CHIA SẺ 2 CÔNG THỨC NẤU CANH XÀ LÁCH XOONG THƠM NGON NGỌT MÁT

CHIA SẺ 2 CÔNG THỨC NẤU CANH XÀ LÁCH XOONG THƠM NGON NGỌT MÁT

CHIA SẺ 2 CÔNG THỨC NẤU CANH XÀ LÁCH XOONG THƠM NGON NGỌT MÁT

Nấu canh xà lách xoong đã được coi là một cụm từ không còn xa lạ đối với những chị em yêu bếp nhà Suni Green Farm. Tuy nhiên, tùy theo mỗi khẩu vị khác nhau mà sẽ có một số sự khác biệt trong quá trình chế biến món ăn quen thuộc này. Trong bài viết hôm nay, Suni Green Farm đã tổng hợp 2 công thức nấu canh xà lách xoong thông dụng nhất dành cho các bạn đấy! 

nau-canh-xa-lach-xoong-2

Chia sẻ 2 công thức nấu canh xà lách xoong thơm ngon ngọt mát

Công thức 1: Canh xà lách xoong nấu thịt bò 

nau-canh-xa-lach-xoong

Món canh xà lách xoong nấu cùng thịt bò ở cách đầu tiên sau khi hoàn thành sẽ có một màu xanh vô cùng bắt mắt

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 300gr rau xà lách xoong

  • 200gr thịt bò

  • 3 nhánh hành lá

  • Gia vị thông dụng

Công thức chế biến:

  • Đối với bước sơ chế, đầu tiên các bạn nhặt rau xà lách xoong, chỉ lấy những ngọn non. Sau đó, đem phần đã nhặt đi ngâm cùng nước muối pha loãng khoảng 3 - 5 phút rồi tiến hành rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước.

  • Hành lá các bạn loại bỏ đi phần gốc, rửa thật sạch cùng nước, sau đó để ráo rồi mới dùng dao cắt nhỏ và giữ lại phần đầu của hành.

  • Riêng với thịt bò, các bạn rửa sạch và để ráo rồi mới cắt mỏng vừa ăn. Tiếp theo, cho phần thịt vào trong một chén nhỏ cùng nửa muỗng cà phê hạt nêm rồi bắt đầu trộn đều, ướp trong khoảng 7 - 8 phút cho thịt thấm đều gia vị.

  • Tiếp đến, các bạn bắc một chiếc nồi lên bếp cùng 500ml nước lọc, cho vào đấy thêm nửa muỗng cà phê muối, phần đầu của hành lá còn chừa lại và đun sôi lên. Khi nước đã sôi, các bạn lúc này cho rau xà lách xoong vào cùng với 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối.

  • Tiếp tục đợi đến khi nước trong nồi sôi trở lại, cho thêm thịt bò vào nồi, nấu khoảng 3 phút nữa thì nêm lại cho hợp khẩu vị. Bước cuối cùng, các bạn chỉ cần cho vào nồi thêm một ít hành lá cắt nhỏ và ½ muỗng cà phê tiêu xay rồi tắt bếp.

Món canh xà lách xoong nấu cùng thịt bò ở cách đầu tiên sau khi hoàn thành sẽ có một màu xanh vô cùng bắt mắt. Thịt bò mềm vừa đủ, không quá dai, rau xà lách xoong vừa ngọt vừa giòn. 

Một chén canh xà lách xoong nhỏ cũng đủ mang đến cho bạn những cảm nhận đầu tiên về một vị ngọt ngọt thanh thanh của rau xà lách xoong cùng thịt bò. Chưa dừng lại ở đó, hòa cùng hương vị tuyệt vời ấy còn có cái cay nhẹ từ tiêu xay, rất hấp dẫn!

Công thức 2: Canh xà lách xoong nấu thịt bò và gừng

nau-canh-xa-lach-xoong-1

Canh xà lách xoong nấu thịt bò - một cách chế biến khác nhưng vẫn không kém phần hấp dẫn

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 300gr thịt bò

  • 500gr xà lách xoong

  • 2 tép tỏi

  • ½ muỗng canh dầu ăn

  • 1 củ gừng

  • Gia vị thông dụng

Công thức chế biến:

  • Đối với thịt bò sau khi được mua về, các bạn rửa liền qua nước sạch. Để khử hoàn toàn mùi hôi của thịt, các bạn có thể dùng 1 củ gừng đã được đập dập rồi tiến hành chà xát lên toàn bộ miếng thịt và để như vậy khoảng 2 phút.

  • Tiếp theo đó, rửa thịt lại với nước muối pha loãng và rửa lại cùng nước sạch. Tiến hành ướp thịt với công thức gợi ý là ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, đừng quên cho thêm cả tỏi băm nhỏ vào ướp cùng bạn nhé. Thịt sẽ được ướp trong thời gian khoảng 30 phút để thấm đều hết gia vị.

  • Cách sơ chế xà lách xoong thì đơn giản hơn, các bạn chỉ cần loại bỏ đi phần gốc cùng lá đã héo, chỉ giữ lại phần ngọt non rồi rửa cùng nước sạch và cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn.

  • Bắt đầu với công đoạn chế biến bằng thao tác bắc nồi lên bếp, cùng với nửa muỗng canh dầu ăn. Khi dầu đã nóng, các bạn cho phần thịt bò đã được ướp sẵn vào xào trên lửa lớn trong khoảng 2 phút, để thịt bò chín tới thì múc ra chén.

  • Giữ lại nồi vừa xào, cho thêm vào 1 lít nước và tiến hành đun sôi. Đợi cho nước trong nồi sôi lên, các bạn cho lần lượt xà lách xoong, thịt bò và 1 muỗng cà phê hạt nêm. 

  • Đun nồi canh cho đến khi nước sôi lại lần nữa thì các bạn nêm lại hương vị sao cho vừa ăn và cuối cùng là tắt bếp.

Nguyên liệu xà lách xoong được coi là một yếu tố quan trọng cho cả 2 công thức nấu ăn tuyệt vời này đó. Lựa chọn được xà lách xoong tươi ngon, đảm bảo an toàn mới giúp cho món ăn của các bạn thêm tròn vị. Giờ đây, các bạn có thể yên tâm và không còn băn khoăn quá nhiều về địa điểm cung cấp rau xà lách xoong chất lượng nữa đâu! Suni Green Farm chúng tôi luôn đồng hành cùng các bạn, mang đến nguồn thực phẩm tươi sạch cùng giá cả vô cùng phù hợp. 

Vậy là 2 công thức nấu canh xà lách xoong cùng thịt bò đã được hoàn thành rồi! Vô cùng đơn giản và không tốn quá nhiều sức để chế biến món ăn thanh đạm, ngọt vị này đúng không nào? Suni Green Farm hi vọng tất cả các bạn nhà Suni đều có thể áp dụng thành công 2 công thức gợi ý phía trên để mang đến cho bữa cơm của gia đình một món canh thực sự hấp dẫn nhé!

← Bài trước Bài sau →

Đăng kí nhận tin

Đăng ký Email để theo dõi những sản phẩm được giảm giá của chúng tôi