2 CÁCH LÀM SỐT CÀ CHUA MÀU SẮC BẮT MẮT MÀ VẪN THƠM NGON DINH DƯỠNG

2 CÁCH LÀM SỐT CÀ CHUA MÀU SẮC BẮT MẮT MÀ VẪN THƠM NGON DINH DƯỠNG

2 CÁCH LÀM SỐT CÀ CHUA MÀU SẮC BẮT MẮT MÀ VẪN THƠM NGON DINH DƯỠNG

cach-lam-sot-ca-chua-5

2 cách làm sốt cà chua màu sắc bắt mắt mà vẫn thơm ngon dinh dưỡng

Cách làm nước sốt cà chua hiện nay được quan tâm nhiều bởi đây chính là một trong những thành phần nguyên liệu giúp cho món ăn thăng hạng về vị hấp dẫn, thơm ngon. Mặc dù được coi là loại nước sốt “thần thánh” cho món ăn, thế nhưng sốt cà chua lại có cách làm rất đơn giản, ngay cả khi bạn không phải là một người khéo léo trong việc bếp núc, bạn vẫn có thể thành công. 

Hướng dẫn cách làm sốt cà chua chuẩn vị truyền thống

cach-lam-sot-ca-chua-4

Hướng dẫn cách làm sốt cà chua chuẩn vị truyền thống

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 2 kg cà chua

  • 200g tỏi băm nhuyễn

  • 100ml giấm trắng

  • 1 muỗng kinh giới khô

  • 7 - 8 lá húng quế tươi

  • ½ củ hành tây

  • 2 muỗng muối

  • 1 muỗng đường trắng

Công thức chế biến:

  • Đối với nguyên liệu là cà chua sau khi mua về, các bạn sơ chế bằng cách loại bỏ phần cuống, rửa sơ cùng với nước lạnh. Tiếp đó, các bạn chuẩn bị một tô nước muối pha loãng để ngâm cà chua khoảng 2 - 3 phút. Rửa lại cà chua với nước sạch nhiều lần rồi để ráo nước.

  • Ở phía bên dưới quả cà chua, bạn tiến hành lấy dao và cắt nhẹ theo dạng hình chữ thập. Rồi thực hiện bắc một nồi nước lên bếp, cho phần cà chua vào và luộc sôi khoảng 30 - 60 giây rồi mới vớt ra, cho vào một tô nước lạnh.

  • Các bạn dùng tay và nhẹ nhàng tách vỏ cà chua theo đường đã được cắt từ trước, rồi cắt thành dạng hạt lựu thật nhỏ. Hoặc để tiết kiệm thời gian, các bạn cũng có thể cho cà chua vào trong máy xay sinh tố để xay sơ. 

  • Đến với cách làm sốt cà chua theo kiểu truyền thống, đầu tiên các bạn bắc một chiếc chảo lõm trên bếp, thêm vào đó là 2 muỗng canh dầu ô liu và bắt đầu đun nóng. Khi dầu đã sôi thì các bạn cho tiếp tỏi băm cùng hành tây vào và xào thơm.

  • Hỗn hợp đã bắt đầu vàng thơm rồi thì các bạn mới cho cà chua đã được cắt nhỏ vào chảo đảo đều. Tiếp theo, cho thêm giấm (hoặc là chanh đều được), 1 muỗng rau kinh giới khô, 1 muỗng cà phê muối, 7 - 8 lá húng quế đã được cắt nhỏ cho vào để dậy mùi. Đun hỗn hợp trên lửa lớn cho đến khi được sôi hẳn. 

  • Khi sốt cà chua đã bắt đầu sôi thì lại giảm nhỏ lửa, tiếp tục đun khoảng 30 phút đến khi hỗn hợp được sệt lại. 

  • Các bạn nêm nếm lại gia vị cho nước sốt vừa ăn, rồi cho hỗn hợp vào trong máy xay để sốt được mịn và đặc sánh hơn. Khi đã hoàn thành, bạn có thể dùng phần nước sốt này để chế biến cho món ăn luôn. Hoặc là để nguội rồi mới cho vào trong hũ thủy tinh và cất tủ lạnh để ăn dần đều được!

Cách làm sốt cà chua chuẩn vị truyền thống thực không hề khó một chút nào cả! Chỉ với vài thao tác cực dễ dàng thì dù cho bạn có vụng về đến mấy cũng có thể hoàn thành rồi! 

Sau khi đã hoàn thành, sốt cà chua sẽ có một mùi thơm khá đặc trưng từ cà chua, rau húng quế cùng kinh giới khô. Đặc biệt hơn là sốt đặc sánh, có màu đỏ cam vô cùng hấp dẫn. Nếu như bạn muốn thay đổi khẩu vị cho gia đình, có thể thử làm ngay những món ăn thơm ngon cùng với sốt này, ví dụ như: cá sốt cà chua, spaghetti, thịt viên sốt cà chua, đậu phụ sốt cà chua,... 

Hướng dẫn cách làm sốt cà chua theo kiểu Âu Mỹ

cach-lam-sot-ca-chua-3

Cách làm sốt cà chua theo kiểu Âu Mỹ

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1kg cà chua

  • 1 thìa giấm trắng (hoặc nước cốt chanh)

  • ½ thìa đường trắng

  • ½ thìa dầu ăn

  • 150gr hành tây

  • ½ thìa muối 

  • ½ thìa mù tạt

  • 10gr thảo mộc (Oregano, Cajun, Rosemary)

Công thức chế biến:

  • Các bạn bắt đầu bằng việc luộc cà chua trong nước sôi khoảng 2 - 3 phút để dễ dàng loại bỏ được vỏ.

  • Thái hành tây, cà chua thành dạng hạt lựu thật nhỏ.

  • Các bạn cho vào nồi hoặc chảo ½ thìa dầu ăn, sau đó cho thêm phần hành tây vào xào thơm trong thời gian 1 phút. Tiếp tục cho cà chua vào và đảo đều, nêm nếm gia vị cùng với muối, đường và mù tạt sao cho hợp khẩu vị.

  • Cho bổ sung thêm giấm trắng hoặc là nước cốt chanh để làm tăng thêm hương vị cho món sốt. Cuối cùng là cho nguyên liệu thảo mộc vào và tiếp tục đun đến khi nào nước sốt cà chua trở nên sánh mịn là được! 

  • Các bạn có thể sử dụng nước sốt vừa chế biến xong để dùng ngay cho món ăn, hoặc bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. 

Kinh nghiệm làm sốt cà chua ngon ngay tại nhà

Để có thể làm nên món sốt cà chua ngon như ngoài tiệm, Suni Green Farm sẽ mách các bạn một số mẹo nhỏ sau đây:

Mua cà chua tươi sạch tại Suni Green Farm

cach-lam-sot-ca-chua-2

Mua cà chua tươi sạch tại Suni Green Farm

Bước chọn lựa cà chua tươi ngon, đảm bảo an toàn, vệ sinh thực phẩm là khâu quan trọng. Điều này không chỉ giúp tạo nên màu sắc bắt mắt và thơm ngon cho món ăn mà còn có thể đảm bảo được an toàn cho sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình. Với thực phẩm cà chua tại Suni Green Farm các bạn hoàn toàn yên tâm về điểm 10 của chất lượng: những quả cà chua bắt mắt màu đỏ tươi cùng với lớp vỏ bên ngoài còn nguyên vẹn, không bị trầy xước. Hơn nữa toàn bộ thực phẩm được cung ứng ra thị trường tại Suni đều nói không với chất bảo quản, chất bảo vệ thực vật hay chất trừ sâu. 

Ngoài ra, với dịch vụ giao hàng tận nơi của Suni Green Farm, các bạn hoàn toàn có thể đặt mua cà chua nói riêng hay một số thực phẩm rau, củ quả khác trên website hay qua số hotline của chúng tôi. Toàn bộ nguyên liệu ở Suni Green Farm đều cam kết đã được kiểm định kỹ lưỡng, giao đến tận tay quý khách hàng sản phẩm tươi ngon nhất mỗi ngày! 

Xem thêm:

>> Cà chua beef

>> Cà chua nova

Bảo quản sốt cà chua đúng cách

cach-lam-sot-ca-chua-6

Bảo quản sốt cà chua đúng cách

Nếu sốt cà chua không được bảo quản đúng cách sẽ rất dễ bị nấm mốc, hư hỏng. Do vậy, sau khi thực hiện món sốt cà chua tại nhà, các bạn nên sử dụng các loại dụng cụ như chai, lọ thủy tinh có trang bị nắp kín để bảo quản sốt.

Thời gian làm mát sốt cà chua

cach-lam-sot-ca-chua-1

Thời gian làm mát sốt cà chua trong tủ lạnh

Món sốt cà chua thích hợp nhất là được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Thời gian bảo quản đối với phương thức này tối đa là 3 tháng. Còn đối với những phần đã qua sử dụng, các bạn chỉ nên dùng trong khoảng 1 tuần để đảm bảo an toàn tốt nhất cho sức khỏe.

Bài viết trên đây là những hướng dẫn về cách làm sốt cà chua ngon, đa dạng và đúng chuẩn mà Suni Green Farm muốn chia sẻ đến các chị em nội trợ. Hy vọng rằng qua bài viết ngắn gọn này, các bạn sẽ dễ dàng áp dụng được công thức trên để làm ra món sốt cà chua chuẩn vị thơm ngon, hấp dẫn nhất cho mỗi bữa ăn của gia đình mình nhé!

← Bài trước Bài sau →

Đăng kí nhận tin

Đăng ký Email để theo dõi những sản phẩm được giảm giá của chúng tôi