BÍ QUYẾT NẤU ĂN: NẤM BÀO NGƯ XÁM LÀM MÓN GÌ NGON

BÍ QUYẾT NẤU ĂN: NẤM BÀO NGƯ XÁM LÀM MÓN GÌ NGON

BÍ QUYẾT NẤU ĂN: NẤM BÀO NGƯ XÁM LÀM MÓN GÌ NGON

Nấm bào ngư xám rất giàu dinh dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon hấp dẫn. Bạn đã biết nấm bào ngư xám làm món gì ngon chưa? Cách chế biến các món ngon từ loại nấm này cần thực hiện như thế nào? Mời bạn đọc tham khảo ngay trong bài viết sau đây.

nam-bao-ngu-xam-lam-mon-gi-ngon-6

Bí quyết nấu ăn: Nấm bào ngư xám làm món gì ngon?

Món 1: Nấm bào ngư xám xào trứng

Món nấm bào ngư xào trứng khá đơn giản, bổ dưỡng và cũng không kém phần ngon miệng. Cách thức thực hiện món ăn này như sau:

nam-bao-ngu-xam-lam-mon-gi-ngon-7

Nấm bào ngư xám xào trứng

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Trứng gà, nấm bào ngư xám, ớt chuông, tỏi băm và gừng băm.

  • Gia vị nêm nếm theo khẩu vị.

Cách thức chế biến:

  • Ngâm nấm bào ngư với nước muối loãng và rửa sạch lại bằng nước.

  • Rửa sạch ớt chuông và cắt thành từng miếng vuông vức vừa ăn.

  • Đập trứng vào chén rồi khuấy đều.

  • Cho dầu vào chảo, đợi sôi cho trứng vào chiên phồng lên, đánh tới ra rồi tắt bếp.

  • Thêm nước tương, đường, dầu hào, muối vào chén rồi khuấy đều tất cả để tạo sốt.

  • Bắt chảo khác lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi sôi rồi cho gừng tỏi băm vào. Cho nấm vào xào chung đến khi chín mềm thì cho ớt chuông vào.

  • Cho trứng chiên vào phần nấm vừa xào, thêm nước sốt và trộn đều cho tất cả thấm gia vị.

  • Tắt bếp và cho tất cả ra đĩa là bạn đã có món nấm bào ngư xám xào nấm thơm ngon. Đặc biệt, khi bạn ăn kèm với cơm nóng sẽ hưởng được trọn vẹn hương vị của món ăn.

Món 2: Nấm bào ngư xám xào thịt bò

Nấm bào ngư xào thịt bò là món ăn cực kì bổ dưỡng, hòa quyện giữa vị ngọt của nấm cùng mềm mềm của thịt cực bắt cơm. Món ăn này được thực hiện như sau:

nam-bao-ngu-xam-lam-mon-gi-ngon-4

Nấm bào ngư xám xào thịt bò

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Nấm bào ngư xám, thịt bò phi lê, tỏi, hành hoa và nấm hương.

  • Gia vị nêm nếm: đường, muối, dầu hào,...

Cách thức chế biến:

  • Thịt bò mang đi rửa sạch rồi cắt thành từng miếng mỏng. Ướp thịt với muối, nước tương, dầu hào, đường, dầu ăn, tiêu và tỏi. Để yên thịt đã ướp trong 30 phút để thịt ngấm gia vị.

  • Nấm bào ngư bỏ cuống, rửa sạch rồi xé thành từng miếng nhỏ và để cho ráo nước.

  • Bắt một nồi nước lên bếp, đợi nước sôi cho vào ít muối và một nhánh gừng đập dập. Trần nấm bào ngư qua nước sôi rồi vớt ra để ráo nước. Cách này sẽ giúp nấm không tiết nước khi bạn xào.

  • Ngâm nở nấm hương, cắt khúc hành hoa và gọt vỏ, tỉa hoa cà rốt sau đó cắt mỏng.

  • Cho dầu vào chảo, đợi sôi thì cho tỏi vào phi thơm. Thêm thịt bò xào nhanh trên lửa lớn rồi cho nấm hương và nấm bào ngư vào xào. Khi tất cả vừa đủ độ chín, cho hành hoa đã cắt khúc vào rồi tắt bếp.

  • Cho tất cả ra đĩa và rắc tiêu lên trên là bạn đã có ngay món ăn ngon miệng và bổ dưỡng.

Món 3: Cháo nấm bào ngư xám

Nếu bạn cần nấu một món ăn bổ dưỡng, ngon miệng cho những ngày cơ thể mệt mỏi thì cháo nấm bào ngư xám sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn. Phương pháp thực hiện món ăn này khá đơn giản như sau:

nam-bao-ngu-xam-lam-mon-gi-ngon-5

Cháo nấm bào ngư xám

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Nấm bào ngư xám, thịt nạc băm nhuyễn, cà rốt, khoai tây, hành lá, tỏi và gạo.

  • Hạt nêm, nước mắm.

Cách thức chế biến:

  • Vo sạch gạo cho vào nồi và thêm nước để bắt đầu nấu cháo. Trong thời gian nấu nhớ khuấy đều và thêm nước liên tục để gạo nở.

  • Gọt vỏ, rửa sạch khoai tây và cà rốt rồi mang đi cắt hạt lựu.

  • Nấm bào ngư xám ngâm với nước muối loãng rồi rửa sạch lại, để ráo nước. Sau đó bạn cắt nấm bào ngư thành từng sợi nhỏ.

  • Ướp thịt bằm với nước mắm và hạt nêm.

  • Cho dầu vào chảo, đợi sôi cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho thịt băm và nấm vào xào chung. Đảo đều tất cả cho ngấm gia vị rồi tắt bếp.

  • Cho phần củ đã cắt hạt lựu vào nồi cháo và ninh đến khi tất cả chín mềm. Sau đó cho thịt băm và nấm vào nấu chín, nêm nước mắm và hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp.

  • Cho cháo ra chén, rắc hành lên trên và thưởng thức khi còn nóng sẽ giúp bạn cảm nhận được trọn vẹn hương vị của món ăn.

Món 4: Canh nấm bào ngư xám bí đỏ thịt băm

Canh nấm bào ngư bí đỏ thịt băm là món ăn rất phù hợp xuất hiện vào những ngày nóng bức. Phương pháp nấu cũng vô cùng đơn giản, bạn thực hiện như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Nấm bào ngư xám, bí đỏ, thịt băm, hành lá, củ hành khô.

  • Hạt nêm, muối, dầu ăn, tiêu.

nam-bao-ngu-xam-lam-mon-gi-ngon-2

Chuẩn bị nấm bào ngư xám tươi ngon làm nguyên liệu

Cách thức chế biến:

  • Rửa sạch nấm bào ngư và cắt đôi những cây nấm to.

  • Gọt sạch vỏ bí đỏ, bỏ hết ruột và cắt thành từng miếng vừa ăn.

  • Ướp thịt băm với gia vị cho vừa ăn. Hành lá đem cắt khúc và cắt nhỏ hành khô.

  • Cho dầu ăn vào nồi, đợi sôi rồi cho hành khô vào phi thơm. Cho thịt băm vào, đảo cho săn rồi thêm bí đỏ vào. Cho thêm muối, hạt nêm vào đảo tất cả cho thấm gia vị rồi thêm nước vào nồi. 

  • Nấu cho đến khi bí đỏ chín mềm rồi cho nấm bào ngư vào. Bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

  • Múc canh ra tô, cho hành lá cắt khúc lên trên là bạn đã có ngay món canh bí đỏ ngon ngọt.

Món 5: Nấm bào ngư xám xào xả ớt

Đây là món ăn thơm ngon, bắt miệng và đặc biệt phù hợp với những bạn đang giảm cân. Món ăn này được thực hiện như sau:

nam-bao-ngu-xam-lam-mon-gi-ngon-3

Nấm bào ngư xám xào xả ớt

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Nấm bào ngư xám, tỏi, ớt, sả cây, tiêu và tỏi.

  • Gia vị nêm nếm.

Cách thức chế biến:

  • Nấm bào ngư xám bỏ gốc và ngâm với nước muối loãng. Sau đó rửa sạch nấm, xé nhỏ và để ráo nước.

  • Bạn cắt sả thành những miếng mỏng và băm nhuyễn tỏi, ớt.

  • Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào đợi sôi và cho sả tỏi vào phi thơm.

  • Khi sả chuyển sang màu vàng, bạn cho nấm vào xào cùng. Khi nấm chín, bạn thêm ớt băm vào rồi nêm nếm cho vừa ăn. Xào cho đến khi món ăn rút nước thì tắt bếp là đã xong rồi đấy.

Món 6: Nấm bào ngư xám hấp

Nấm bào ngư hấp là món ăn đơn giản nhưng lại có hương vị rất thơm ngon, phương pháp chế biến cũng vô cùng dễ dàng như sau:

nam-bao-ngu-xam-lam-mon-gi-ngon

Nấm bào ngư xám hấp

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Nấm bào ngư xám, sả cây, mắm gừng và rau thơm.

  • Gia vị nêm nếm.

Cách thức chế biến: 

  • nấm bào ngư bỏ gốc, ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút và rửa sạch lại.

  • Cho sả đập dập vào nước đun sôi và cho thêm ít muối. Cho nấm vào xửng hấp, đậy nắp và hấp trong 10 phút là chín.

  • Giã nhuyễn gừng và ớt,  thêm đường, nước mắm và nêm nếm theo khẩu vị vừa ăn. Bạn có thể thay nước mắm bằng muối và thêm vào một ít bột ngọt.

  • Chỉ cần ăn kèm với cơm nóng là bạn đã có một bữa cơm ngon miệng.

Món 7: Nấm bào ngư xám chiên giòn

Nấm bào ngư chiên giòn vô cùng lạ miệng sẽ giúp bạn chống ngán vào những ngày chưa biết ăn gì. Cách chế biến món ăn này như sau:

nam-bao-ngu-xam-lam-mon-gi-ngon-1

Nấm bào ngư xám chiên giòn

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Nấm bào ngư xám, bột khoai tây và trứng gà.

  • Muối, tiêu, ớt bột và dầu ăn.

Cách thức chế biến:

  • Làm sạch nấm bào ngư bằng cách bỏ gốc, ngâm nước muối loãng, rửa sạch và xé đôi để ráo nước.

  • Cho khoai tây, trứng gà, muối, tiêu cùng ớt bột vào chén rồi khuấy đều để tạo thành hỗn hợp bột chiên giòn.

  • Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho nấm đã lăn qua hỗn hợp chiên giòn trên vào chiên cho vàng đều. Vớt nấm chiên giòn ra cho lên đĩa lót giấy thấm dầu và thực hiện đến khi hết nấm.

  • Cho sản phẩm ra đĩa rắc ớt bột và ít muối lên trên là bạn đã món ăn thơm ngon từ nấm bào ngư xám để thưởng thức.

Bên trên chính là những gợi ý cho nấm bào ngư xám làm món gì ngon? Nếu bạn muốn mua loại nấm này để chế biến, bạn hãy liên hệ ngay với Suni Green Farm nhé. Nấm bào ngư chất lượng tại Suni Green Farm sẽ mang đến cho bạn những bữa ăn ngon và đầy dinh dưỡng.

Hãy liên hệ với SUNI GREEN FARM qua:

- Địa chỉ: 504 Nguyễn Tất Thành, phường 18, quận 4, Tp.HCM.

- Hotline bán lẻ: 0899.327.766

- Hotline bán sỉ: 039. 7072.799

- Website: sunigreenfarm.vn

- Link đặt hàng: m.me/sunigreenfarm.vn

← Bài trước Bài sau →

Đăng kí nhận tin

Đăng ký Email để theo dõi những sản phẩm được giảm giá của chúng tôi