TỔNG HỢP CÔNG THỨC NẤU CHÁO NẤM MỐI ĐEN THƠM NGON CHO NHỮNG NGÀY MƯA RẢ RÍCH

TỔNG HỢP CÔNG THỨC NẤU CHÁO NẤM MỐI ĐEN THƠM NGON CHO NHỮNG NGÀY MƯA RẢ RÍCH

TỔNG HỢP CÔNG THỨC NẤU CHÁO NẤM MỐI ĐEN THƠM NGON CHO NHỮNG NGÀY MƯA RẢ RÍCH

chao-nam-moi-den-1

Tổng hợp các công thức cháo nấm mối đen thơm ngon cho những ngày mưa rả rích

Cháo nấm mối đen được coi như là món ăn dinh dưỡng hàng đầu mà chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua nếu là một người yêu thích nấm. Hôm nay Suni Green Farm sẽ mách bạn 2 công thức hoàn toàn khác nhau cho món cháo thơm ngon, hấp dẫn này tại nhà. Còn chần chờ gì mà không vào bếp thử sức ngay với nhà Suni nhé! 

Công thức cháo nấm mối đen thịt bò bổ dưỡng

chao-nam-moi-den-2

Công thức cháo nấm mối đen thịt bò bổ dưỡng

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 200gr gạo

  • 200gr nấm mối đen

  • 200gr thịt bò

  • 3 tép tỏi băm

  • 2 nhánh hành lá

  • 2 nhánh ngò rí

  • 1 ít dầu ăn

  • 1 muỗng cà phê nước mắm

  • 1 ít đường/ muối

Công thức chế biến:

  • Trước khi bắt đầu chế biến, các bạn cần sơ chế các nguyên liệu. Đầu tiên là nấm mối sau khi được mua về, các bạn tiến hành ngâm trong nước rồi dùng dao để cạo nhẹ đi lớp bùn đất còn bám ở phía ngoài vỏ nấm. Tiếp theo, bạn bỏ bớt đi phần chân nấm đã mọc rễ, rồi mới rửa sạch lại cùng với nước. Để đảm bảo có thể loại bỏ được toàn bộ phần vi khuẩn còn bên trong, các bạn nên ngâm nấm với nước muối pha loãng trong khoảng 10 phút. Cuối cùng mới rửa nấm lại cùng nước sạch từ 2-3 lần rồi vớt ra, để ráo. 

  • Tiếp đến, các bạn đem phần gạo đi vo sạch với nước, rồi mới vớt lên. Sau đó, các bạn bắc một nồi lên trên bếp, rồi cho phần gạo đã được vo vào xào trên lửa lớn, cho đến khi gạo khô và bắt đầu có mùi thơm. 

  • Khi gạo đã bắt đầu thơm và chuyển sang màu cháy cạnh, bạn tiến hành cho nước vào và nấu cháo, rồi dùng vá khuấy đều để tránh cho gạo bị cháy xém ở phần đáy.

  • Đối với phần hành sau khi mua về, các bạn loại bỏ gốc, lột bỏ đi phần vỏ còn dính bùn đất ở bên ngoài gốc hành rồi sau đó rửa sạch. Còn ngò, các bạn chỉ cần bỏ gốc và rửa sạch là được!

  • Phần thịt bò các bạn tiến hành cắt lát thật mỏng để khi băm, thịt sẽ nhanh nhuyễn hơn. Tiếp đó, các bạn băm thịt bò cùng với gốc hành lá đến khi thịt bò được nhuyễn đều. 

  • Công đoạn tiếp theo, các bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho thêm dầu và tỏi băm vào, phi thơm lên. 

  • Tiếp tục cho phần nấm mối đã được sơ chế vào và xào với lửa lớn trong thời gian 3 phút.

  • Khi cháo đã bắt đầu nhừ, các bạn cho phần thịt bò đã được băm nhuyễn vào nồi và nấu cùng, lưu ý nên dùng đũa khuấy để cho phần thịt bò được tơi ra và không bị vón cục. 

  • Các bạn tiếp tục cho luôn phần nấm mối đã được xào vào nồi. 

  • Cuối cùng nêm nếm lại cháo cùng với 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm, rồi nấm thêm 5 phút nữa trên lửa lớn là hoàn thành! 

  • Món cháo nấm mối đen khi đã nấu xong vừa có một mùi thơm nhẹ của nấm, hòa cùng vị ngọt của thịt bò vô cùng hấp dẫn. Các bạn múc cháo ra tô, rắc thêm một ít tiêu lên trên bề mặt và dùng trong những ngày mưa se lạnh là tuyệt vời luôn nhé! 

Công thức cháo gà nấm mối đen đậu xanh hấp dẫn

chao-nam-moi-den-3

Công thức cháo gà nấm mối đen đậu xanh hấp dẫn

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 100gr gạo

  • 1 con gà

  • 100gr đậu xanh

  • 200gr nấm mối đen

  • 4 nhánh hành lá

  • 2 muỗng canh hành tím cắt lát

  • 2 muỗng canh hành phi

  • 2 muỗng canh dầu ăn

  • Gia vị thông dụng

Công thức chế biến:

  • Để tiết kiệm thời gian trong quá trình chế biến, các bạn có thể mua thịt gà đã được làm sẵn bên ngoài về rồi rửa cùng nước muối pha loãng, sau đó rửa sạch lại nhiều lần với nước và để ráo. 

  • Đối với gạo nấu cháo, các bạn đem đi vo cùng nước sạch khoảng từ 2-3 lần cho sạch bẩn. 

  • Đậu xanh các bạn vo sạch nhiều lần với nước, rồi mới đem ngâm nước trong khoảng thời gian 45-60 phút.

  • Phần nấm mối khi mua về, các bạn tiến hành dùng dao để loại bỏ đi lớp bùn đất, bụi bẩn còn đang bám xung quanh thân nấm, rửa sạch lại với nước.

  • Tiếp đó, các bạn đem nấm đi ngâm cùng nước muối pha loãng trong khoảng 15 phút rồi mới xả lại với nước sạch, khoảng 2-3 lần, để ráo.

  • Đến với công đoạn chế biến, các bạn tiến hành cho đậu xanh và gạo vừa ngâm vào nồi cùng với 3 lít nước và đun trên lửa nhỏ. Lưu ý nên đảo thật đều cho đến khi cháo sôi thì tiếp tục cho gà vào và đun tiếp trong thời gian từ 30-40 phút. 

  • Khi thấy thịt gà trong nồi đã chín, các bạn nhanh chóng vớt ra và đợi nguội bớt, rồi xé thành từng miếng nhỏ.

  • Cho tiếp vào nồi 1 muỗng canh nước mắm, đảo đều. 

  • Các bạn thực hiện bắc chảo lên bếp cùng 2 muỗng canh dầu ăn, đợi đến khi dầu nóng hẳn thì cho vào phần hành tím đã được chuẩn bị, phi thơm lên.

  • Bước tiếp theo là cho nấm mối vào chảo và đảo đều. Đừng quên nêm nếm gia vị cùng 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi xào tiếp khoảng 3-4 phút thì cho phần nấm này vào nồi cháo. 

  • Sau đó cho những miếng gà đã được xé nhỏ vào nồi, nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh hạt nêm, rồi đảo đều. 

  • Cuối cùng các bạn nêm nếm lại gia vị một lần nữa, rồi cho phần hành lá đã cắt nhỏ,  2 muỗng canh hành phi vào, đảo đều và tắt bếp. 

  • Vậy là chúng ta đã hoàn thành món cháo gà nấm mối đen đậu xong nóng hổi hấp dẫn cho những ngày mưa rả rích. Còn gì tuyệt vời hơn khi trong cái không khí se lạnh, được tận hưởng tô cháo đậm đà, hòa cùng vị ngọt thanh, giòn ngon của nấm, với miếng gà ngọt thịt, dai mềm cực kỳ bắt vị! 

Nếu như các bạn vẫn chưa tìm được cho riêng mình một địa chỉ bán nấm mối đen uy tín, thì chắc rằng Suni Green Farm sẽ là một lựa chọn phù hợp dành riêng cho bạn ngay lúc này. Chúng tôi hiện nay là đơn vị chuyên cung ứng những loại thực phẩm tươi sạch, trong đó có nấm mối đen cùng những cam kết hàng đầu về an toàn thực phẩm. Trao đi niềm tin để nhận lại chất lượng, tại sao không? 

Với 2 công thức cháo nấm mối đen “bất bại” đến từ nhà Suni Green Farm, các bạn có thể tự tin vào bếp để chuẩn bị cho cả gia đình một bữa ăn thật bổ dưỡng cho những ngày cuối tuần quây quần bên nhau. 

← Bài trước Bài sau →

Đăng kí nhận tin

Đăng ký Email để theo dõi những sản phẩm được giảm giá của chúng tôi