NHẬN BIẾT CHANH ĐÀO MẬT ONG BỊ HƯ HỎNG
- Người viết: Suni Green Farm lúc
- Cẩm Nang Sức Khỏe
- - 0 Bình luận
Chanh đào mật ong cũng rất dễ bảo quản và ít bị hư hỏng. Chính vì thế nhiều người chủ quan, chỉ sử dụng mà không để ý tới tình trạng của sản phẩm như bị hư hỏng, thay đổi tính chất,... từ đó ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Vậy làm cách nào để biết được chanh đào mật ong của bạn đã bị hư hỏng và không còn sử dụng được nữa? Suni Green Farm sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi này thông qua bài viết dưới đây nhé.
Các dấu hiệu nhận biết chanh đào mật ong bị hư hỏng
Chanh đào mật ong chỉ nên được sử dụng trong vòng 1 năm nếu chưa mở nắp để đảm bảo hiệu quả và an toàn. Với các sản phẩm chanh đào mật ong đã mở nắp, bạn cần dùng chanh đào ngâm mật ong trong vòng 2 tháng để đảm bảo thực phẩm phát huy công dụng tối đa.
Tuy nhiên một số người dùng “quên” việc sử dụng chanh đào, hoặc không để ý đến nguyên tắc khi lấy hỗn hợp chanh đào mật ong dẫn đến sản phẩm bị hư hại. Trong trường hợp bị hư hỏng, sản phẩm sẽ có những dấu hiệu sau:
Nổi nhiều bọt khí
Thời gian đầu khi ngâm chanh đào mật ong sẽ có hiện tượng sủi bọt khí là hiện tượng rất bình thường, sau 1 tháng thì sẽ tự tan. Nếu qua khoảng thời gian này các bọt khí không mất đi mà ngày càng nhiều có nghĩa là sản phẩm của bạn đã bị nhiễm khuẩn và vi sinh vật có hại. Lúc này, người dùng không nên sử dụng để đảm bảo an toàn.
Chanh đào mật ong bị nổi bọt khí
Thay đổi mùi, hương vị
Thay vì mùi thơm đặc trưng của chanh và mật ong, chanh đào mật ong đã hư hỏng sẽ có mùi men rượu cùng với vị chua khá gắt.
Thay đổi màu sắc
Nếu bình thường sẽ có màu vàng óng, hoặc màu cánh gián thì khi hỏng có màu sắc sậm hơn rất nhiều, đôi khi sẽ lẫn thêm một vài tạp chất khác.
Chanh đào mật ong bị đổi màu
Xem thêm:
Bảo quản chanh đào ngâm mật ong như thế nào?
Bảo quản chanh đào mật ong rất đơn giản. Bạn nên bảo quản trong chai, lọ thủy tinh, để ở nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Không nên để sản phẩm ở gần bếp hoặc nơi có nhiệt độ cao, dễ khiến cho sản phẩm bị biến chất.
Sử dụng muỗng hoặc dụng cụ sạch khi lấy sản phẩm, đập nắp ngay sau khi sử dụng để hạn chế sự xâm nhập của các vi khuẩn, gây hư hỏng sản phẩm. Tránh nước rơi vào trong sản phẩm.
Cách bảo quản chanh đào mật ong đơn giản
Sản phẩm chanh đào mật ong của Suni Green Farm có gì đặc biệt?
Suni Green Farm – được đầu tư bởi Công Ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Nông Trại Hữu Cơ, chúng tôi cung cấp chanh đào mật ong được sản xuất từ 100% nguyên liệu thiên nhiên, với chanh đào hữu cơ tươi sạch đúng mùa vụ, ngâm ủ cùng mật ong Đắk Lắk nguyên chất và đường phèn sạch. Công thức chế biến được nghiên cứu với tỷ lệ hợp lý, hạn chế tối đa lượng đường nhưng vẫn giữ được hương vị đậm đà cho sản phẩm. Thời gian ngâm ủ tối thiểu 2 tháng đủ để hương vị của hỗn hợp được hòa quyện.
Mua chanh đào ngâm mật ong TPHCM tại Suni Green Farm
Quy trình sản xuất khép kín an toàn, đảm bảo vệ sinh ATTP từ khâu từ lựa chọn nguyên liệu, sơ chế, chế biến cho đến đóng gói sản phẩm.
Sản phẩm hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản và được kiểm định chất lượng nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn của cơ quan quản lý vệ sinh ATTP.
Chanh đào mật ong của Suni Green Farm rất phù hợp để khách hàng tăng cường sức đề kháng, giảm đau họng. Sản phẩm có thể dùng trực tiếp, hoặc pha chế thành thức uống hằng ngày thơm ngon và bổ dưỡng.
Bạn có thể mua sản phẩm của Suni Green Farm trực tiếp tại cửa hàng:
Hãy liên hệ với SUNI GREEN FARM qua:
- Địa chỉ: 504 Nguyễn Tất Thành, phường 18, quận 4, Tp.HCM.
- Hotline bán lẻ: 0899.327.766
- Hotline bán sỉ: 039. 7072.799
- Website: sunigreenfarm.vn
- Link đặt hàng: m.me/sunigreenfarm.vn
Viết bình luận