CÁCH CHẾ BIẾN NẤM CHÂN DÀI THÀNH MÓN CHAY THƠM NGON DINH DƯỠNG

CÁCH CHẾ BIẾN NẤM CHÂN DÀI THÀNH MÓN CHAY THƠM NGON DINH DƯỠNG

CÁCH CHẾ BIẾN NẤM CHÂN DÀI THÀNH MÓN CHAY THƠM NGON DINH DƯỠNG

Cách chế biến nấm chân dài sao cho đảm bảo được dưỡng chất có trong nấm mà còn mang đến những món ngon tuyệt vời chính là băn khoăn của chị em nội trợ. Bài viết hôm nay, Suni Green Farm sẽ giới thiệu cho các bạn chế biến nấm chân dài thành những món ăn thơm ngon dinh dưỡng trong những bữa cơm chay cho gia đình mình ngay dưới đây nhé!

cach-che-bien-nam-chan-dai-2

Cách chế biến nấm chân dài thành những món chay thơm ngon dinh dưỡng

Cách sơ chế nấm chân dài

Bạn có thể sơ chế nấm chân dài theo các gợi ý sau:

Lấy lượng nấm bạn cần sử dụng trong món ăn của gia đình với lượng vừa ăn.

Tiếp đến, bạn nên lột bỏ hết vỏ ở thân nấm chân dài (như lột vỏ cây dọc mùng/bạc hà) trước khi sơ chế, nếu không phần nấm trong món ăn của bạn sẽ bị quá dai và khó dùng. Bạn có thể lược bỏ phần vỏ bằng dao để quá trình chế biến suôn sẻ hơn.

Tai nấm, tuỳ thuộc vào món ăn mà bạn chế biến để cắt theo kích thước phù hợp, nếu để xào nấu bạn có thể thái mỏng, hoặc trong các món nướng có thể cắt làm đôi, làm tư.

Sau đó, bạn đưa số nấm vừa cắt rửa qua với nước muối khoảng từ 2-4 phút để rửa sạch đi bụi bẩn, vi khuẩn bám vào nấm. Và cuối cùng, rửa lại với nước và để ráo nước và đem vào chế biến.

Cách chế biến nấm chân dài thành món chay dinh dưỡng

Cách chế chiến nấm chân dài chiên bột 

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 300gr nấm chân dài

  • 150-200gr bột mì (nếu bạn thích ăn nhiều hoặc ít bốt có thể gia giảm theo khẩu vị)

  • ½ thìa cà phê bột nghệ

  • ¼ thìa cà phê muối

  • 300gr nước

  • 2 cây hành lá

  • Dầu ăn thực vật

Cách chế biến

Nấm chân dài đã sơ chế ở, rửa sạch, để ráo, thái nhỏ cả phần thân và mũ nấm.

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ khoảng 0.5cm

Cho bột đã chuẩn bị vào trong tô cùng toàn bộ chỗ gia vị gồm bột nghệ, muối, hành lá rồi từ trộn đều lại và từ từ cho nước vào khuấy đều, lưu ý không nên đổ nước hết cùng một lúc để tránh trường hợp bị loãng bột phải cho thêm gia vị và bột vào. Đổ nước vào đến khi bột sền sệt lại, không quá loãng cũng không quá đặc, sau đó cho hết nấm không đặc quá và không loãng quá, sau đó cho hết nấm đã thái vào trộn đều với hỗn hợp bột, không nên trộn quá kỹ vì sẽ làm nấm bị dập và không tạo được độ giòn dai.

cach-che-bien-nam-chan-dai-4

Món nấm chân dài chiên giòn với hương vị mới lạ

Cho dầu vào chảo, đến khi dầu sôi, múc lượng bột và nấm dàn đều trên bề mặt thìa, không nên quá dày vì phía bên trong bánh sẽ bị mềm ỉu sẽ không chín tới, không mỏng quá vì dễ dễ bị cứng. Chiên vàng cả 2 mặt bánh. Vớt lên để ráo dầu.

Có thể sử dụng tương ớt, hoặc mayonnaise, nước tương và có thể ăn kèm với các loại rau xà lách, dưa leo.

Cách chế biến nấm chân dài kho gừng

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Nấm chân dài đã rửa sạch, lột vỏ phần thân, và cắt thành khúc vừa ăn

  • 150gr gừng tươi đã đập dập

  • Nước tương, muối, tiêu

  • 2 quả ớt, 2 cây hành lá

  • 100ml Dầu thực vật

Cách chế biến

cach-che-bien-nam-chan-dai-3

Món nấm chân dài kho gừng

Cho một lượng dầu nhỏ vào chảo, phi thơm gừng cùng dầu ăn, khi gừng đã bắt đầu chuyển màu và có mùi thơm thì cho nấm đã cắt vào cùng. Sau khi thịt nấm đã hơi săn lại thì cho ớt thái mỏng vào.

Tiếp đến cho muối và nước tương đã chuẩn bị vào, nêm nếm vừa ăn với khẩu vị gia đình. Sau đó cho một ít nước vào và đậy nắp nồi lại với lửa liu riu, kho đến khi nước sệt lại, nếu quá khô thì cho thêm một ít nước.

Cuối cùng sau khi đã kho xong nêm nếm lại  cho vừa miệng, rắc thêm một chút tiêu và hành lá để tạo màu sắc hài hòa, hương vị tuyệt vời và đã có thể dùng bữa.

Cách chế biến nấm chân dài xào cùng đậu hà lan

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Nấm chân dài đã sơ chế và thái mỏng.

  • 100gr rau hẹ.

  • 50gr hạt mè.

  • 200gr Đậu Hà Lan.

  • Dầu thực vật, nước tương, muối, đường, dầu hào.

  • 2 củ hành tím, 2 cây hành lá.

Cách chế biến

cach-che-bien-nam-chan-dai-1

Món nấm chân dài xào đậu hà lan

Băm đều hành tím và cho vào chảo nóng, phi hành cho đến khi có mùi thơm và ngả màu vàng nhẹ thì cho nấm chân dài cùng với đậu hà lan đã được rửa sạch vào, đến khi thịt nấm hơi săn lại thì cho hẹ. 

Cho 1 thìa dầu hào vào, tiếp đến Pha nước tương với một chút đường rồi cho vào nêm nếm cùng với muối để vị vừa ăn. Sau khi đậu hà lan vừa chín tới bạn bỏ hành lá đã thái sợi.

Sau đó bạn có thể trình bày ra dĩa, rắc thêm một xíu hạt mè là đã có thể dùng bữa cùng gia đình.

Cách chế biến nấm chân dài thành những món chay đơn giản nhưng điều bạn cần lưu ý đó là không được quá lửa vì nấm chân dài sẽ mất vị ngọt, bị mềm nhũn ra và dễ gây ngán.

Vừa rồi Suni Green Farm vừa chia sẻ cho các bạn  chế biến nấm chân dài thành những món ăn thơm ngon dinh dưỡng đơn giản mà lại vô cùng hấp dẫn. Hi vọng từ cách chế biến nấm chân dài này bạn có thể mang đến cho gia đình mình những bữa ăn ngon và đầm ấm nhé.

← Bài trước Bài sau →

Đăng kí nhận tin

Đăng ký Email để theo dõi những sản phẩm được giảm giá của chúng tôi