CÁCH LÀM NẤM KIM CHÂM CHIÊN GIÒN LÀM MÓN ĂN VẶT CỰC BẮT MIỆNG

CÁCH LÀM NẤM KIM CHÂM CHIÊN GIÒN LÀM MÓN ĂN VẶT CỰC BẮT MIỆNG

CÁCH LÀM NẤM KIM CHÂM CHIÊN GIÒN LÀM MÓN ĂN VẶT CỰC BẮT MIỆNG

Cách làm nấm kim châm chiên giòn rất được các mẹ quan tâm để chế biến nên những món ăn vặt thơm ngon cho bé tại nhà. Tuy nhiên nấm kim châm có thể được biến tấu thành những cách chế biến như thế nào để giúp trẻ ăn ngon mà không bị ngán? Các mẹ hãy yên tâm vì trong bài viết hôm nay, Suni Green Farm sẽ gợi ý các cách làm nấm kim châm chiên giòn làm món ăn vặt cực bắt miệng. 

cach-lam-nam-kim-cham-chien-gion-2

Cách làm nấm kim châm chiên giòn làm món ăn vặt cực bắt miệng

Nấm kim châm chiên giòn cuộn rong biển

cach-lam-nam-kim-cham-chien-gion

Nấm kim châm chiên giòn cuộn rong biển - món ăn vặt bắt miệng cho thực khách nhí tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 200gr nấm kim châm

  • 1 lá rong biển

  • 3 muỗng canh bột mì

  • 1 muỗng canh bột bắp

  • 10 muỗng canh dầu ăn

  • Gia vị

Công thức chế biến:

  • Đối với nấm kim châm sau khi mua về, các bạn tiến hành cắt bỏ gốc. Tiếp đó, các bạn đem ngâm nấm cùng với nước muối pha loãng trong khoảng 5 phút và rửa sạch lại với nước, đồng thời xé nhỏ nấm ra thành từng phần nhỏ vừa ăn.

  • Rong biển thì các bạn thực hiện cắt thành từng miếng dài với chiều rộng khoảng chừng 1 lóng tay để cuộn nấm.

  • Sau đó, các bạn đến với bước pha hỗn hợp bột chiên nấm, với công thức như sau: 1 muỗng canh bột mì, ¼ muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh bột bắp, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu. Các bạn cho toàn bộ nguyên liệu trên vào 1 tô lớn, rồi khuấy đều. Tiếp tục cho vào tô 4 muỗng canh nước lọc và tiếp tục đảo đều đến khi hỗn hợp được sệt lại, không bị vón cục.

  • Các bạn thực hiện trải từng miếng rong biển đã được chuẩn bị lên thớt hoặc là trên bề mặt phẳng. Tiếp theo, các bạn đặt phần nấm kim châm đã được xé nhỏ lên trên phần rong biển, dùng tay và khéo léo cuộn tròn để lớp rong biển được bọc gọn bên ngoài nấm.

  • Đem phần nấm đã cuộn rong biển lăn qua với hỗn hợp bột chiên.

  • Tiến hành bắc chảo lên bếp, cho vào chảo lượng dầu ăn đã chuẩn bị và đun nóng đến khi dầu sôi hẳn. 

  • Bỏ nấm đã được lăn qua bột vào chảo chiên trên lửa vừa, đồng thời sử dụng đũa trở đều nấm cho đến khi có màu vàng giòn thì nhanh chóng gắp ra dĩa.

  • Vậy là các bạn đã hoàn thành xong món đầu tiên cùng nấm kim châm chiên giòn. Với món ăn thơm ngon này, các bạn có thể sử dụng nước tương, sốt mayonnaise hoặc tương ớt để ăn kèm đều hấp dẫn nhé!

Nấm kim châm chiên giòn sốt tôm thịt

cach-lam-nam-kim-cham-chien-gion-1

Nấm kim châm chiên giòn sốt tôm thịt - sự hòa quyện độc đáo từ vị ngọt dai từ nấm, cùng cái đậm đà, thơm béo từ nước sốt

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 50gr tôm

  • 50gr thịt băm

  • 50gr bột gạo

  • 50gr bột chiên giòn

  • 200gr nấm kim châm

  • 5gr hành tím băm

  • 3 muỗng canh sốt mayonnaise

  • 4 muỗng canh tương ớt

  • 10gr ớt sa tế

  • 10gr ngò

  • 110ml dầu ăn

  • Gia vị

Công thức chế biến:

  • Đầu tiên các bạn bắt đầu với việc pha bột chiên, cùng công thức được gợi ý như sau: 50gr bột chiên giòn, 50gr bột gạo, ½ muỗng cà phê tiêu, đường, hạt nêm. Sử dụng đũa hoặc là phới lồng để trộn đều hỗn hợp. Tiếp đó, các bạn cho tiếp 110ml nước lọc vào và trộn đến khi hỗn hợp được sệt mịn.

  • Đối với nấm kim châm, các bạn sau khi mua về thực hiện loại bỏ gốc nấm. Sau đó, ngâm nấm cùng nước muối pha loãng trong 5 phút rồi rửa lại với nước sạch, để ráo nước. 

  • Xé nhỏ nấm ra thành những phần nhỏ vừa ăn.

  • Các bạn thực hiện đặt chảo lên bếp, cho vào đó 110ml dầu ăn. Khi thấy dầu sôi, các bạn lấy phần nấm nhúng qua bột chiên đã chuẩn bị rồi nhẹ nhàng cho vào chảo ngập dầu chiên đến khi nấm được giòn và vàng đều.

  • Nguyên liệu tôm sau khi được sơ chế sạch sẽ, các bạn tiến hành bóc bỏ vỏ và loại bỏ chỉ tôm. Tiếp đó đem phần tôm này đi băm hoặc là xay nhuyễn ra. 

  • Bắc chảo lên bếp, đồng thời cho vào đó 10ml dầu ăn. Đợi dầu nóng, các bạn cho hành tím đã được băm nhỏ vào và phi thơm lên, tiếp đó cho tôm và thịt băm vào xào trong khoảng 3 phút với lửa vừa.

  • Cho tiếp vào chảo tôm thịt đang xào là 3 muỗng canh sốt mayonnaise, cùng 30ml nước lọc và một ít hạt nêm, muối, tiêu, 10gr ớt sa tế, 4 muỗng canh tương ớt.

  • Dùng đũa trộn đều hỗn hợp và tiếp tục nấu trong khoảng 5 phút nữa với lửa vừa rồi tắt bếp. 

  • Cuối cùng, các bạn cho vào chảo thêm 10gr ngò đã được cắt nhỏ và trộn đều.

  • Suni Green Farm chắc chắn rằng món nấm kim châm chiên giòn sẽ được biến tấu hoàn hảo cùng hương vị khác lạ với nước sốt tôm thịt thơm béo, vô cùng hấp dẫn dành cho những thực khách nhí tại nhà đấy!

Vậy là Suni Green Farm đã chia sẻ đến các bạn 2 cách làm nấm kim châm chiên giòn vô cùng hấp dẫn tại nhà! Hi vọng rằng tất cả bạn đọc của nhà Suni đều có thể trổ tài thành công với món ăn vô cùng đơn giản nhưng rất thơm ngon, lạ miệng này. 

Để món ăn thêm phần hoàn hảo hơn, không thể thiếu nguyên liệu chính là nấm kim châm tươi sạch, an toàn. Nếu các bạn đang tìm kiếm nấm kim châm để chế biến món ăn dinh dưỡng cho gia đình, hãy nhớ đến Suni Green Farm với cam kết về nguồn nguyên liệu chất lượng hàng đầu, bạn nhé!

← Bài trước Bài sau →

Đăng kí nhận tin

Đăng ký Email để theo dõi những sản phẩm được giảm giá của chúng tôi