CÁCH LÀM CÀ RỐT MUỐI CHUA NGỌT CẤP TỐC, NGON LÀNH

CÁCH LÀM CÀ RỐT MUỐI CHUA NGỌT CẤP TỐC, NGON LÀNH

CÁCH LÀM CÀ RỐT MUỐI CHUA NGỌT CẤP TỐC, NGON LÀNH

Cà rốt là loại củ giòn ngon, đầy dinh dưỡng nên được các bà nội trợ sử dụng chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, trong đó có món muối chua ngọt. Cách làm cà rốt muối chua ngọt khá đơn giản, bạn có thể tự tay làm nhanh một lọ thơm ngon để gia đình dùng dần. Sau đây, Suni Green Farm sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện món ăn này, mời bạn tham khảo.

cach-lam-ca-rot-muoi-chua-ngot-4

Cách làm cà rốt muối chua ngọt cấp tốc, ngon lành

Hướng dẫn cách làm cà rốt muối chua ngọt đơn giản

Cách làm cà rốt chua ngọt ăn liền này rất dễ làm, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và bắt tay vào thực hiện như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế

Chuẩn bị: Cà rốt, ớt sừng, tỏi, giấm, đường và muối.

cach-lam-ca-rot-muoi-chua-ngot-5

Chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế

Sơ chế nguyên liệu:

- Cà rốt mua về mang đi gọt vỏ, rửa sạch rồi để ráo nước. Sau đó bạn dùng dao cắt cà rốt thành từng miếng dài vừa ăn.

- Cho cà rốt đã cắt vào một cái chậu nhỏ, thêm khoảng 1 muỗng cà phê muối vào ướp trong 30 phút rồi vớt ra để ráo.

- Rửa sạch 1 quả ớt rồi cắt nhỏ, sau đó bạn tiếp tục bóc vỏ tỏi, đập dập và băm nhuyễn.

Hướng dẫn thực hiện

Làm nước ngâm chua ngọt:

- Bắc nồi lên bếp rồi thêm giấm, đường và nước vào nồi theo tỉ lệ 4:1:2. Thêm vào nồi 1 muỗng cà phê muối rồi bật lửa nhỏ nấu từ 15 - 20 phút.

- Khi hỗn hợp trong nồi bắt đầu sôi, bạn cho tỏi và ớt đã băm vào rồi tắt bếp.

cach-lam-ca-rot-muoi-chua-ngot-2

Làm nước ngâm chua ngọt

Tiến hành ngâm cà rốt:

- Cho cà rốt vào một cái lọ sạch, sau đó đổ ngập hỗn hợp nước chua ngọt đã nguội vào rồi đậy kín nắp.

- Sau khi ngâm một đêm thì cà rốt đã ngấm gia vị, lúc này cà rốt ngâm đã có vị giòn, chua ngọt rất bắt miệng. Bạn có thể dùng món ăn này ăn kèm với bánh mì, vịt quay hay các món khô thì đều ngon tuyệt.

Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng thêm củ cải, su hào hoặc dưa leo ngâm chung để tạo thành hỗn hợp ngâm chua ngọt đa dạng và ngon hơn.

Cách chọn cà rốt tươi ngon để muối chua ngọt

 Để món cà rốt ngâm chua ngọt được hoàn hảo nhất thì bạn cần chọn lựa cà rốt sao cho tươi ngon nhất. Cách chọn cà rốt ngon như sau:

cach-lam-ca-rot-muoi-chua-ngot-3

Chọn cà rốt tươi ngon để muối chua ngọt

- Chọn những củ cà rốt có màu cam tự nhiên, càng đậm càng tốt. Mặt khác hãy ưu tiên chọn những củ có vỏ trơn láng, lõi nhỏ và có kích thước vừa phải. Chọn cà rốt có kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ sẽ ảnh hưởng đến chất lượng món ngâm chua ngọt của bạn.

- Chọn những củ cà rốt có phần cuống còn xanh tươi và tốt hơn là những củ còn cả lá. Cần chọn những củ cà rốt chắc thịt, khi cầm lên có cảm giác nặng tay.

- Không nên chọn mua những củ cà rốt có hình dáng kì lạ, quá lớn và có phần vỏ bị nứt. Đặc biệt nên tránh mua những củ cà rốt mềm hoặc bị dập nát. Bởi những củ này đã cũ, không còn tươi ngon sẽ khiến món ăn của bạn không được giòn và ít dinh dưỡng hơn.

Hướng dẫn bảo quản cà rốt ngâm chua ngọt

Để món cà rốt chua ngọt của bạn được bảo quản lâu hơn, bạn hãy bảo quản và lưu ý những vấn đề sau đây:

cach-lam-ca-rot-muoi-chua-ngot-1

Làm sao để bảo quản cà rốt chua ngọt được lâu?

- Nếu để ở nhiệt độ phòng thì món cà rốt muối chua ngọt của bạn có thể bảo quản được 3 tuần. Nhưng tốt nhất bạn nên sử dụng trong vòng 1 tuần sau chế biến. 

- Để đảm bảo món ăn được giữ lâu và thơm ngon, cần sử dụng một lọ thủy tinh sạch và khô ráo để ngâm cà rốt. Việc này giúp món cà rốt ngâm của bạn không bị nổi mốc trắng, giúp món ăn lâu hỏng. 

- Bạn chỉ nên lấy một lượng vừa đủ cà rốt ngâm để sử dụng, nếu sử dụng còn thừa bạn không nên đổ lại vào lọ ngâm để tránh món ăn nhanh hỏng.

- Bạn cần đặt lọ ngâm tại những nơi khô ráo thoáng mát và ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào. Tốt nhất bạn nên cho lọ ngâm vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

- Bạn không nên dùng đũa hoặc muỗng sạch để lấy cà rốt khi cần dùng. Tuyệt đối không dùng muỗng đũa đã qua sử dụng nhúng vào lọ để lấy cà rốt. Việc này giúp vi khuẩn không thể xâm nhập vào lọ ngâm khiến cà rốt nhanh hỏng.

- Cà rốt sau khi ngâm sẽ giữ được độ giòn ngon trong một thời gian nhất định. Vì thế bạn chỉ nên ngâm một lượng đủ dùng, vừa ăn để có thể tận hưởng được món ăn trong thời gian ngon nhất.

Bên trên chính là cách làm cà rốt muối chua ngọt đơn giản, dễ làm mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được. Để mua được những củ cà rốt tươi ngon cho món ngâm chua ngọt, bạn hãy liên hệ ngay với Suni Green Farm nhé. 

Cà rốt tại Suni Green Farm đều được trồng theo tiêu chuẩn an toàn và được thu hoạch tại thời điểm thơm ngon nhất. Vì thế sẽ giúp bạn có được món cà rốt muối chua ngọt giòn, ngon giúp tăng hương vị cho món ăn kèm của bạn.

← Bài trước Bài sau →

Đăng kí nhận tin

Đăng ký Email để theo dõi những sản phẩm được giảm giá của chúng tôi