Bên cạnh các món ăn truyền thống ngày Tết chỉ với một vài nguyên liệu nữa sẽ tạo ra các món ăn giúp thanh đạm, giảm cân và cải thiện táo bón cho mọi người trong ngày Tết. Theo chân Suni Green Farm học cách nấu ăn giảm cân mùa Tết nhé !
Món canh nấm rơm đậu phụ
Nấm rơm 90% là nước cùng các khoáng chất protid, lipid, glucid, chất xơ, calcium, photpho, sắt, cùng một lượng nhỏ các vitamin B, C, A,… cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể. Bên cạnh đó nấm rơm còn ít calo, chất béo, chứa một lượng rất lớn chất đạm, chất xơ giúp cơ thể có đầy năng lượng và giảm cân hiệu quả
Món canh nấm rơm đậu phụ thanh đạm ngày Tết
1.Nguyên liệu:
- Nấm rơm: 200g
- Đậu phụ: 1-2 thanh
- Gia vị, hẹ
2. Thực hiện:
Đun nồi nước sôi
Nấm rơm rửa sạch, cắt đôi, và khi nước sôi thì cho nấm vào, đun nhỏ lửa
Đậu phụ cắt thành miếng vừa ăn
Khi nước sôi 1 lần nữa thì cho đậu hũ vào
Hẹ cắt khúc vừa ăn, khi nước sôi nấm và đậu hủ săn lại thì cho hẹ vào rồi nêm gia vị cho vừa ăn.
Salad rau củ luộc với sốt mayonnaise
1.Nguyên liệu:
- Chọn các loại củ tươi theo ý thích ( cà rốt, khoai tây, cà chua bi, đậu hà lan, bắp, su su,...)
- Xà lách
- Sốt mayonnaise
- Gia vị
2.Thực hiện:
Rửa sạch, rau xà lách và các củ, gọt sạch vỏ và thái vuông khoảng 1.5cm
Hấp hoặc luộc chín củ với ít muối, vớt ra cho vào tô.
Thêm sốt mayonnaise trộn đều
Bày ra đĩa, lót xà lách bên dưới, các loại củ lên phía trên và trang trí cho bắt mắt
Salad rau củ luộc sốt mayonnaise thơm ngon bổ dưỡng
Trứng cuộn bông cải xanh
1.Nguyên liệu:
- Trứng gà: 4 quả
- Súp lơ
- Muối
- Dầu ăn
2.Thực hiện:
Đập 4 quả trứng tách riêng lòng đỏ và trắng vào 2 bát
Bông cải, tách thành những nhánh nhỏ, tước phần vỏ ở thân và rửa sạch để ráo nước.
Đun nước sôi, cho tí muối vào, cho súp lơ vào chần, vớt ra rửa với nước lạnh để súp lơ giòn và tươi xanh.
Bằm nhỏ súp lơ cho vào bát đựng lòng trắng trứng và trộn đều
Cho chút dầu ăn vào chảo đun nóng, đổ hỗn hợp lòng trắng trứng và súp lơ vào trong chảo, rán lửa vừa cho trứng chín đông lại. Dùng 1 cái thìa cuộn tròn trứng lại. Tắt bếp lấy phần trứng vừa cuộn ra ngoài.
Đổ bát lòng đỏ trứng vào rán với lửa vừa đông lại, đặt cuộn trứng lòng trắng với súp lơ lên một góc mặt trên lớp lòng đỏ và bắt đầu cuộn. Sau đó tắt bếp lấy cuộn trứng ra ngoài
- Khi ăn thì cắt thành từng khúc nhỏ.
Món trứng cuộn bông cải xanh giàu chất xơ
Hy vọng những công thức món ăn gỉảm cân trên đây sẽ góp phần làm phong phú thêm bữa ăn của gia đình bạn ngày Tết. Vừa ngon miệng, đẹp mắt, còn đầy đủ dinh dưỡng, giúp giữ vóc dáng đẹp cho mọi người vào dịp Tết này.