi rửa sạch, cắt thành từng khúc nhỏ và để ráo nước. 

  • Ướp thịt heo băm với bột canh, hạt nêm rồi để yên cho thấm gia vị.

  • Bắt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi sôi rồi cho hành tím băm vào phi thơm. Cho thịt băm vào xào săn rồi thêm nước lọc vào nấu cùng.

  • Khi nước vừa sôi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho thêm một ít nước mắm để món canh dậy hương. Sau đó cho xà lách xoong vào nấu thêm 5 phút rồi tắt bếp.

Canh xà lách xoong thịt băm là món ăn giải nhiệt hiệu quả và là gợi ý hay cho bữa cơm vào những ngày hè nóng bức.

xa-lach-xoong-nau-gi-ngon-3

Suni Green Farm cung cấp xà lách xoong tươi ngon

Bên trên chính là chia sẻ về Xà lách xoong nấu gì ngon cũng như gợi ý top 5 món chế biến rau xà lách xoong cực ngon miệng mà Suni Green Farm muốn chia sẻ đến bạn đọc. Nếu cần mua xà lách xoong tươi ngon thì bạn hãy liên hệ ngay với Suni Green Farm để được cung cấp những sản phẩm tốt nhất nhé!

← Bài trước Bài sau →

Đăng kí nhận tin

Đăng ký Email để theo dõi những sản phẩm được giảm giá của chúng tôi