UỐNG NƯỚC CẦN TÂY CÓ TÁC DỤNG GÌ CHO SỨC KHỎE?

UỐNG NƯỚC CẦN TÂY CÓ TÁC DỤNG GÌ CHO SỨC KHỎE?

UỐNG NƯỚC CẦN TÂY CÓ TÁC DỤNG GÌ CHO SỨC KHỎE?

Cần tây là một loại cây thân thảo, thích hợp trồng ở nơi có khí hậu ẩm mát, sinh trưởng tốt vào mùa đông - xuân. Ngoài công dụng trong chế biến các món ăn hàng ngày, cần tây còn có thể làm thành nước ép để uống hàng ngày. Vậy uống nước cần tây có tác dụng gì cho sức khỏe, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Những tác dụng sức khỏe khi uống nước cần tây

Uống nước cần tây giảm cholesterol

Chất xơ có trong cần tây có khả năng làm giảm mức cholesterol cũng như loại bỏ cholesterol thừa trong cơ thể và thải ra ngoài. Trong cần tây còn có phthalides giúp kích thích tiết dịch mật làm giảm cholesterol, giúp mạch máu lưu thông, thúc đẩy tuần hoàn máu trong cơ thể.

Uống nước cần tây có tác dụng nhuận tràng

Nước cần tây có nhiều chất xơ là một bài thuốc nhuận tràng, giúp làm dịu chứng rối loạn tiêu hóa cực kỳ hiệu quả. Nếu uống nước ép cần tây vào buổi sáng, các enzym trong cần tây sẽ làm tăng clohydric acid trong dạ dày, giúp tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn.

Uống nước cần tây giúp cải thiện xương khớp

Trong cần tây có chứa canxi và silic cao, có tác dụng tăng cường độ chắc khỏe cho xương và còn có thể tái tạo xương bị hư tổn. Đồng thời, vitamin K có trong cần tây cũng giúp chống loãng xương hiệu quả cho người lớn tuổi.

Xem thêm:

>> BỘT CẦN TÂY CÁCH LÀM NHƯ THẾ NÀO?

>> UỐNG BỘT CẦN TÂY CÓ GIẢM CÂN KHÔNG?

Uống nước cần tây giúp chống viêm

Nước ép cần tây còn có tác dụng kháng viêm cao do thành phần của nó có polyacetylene, giúp ức chế viêm cấp tính đối với các bệnh xương khớp như viêm khớp dạng thấp, bệnh gút, viêm xương khớp... Ngoài ra, hợp chất polyacetylene còn có khả năng làm giảm nhẹ các rối loạn hô hấp như hen suyễn, viêm phế quản.

Lưu ý khi uống nước cần tây

- Nhiều người không có nhiều thời gian nên sẽ chế biến nước ép cần tây dùng cho cả tuần. Dù cất trong tủ lạnh nhưng nước ép sẽ bị mất dưỡng chất nếu như để quá lâu.
- Trên thực tế, nước ép dễ bị oxy hóa hơn khi ở trạng thái nguyên dạng rau củ quả. Trong quá trình bảo quản, nếu bạn thấy nước ép thay đổi màu sắc, hương vị, chứng tỏ chúng đã bị oxy hóa, gây hại cho sức khỏe. Vì vậy, tốt nhất chỉ nên dùng nước ép trong ngày, bảo quản tối đa 48 tiếng trong tủ lạnh.

Xem thêm các loại rau hữu cơ có bán tại Suni Green Farm:

>> Bông Atiso Hữu cơ

>> Cải Kale

>> Cà rốt Baby hữu cơ

>> Cải ngọt thủy canh

Mua rau sạch hữu cơ uy tín và chất lượng tại TP HCM

Suni Green Farm chuyên cung cấp các loại rau củ quả hữu cơ sạch và an toàn, được trồng theo phương pháp hữu cơ thuận tự nhiên. Với phương châm đặt sức khỏe của người tiêu dùng lên hàng đầu, chúng tôi luôn mong muốn gửi đến quý khách hàng những sản phẩm chất lượng, với hương vị thuần khiết, tươi ngon nhất, cho bữa cơm gia đình thêm thơm ngon và đầy dinh dưỡng.

SUNI GREEN FARM - CỬA HÀNG NÔNG SẢN SẠCH AN TOÀN

Địa chỉ cửa hàng: 183B Trần Quốc Thảo, P9, Q3, TP.HCM.

Hotline: 089.932.7766

Website: www.sunigreenfarm.vn

Link đặt hàng: m.me/sunigreenfarmvn

#rausach #rauhuuco #cuahangrauhuuco #raucuquasach #cửa_hàng_organic #cửa_hàng_rau_sạch

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Đăng kí nhận tin

Đăng ký Email để theo dõi những sản phẩm được giảm giá của chúng tôi